Breaking News

Tiểu Vy và “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung thăm hỏi bệnh nhi ung thư

Saovacuocsong - Vừa qua, Hoa hậu Tiểu Vy cùng “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung – chủ tịch CLB “Suối mát từ tâm” đã có chuyến ghé thăm và hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhi ung thư tại BV Ung Bướu.

Từ khi đăng quang Hoa Hậu Việt Nam 2018 cho đến nay, Tiểu Vy liên tục ghi dấu bằng những hoạt động nhân ái đầy ý nghĩa và lan tỏa thông điệp yêu thương đến với cộng đồng. Bên cạnh những dự án lớn trong suốt nhiệm kỳ, cô nàng còn thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh xung quanh, đặc biệt là sự ưu tiên đối với trẻ em và phụ nữ.


Chính lẽ đó mà nàng hậu trẻ đã đồng hành cùng câu lạc bộ thiện nguyện Suối mát từ tâm để thành lập quỹ hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư là phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh ngặt nghèo. Trong buổi họp mặt ra mắt CLB, cô với vai trò chủ tịch danh dự đã công bố dự án này với công chúng sau khoảng thời gian dài ấp ủ. Mới đây, Tiểu Vy đã bắt tay vào thực hiện những hoạt động đầu tiên của dự án khi ghé thăm các bệnh nhi tại bệnh viện Ung Bướu. Chuyến đi có sự xuất hiện của “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung – Chủ tịch CLB Suối mát từ tâm.


Tiểu Vy đã trao quà cũng như hỗ trợ viện phí cho 3 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện Ung bướu TPHCM. Không những thế, nàng hậu thân thiện còn vui đùa cùng các em nhỏ khi đến thăm hỏi.

Trường hợp đầu tiên mà nàng hậu gặp gỡ đó là bé Võ Thị Quế Trân – 12 tuổi, bị chứng thiểu năng bẩm sinh và mắc căn bệnh ung thư máu đã 3 năm. Gia đình Trân hiện đang sinh sống tại Tuyến dân cư xã Láng Biển thuộc ấp 4, xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Ba của Trân là Võ Thành Tâm làm nghề sửa xe đạp để kiếm tiền bươn chải cuộc sống. Hoàn cảnh lại càng thêm khốn khó khi mẹ Trân đã bỏ nhà đi lúc đứa con gái bệnh tật mới bốn tuổi. Được biết, sau khi con phát bệnh, anh phải bỏ dở công việc để lo chạy chữa cho con. Anh cũng chia sẻ mong muốn có thể kiếm được đủ chi phí để chữa bệnh cho con gái mình.


Hoàn cảnh thứ hai cũng khiến Hoa hậu Tiểu Vy không khỏi xót thương. Bé Nguyễn Lê Trúc Giang – 9 tuổi, cũng bị bệnh down từ bé. Cơ thể vốn dĩ yếu ớt, bé lại còn phát bệnh ung thư xương từ cách đây gần 2 năm. Cả gia đình em hiện sinh sống tại xã Phương Trà, Huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ba của bé là Phong Em và mẹ tên là Lan Hương, cả hai phải bỏ công việc dở dang để chăm lo cũng như đưa con gái lên TP.HCM điều trị. Tính đến thời điểm hiện tại, Trúc Giang đã trải qua 4 ca mổ và đã cắt cụt khớp chân. Tuy nhiên gia đình không đủ điều kiện để gắn chân giả cho con được đi lại bình thường. Đây cũng là mong muốn của người cha khi nhìn vào đứa con bị tật nguyền.


Trường hợp tiếp theo là bé Nguyễn Anh Thư – 13 tuổi, cũng đang điều trị tại khoa Nhi do căn bệnh ung thư xương hoành hành từ khi em đang theo học lớp 5. Được biết, bé phải bỏ học để đi điều trị suốt 2 năm sau khi phát bệnh. Khi Hoa hậu Tiểu Vy và “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung đến thăm, bé cũng đã phẫu thuật cắt bỏ chân trái với ca mổ kéo dài gần 24 tiếng đồng hồ. Theo chia sẻ, gia đình bé hiện sinh sống tại xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Ba của bé là Nguyễn Minh Hoàng làm nghề phụ hồ, mẹ là Ngô Thị Ngọc làm thợ cắt tóc. Cuộc sống vốn cũng không dư dả nhưng vẫn đành bỏ dở công việc để đưa con đi chữa trị.

Sau chuyến đi, Hoa hậu Tiểu Vy và “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cũng kêu gọi gây quỹ qua tài khoản:

Số tài khoản: 20.30.666.888

Tên tài khoản: PHAM THI KIM DUNG-TRAN TIEU VY

Ngân hàng: Vietcombank Chi nhánh Tân Định, TP. HCM

Tổng số tiền mà quỹ nhận được sẽ được dùng để trao tặng cho các trường hợp trên cũng như nhiều bệnh nhân ung thư khác thuộc đối tượng mà dự án đang hướng đến. Với sứ mệnh kết nối giữa những tấm lòng nhân ái với các hoàn cảnh khó khăn, Hoa hậu Tiểu Vy cũng như CLB Suối mát từ tâm chắc chắn sẽ mang đến những giá trị nhân văn thực tiễn cho cộng đồng, giúp xây dựng một cuộc sống tốt hơn cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam trong tương lai.

Theo TTVN

No comments