Breaking News

Lý giải "cơn nghiện" xem video ẩm thực của giới trẻ hiện nay

Saovacuocsong - Với độ dài chưa đến 3 phút, các video nấu ăn trên mạng xã hội vẫn khiến nhiều người say mê và share nhiệt tình. Liệu bạn có tò mò lý do là gì?

Trong mùa dịch, việc hạn chế đi lại khiến nấu ăn tại nhà đã trở thành một hoạt động thú vị của nhiều người. Vì thế các video dạy nấu ăn cũng nhanh chóng trở thành lựa chọn lý tưởng dành cho team nghiện nấu ăn cho đến những ai lười xuống bếp. Không chỉ mang đến những công thức dạy nấu ăn mới lạ, các video này còn là một hình thức giải trí dành cho những ai yêu ẩm thực.

Nội dung đơn giản mà hấp dẫn

Thay vì tạo nên những video dạy nấu ăn với độ dài hơn 10 phút với các vị đầu bếp hướng dẫn như thông thường, những video nấu ăn ngắn hướng dẫn người ta nấu ăn theo cách ngược lại: ngắn gọn và dễ dàng hơn. Tua nhanh công đoạn nấu nướng, quay hình cận cảnh món ăn, thời lượng ngắn, không có người dẫn chương trình… là đặc điểm khiến các video này được nhiều người yêu thích.

Những món ăn đặc sắc được thể hiện đơn giản, ngắn gọn trong chương trình POPS Chef

Với những đoạn video kéo dài từ 1 - 3 phút, việc nấu nướng tưởng chừng như đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều. Không có âm thanh hướng dẫn của đầu bếp, bạn hoàn toàn không cần bật tiếng mà vẫn có thể theo dõi nội dung video từ đầu đến cuối. Toàn bộ nguyên liệu và phương pháp đều được thể hiện bằng chữ và hình ảnh trên màn hình. Với cách làm này, người xem sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu cách nấu món ăn mới. Thay vì ngồi hàng giờ để chờ được hướng dẫn chi tiết, người mê nấu nướng có thể xem hàng chục video dạy nấu ăn ngắn trong cùng một khoản thời gian.

Cách dựng phim mới lạ, ngắn gọn

Thông thường, chúng ta thường không đủ kiên nhẫn để xem hết một video dạy nấu ăn dài quá 3 phút, trừ các vị đầu bếp chuyên nghiệp. Vì thế, các video dạy nấu ăn ngắn với tốc độ nhanh, thao tác ngắn gọn tác động vào thị giác của người xem luôn khiến chúng ta không thể rời mắt đến tận cuối video. Đặc biệt phần hình ảnh trong các video này luôn được giữ trong trạng thái chuyển động nhằm tránh khiến người xem cảm thấy nhàm chán.

Góc quay tập trung vào món ăn khiến người xem không bị phân tâm

Với các góc quay thẳng từ trên cao, chính diện và góc 45 độ cho thấy một đôi tay đang làm thức ăn, các video này khiến người xem cảm thấy như chính mình đang là người thực hiện những món ăn đó. Chính vì thế, những video hướng dẫn nấu ăn với format như thế này luôn gây được thiện cảm và tạo sự gần gũi với khán giả hơn.

Phù hợp với nhu cầu giải trí

Ngày nay, xu hướng DIY (“tự tay làm tất”) đang ngày càng phổ biến. Và việc nấu ăn cũng trở thành một hoạt động thú vị đối với nhiều người. Và những video dạy nấu ăn ngắn khiến việc nấu ăn trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Thậm chí có nhiều người còn chưa từng thực hiện các công thức ấy, nhưng họ vẫn say mê những video này và xem đó là một hình thức giải trí khi căng thẳng.

Không chỉ là chương trình hướng dẫn nấu ăn, các video này còn là hình thức giải trí đã mắt đã tai

Việc quay hình cận cảnh, không có người dẫn sẽ giúp khán giả tập trung vào công thức nấu nướng. Video còn được lồng ghép nhạc và các hình họa vui nhộn, tạo sự sinh động và cảm hứng cho người xem. Các video hướng dẫn nấu ăn không đòi hỏi bạn phải thực hiện điều gì, nó chỉ muốn bạn thưởng thức hình ảnh của những món ăn ngon mà thôi.

Những món ăn hấp dẫn trong chương trình POPS Chef

Là một chương trình hướng dẫn nấu ăn qua video mới toanh, POPS Chef mang đến cho khán giả những video nấu ăn mới lạ, được thực hiện chỉnh chu như các video TVC khiến người xem không thể rời mắt. Bên cạnh phần hình ảnh, các công thức của POPS Chef đều được biến tấu thêm những điểm nhấn để món ăn càng thêm hấp dẫn và mới lạ hơn.

POPS Chef – Kênh nội dung hướng dẫn nấu ăn qua video

POPS Chef hiện đang được phát sóng tại Fanpage chính thức với tần suất mỗi ngày 1 tập từ thứ 2 đến thứ 7. Hãy theo dõi Fanpage POPS Chef để bỏ túi ngay những “bí kíp” hướng dẫn nấu ăn mới và hấp dẫn nhất!


Theo TTVN

No comments