Breaking News

Hoàng Hải thần tượng nghề, lẫn hình mẫu người cha của Hoàng Sơn: “Ba chưa từng nặng lời, đánh con cái một roi nào”

Saovacuocsong - Hoàng Hải được nghệ sĩ Hoàng Sơn động viên khi tham gia Sao nối ngôi. Anh tâm sự: “Cha cho tôi những lời khuyên, mở ra những suy nghĩ mới trong công việc, cuộc sống”.


Nghệ sĩ Hoàng Sơn sinh năm 1966, nổi tiếng qua nhiều vai diễn ở sân khấu và kịch truyền hình. Trong đó phải kể đến các phim Bão U Minh, Vị đắng tình yêu, Đời hát rong, Người tốt một ngày, Giữa đời thường, Lẵng hoa tình yêu, Một cơn mê, Mảnh đất tình đời, Chim phóng sinh, Vịt kêu đồng... Hiện tại, Hoàng Sơn có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên vợ từng là người mẫu. Ông có ba người con, trong đó Hoàng Hải nối nghiệp cha làm diễn viên, hiện đang tham gia Sao nối ngôi mùa 5.

Được biết, con trai diễn viên Vịt kêu đồng đam mê nghệ thuật từ khi còn bé, bắt đầu từ lúc theo cha đi diễn. Đến hiện tại, anh góp mặt trong nhiều dự án phim như Xóm cũ, Lẵng hoa tình yêu, Hoa vẫn nở mùa đông, Bí mật hoa hồng vàng... Do không muốn núp bóng người cha nổi tiếng nên rất ít người biết tới Hoàng Hải, thậm chí cả người trong nghề vì hai cha con rất hiếm đóng chung.


Nghệ sĩ Hoàng Sơn thổ lộ ông biết con trai có năng khiếu nhưng không ép con theo nghệ thuật. Diễn viên Vị đắng tình yêu nói: “Ngày xưa, tôi giới thiệu cho con đúng một lần là lúc Hải 4 tuổi. Hải tham gia phim Xóm cũ của đạo diễn Lê Cung Bắc. Khi học lớp 3 - 4, Hải đã viết kịch, dàn dựng ở lớp. Tôi nhận thấy con có năng khiếu từ đó. Đến phim Lẵng hoa tình yêu, đạo diễn chỉ định tôi đưa Hải vào đóng vai con, khi đó Hải 6 tuổi. Khi lớn lên, Hải chưa bao giờ nhờ tôi đi xin vai mà toàn tự học, tự tìm cơ hội”.

Theo dõi vòng 3 Sao nối ngôi, Hoàng Sơn bất ngờ vì con có thể đóng vai chính kịch khó trong tiết mục Tình yêu hay thù hận. Ông đánh giá: “Trong một khoảng thời gian ngắn, Hải phải diễn để khán giả hiểu được hoàn cảnh, nội tâm nhân vật. Hải thực hiện thử thách, tôi thấy con thực sự trưởng thành”. Ngoài ra, ông “trách” con trai không hỏi ý kiến mình trong khâu kịch bản. Diễn viên sinh năm 1966 tâm sự: “Hoàng Hải từng đi học bên Singapore một khóa về biên kịch, sản xuất, có thể con muốn tự lực, không muốn tôi can thiệp chỉnh sửa. Kịch bản trước có những chỗ tốt nhưng đôi chỗ bị “áp phê ngược”, nếu con hỏi ý kiến, tôi có thể góp ý, thêm thắt cho con".


“Có những đêm khuya con chưa về, tôi gọi điện hỏi thì mới biết là con đang tập kịch để thi Sao nối ngôi. Con chưa từng hỏi tôi có rảnh, ngồi tính giúp con kịch bản. Tôi trách là vậy nhưng cũng khen ngợi Hải có lập trường. Con không cần đến mình mà vẫn thành công, tự đứng một mình ở sân chơi này”, nam nghệ sĩ nói thêm. Đồng thời, ông cũng động viên con trai đừng tự ti ngoại hình khi tham gia chương trình. Hoàng Sơn tâm sự: “Tôi nói con đừng mặc cảm về vóc dáng, chúng ta sẽ khắc phục được hết. Nghề này không phải đẹp là giỏi, là được chú ý, vai diễn vẫn là thứ quan trọng để khán giả nhớ đến. Con không cần thu gọn hình thể để đóng được vai chính kịch”.

Trong hậu trường, Hoàng Hải cũng không ngớt lời nói nói về ba Hoàng Sơn. Nam thí sinh thổ lộ từng từ chối lời mời tham gia Sao nối ngôi 2 mùa trước bởi cảm thấy bản thân không giỏi về gameshow và không muốn mọi người so sánh mình với cha. Anh nói: “Thời điểm đó, Hải mới vào nghề, cũng nhìn thấy nhiều bạn trẻ áp lực việc núp dưới cái bóng của người thân, tìm cách thoát ra lẫn chối bỏ. Những năm gần đây, Hải nhận ra cha là người truyền cho Hải dòng máu nghệ thuật, Hải phải tự hào là con của nghệ sĩ và được làm nghệ thuật. Tham gia Sao nối ngôi mùa 5 là một quyết định táo bạo để khán giả hiểu hơn về chặng đường trước đây của Hải. Đặc biệt, Hải muốn có một kỷ niệm với cha để lưu lại”.


Đến với Sao nối ngôi mùa 5, Hoàng Hải thổ lộ tâm lý anh khá thoải mái khi được cha động viên. Đồng thời, anh cũng xem đây là một sân chơi để trải nghiệm, học hỏi chứ không quá bận tâm giải thưởng. “Cha như một gốc cây đại thụ, tôi như một cây non đang vươn lên. Cha cho tôi những lời khuyên, mở ra những suy nghĩ mới trong công việc, cuộc sống. Ông như một người thầy truyền đạt nét diễn chi tiết, tâm lý nhân vật để diễn như không diễn. Riêng trong cuộc sống, cha chưa từng đánh một roi, hay nặng lời với Hải lần nào. Lúc nào ông cũng thương tôi như một đứa con nít. Tôi thần tượng về nghề lẫn mẫu người cha, người đàn ông của gia đình”, anh nói thêm.

Hoàng Hải cũng khẳng định không muốn sống mãi dưới cái bóng quá lớn của cha. Anh muốn tự đi bằng chính đôi chân của mình trên con đường này và tìm cái riêng trong lòng khán giả. Dù vất vả, dù khó khăn thì Hoàng Hải cũng đầy tự tin. Anh đặt quyết tâm sau cuộc thi Sao nối ngôi sẽ thay đổi bản thân bằng cách giảm từ 10 – 20 kg, để có thêm nhiều sức khỏe. Trong tập 7, hai cha con nghệ sĩ Hoàng Sơn sẽ có màn kết hợp trong vở hài kịch Song hỷ. Chương trình dự kiến lên sóng ngày 12.5 trên THVL1.

Theo TTVN

No comments