Breaking News

NSƯT Thanh Điền 76 tuổi đóng ông trùm, tát Bùi Công Danh đau điếng trong Sao Nối Ngôi

Saovacuocsong - NSƯT Thanh Điền 76 tuổi đóng ông trùm, tát Bùi Công Danh đau điếng, còn Ốc Thanh Vân trở lại diễn kịch xuất thần, hỗ trợ con trai Hoàng Sơn trong Sao Nối Ngôi.

Sao Nối Ngôi tập 10 chủ đề Chắp cánh, tiết mục Quy ẩn giang hồ, Bùi Công Danh hóa thân xã hội đen hoàn lương, có cha là ông trùm khét tiếng Bảy Kiệt (NSƯT Thanh Điền). Vì tranh giành địa bàn bảo kê, côn đồ đến gây sự, tạo nên trận hỗn chiến. Tiết mục mang đến những màn đánh võ gay cấn của Bùi Công Danh và nhóm cascadeur, bên cạnh thước phim về những con người đang cố gắng làm lại cuộc đời, có những tiếng cười và những phút giây lắng đọng của tình cha con.


Vở kịch ngắn lấy cảm hứng từ phim Người tình bố già mà NSƯT Thanh Điền và Bùi Công Danh từng hợp tác mang đến sự xúc động, tính nhân văn và khoe được tiết tấu, vũ đạo, giọng hát, võ thuật của Bùi Công Danh. Giám khảo Kim Phương khen trọng âm sân khấu truyền đạt cảm xúc của Bùi Công Danh, riêng Hồng Vân nuối tiếc vì nam diễn viên vẫn chưa đẩy hết lực, kịch bản chưa đủ sâu khi khai thác cuộc đấu tranh của hai cha con, sự hướng thiện của người con, cách người cha quay đầu. Bùi Công Danh cần một vai nặng ký hơn để thể hiện bản thân với khán giả.

Bùi Công Danh nhận được được 9,75 điểm từ NSND Hồng Vân, 9,75 điểm từ NSƯT Kim Phương.

Quy ẩn giang hồ - Bùi Công Danh: https://youtu.be/h-kUyEtODSY

Hoài Thanh trong tiết mục Hạc tiên (trợ diễn: nghệ sĩ Điền Trung) kể câu chuyện nàng tiên hạc được một nông dân cứu sống để rồi đền ơn, đáp nghĩa bằng tình yêu của người vợ dành cho chồng. Từ âm nhạc, cảnh trí cho đến khung cảnh lộng lẫy nhân vật Kim Thông dệt gấm tiên, khiến khán giả Sao Nối Ngôi rung cảm trước sự hy sinh của người vợ, tâm trạng mất mát của người chồng vì ham tiền mà đánh mất nhân nghĩa.


NSƯT Kim Phương xúc động khi nhìn thấy thế hệ đàn em, con cháu tiếp nối cải lương, đặc biệt là “lửa đam mê”, sự chỉn chu, nghiêm túc của Hoài Thanh khi trình diễn trích đoạn cải lương nổi tiếng. Cô khen ngợi làn hơi hiếm, cao vút tuy nhiên cần phải tiết chế, ém giọng đôi chỗ để thấy được sự tuyệt vọng, đau khổ, sự sâu lắng khi trình diễn. Giám khảo Hồng Vân khẳng định chưa có tiết mục nào Hoài Thanh dàn dựng yếu bởi luôn có các thầy giúp sức để học trò thăng hoa. Hoài Thanh nhận được được 9,75 điểm từ NSND Hồng Vân, 10 điểm từ NSƯT Kim Phương.

Trích đoạn Hạc Tiên - Hoài Thanh: https://youtu.be/S82IF7X1Pn8

Để động viên thí sinh, giám khảo Hồng Vân thổ lộ thời điểm mới vào nghề, chị từng bị NSƯT - đạo diễn Hoa Hạ “hét” vào mặt, khi xem Hồng Vân đóng vai Thị Bình: “Khi ấy diễn viên đóng vai Thị Bình có việc đột xuất, không diễn được, tôi thay chị ấy đóng vai này. Khi xem tôi diễn, chị Hoa Hạ đập bàn, nói tôi diễn được thì diễn, không diễn được thì đi về. Khi ấy tôi mới vào nghề, tôi bị sốc rất nhiều và khóc trong suốt 1 tuần. Tôi quyết tâm đóng được vai đó và cuối cùng theo kịp các bạn diễn trên sân khấu”, NSND Hồng Vân nhớ lại.


Diễn viên Hoàng Hải biểu diễn tiết mục Đứa con rơi, làm lại từ vở “Đàn bà dễ có mấy tay” từng được sân khấu kịch Hồng Vân (TP.HCM) dàn dựng với dàn diễn viên như “Ốc” Thanh Vân, Lan Phương… Ốc Thanh Vân nhận lời mời của đàn em đến với Sao Nối Ngôi diễn lại vai Mịch - vợ Nghị Hách cùng mối tình vụng trộm với Long (Di Dương). Đây là vai diễn từng tạo nên dấu ấn của “bà mẹ 3 con” nhưng khi kết hợp diễn viên trẻ Hoàng Hải đã tạo nên sự bùng nổ, bi kịch được đẩy lên cao trào, khán giả chứng kiến nỗi đau khôn cùng của “thằng Vạn”.


Giám khảo Hồng Vân đánh giá: “Hoàng Hải không hề lép vế khi diễn cùng Ốc Thanh Vân, không hề thua Xuân Nghị khi diễn “thằng Vạn”. Giám khảo Kim Phương khen ngợi cách phát âm rõ ràng, nhấn nhá đài từ tốt của Hoàng Hải, dù hình thể nặng ký nhưng Hoàng Hải gọn gàng, nhanh nhẹn, uyển chuyển trên sân khấu. Cô góp ý Hoàng Hải khai thác sâu hơn nỗi hận của nhân vật Vạn với người cha, để gây ấn tượng với khán giả. Sau màn trình diễn, Hoàng Hải nhận được được 10 điểm từ NSND Hồng Vân, 9,75 điểm từ NSƯT Kim Phương.


Tổng kết sau hai đêm thi của 6 thí sinh, Hà Mỹ Anh đã xuất sắc giành 30 điểm và giải thưởng nhất tuần 10 triệu đồng với trích đoạn hát bội trong vở Thất Nam Dương Thành.

Sao Nối Ngôi tuần tới sẽ phát sóng tập 11 chủ đề Vượt vũ môn với sự tham gia của Bùi Công Danh trong nhạc kịch Ngẫm Kiều (trợ diễn My Trần, Tân Quốc Huy), Hoài Thanh với nhạc kịch Romeo và Juliet (trợ diễn Võ Minh Lâm). Chương trình sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ tư ngày 9/6/2021 trên kênh THVL1.

Theo TTVN

No comments