Breaking News

Chế Thanh “không thu phí bản quyền” nếu Thái Châu đồng ý hát ca khúc của mình

Saovacuocsong - Đêm thi thứ 7 của "Hãy nghe tôi hát" với chủ đề Danh ca Chế Thanh, ba thí sinh Đoàn Tuấn, Tina Ngọc Nữ cùng Thái Bảo đã tái hiện lại âm nhạc một thời hoàng kim của “Ông hoàng mưa bụi”. Tại chương trình, anh còn làm điều bất ngờ với Thái Châu.


Ở vòng thi thứ tư này, ca sĩ Đoàn Tuấn là thí sinh đầu tiên tranh tài và anh đã mạo hiểm lựa chọn một ca khúc do chính Danh ca Chế Thanh sáng tác. Anh đã xem đi xem lại chuỗi ca khúc trong chương trình "Mưa bụi" đình đám để đưa ra quyết định chọn bài "Anh sẽ yêu em". Xuất hiện với tạo hình lãng tử bên cây đàn piano, Đoàn Tuấn thể hiện tình yêu da diết và cháy bỏng thông qua tiếng hát nội lực và ca từ đầy cảm xúc.

Về phần mình, Danh ca Thái Châu cho rằng, Đoàn Tuấn sắp xếp cách hát chưa phù hợp khiến cho hiệu quả mang lại chưa đúng như mong đợi. Bên cạnh đó, những nốt cao của anh thiếu “rực lửa” làm cho cảm xúc chưa thật sự đạt cao trào. Nhận thấy sự hào hứng và quan tâm của Danh ca Thái Châu về ca khúc của mình nên giám khảo Chế Thanh đề nghị dành tặng luôn ca khúc này cho anh mà “không thu phí bản quyền”.

Danh ca Chế Thanh cũng đồng quan điểm với hai vị giám khảo về giọng hát, phong cách biểu diễn cũng như những lưu ý nhỏ dành cho Đoàn Tuấn. Sau phần nhận xét của các giám khảo, Đoàn Tuấn nhận về điểm 9,5 từ giám khảo Thùy Trang và 9,75 điểm của Danh ca Thái Châu.

Tiếp nối chương trình, người đẹp gốc Việt lai Pháp - Tina Ngọc Nữ mang đến một phần trình diễn đầy thú vị với tạo hình nữ hoàng xinh đẹp đầy quyền uy qua ca khúc "Gõ cửa trái tim".

Danh ca Thái Châu đánh giá phiên bản "Gõ cửa trái tim" của Tina Ngọc Nữ như một làn gió mới, sang trọng và nhẹ nhàng. Anh cũng dành lời khen về phần hòa âm, cách luyến láy và nhạc cảm mà cô thể hiện.

Kết thúc phần nhận xét, giám khảo Thùy Trang dành cho Tina Ngọc Nữ điểm 10, sự ưu ái này đã gây bất ngờ và khiến người đẹp lai Pháp bật khóc. Ngoài ra, cô còn giành được điểm số 9,75 từ Danh ca Thái Châu.

Thừa thắng xông lên sau hai vòng thắng liên tiếp, ca sĩ Thái Bảo mạnh dạn chọn ca khúc vô cùng nổi tiếng và từng “làm mưa làm gió” qua giọng ca Chế Thanh, đó là "Vết thương cuối cùng".

Danh ca Chế Thanh nhận xét, Thái Bảo có sự già dặn trong kinh nghiệm, xử lý cao độ tốt và giọng hát sáng. Tuy nhiên, anh chỉ ra một điểm hạn chế là cách thể hiện ca khúc còn có phần cũ kĩ và chưa đột phá của cô.

Với giám khảo Thái Châu, anh cho rằng, Thái Bảo hát có phần bị “nhạc trẻ hóa” và sự làm mới này không phù hợp với một ca khúc bolero như Vết thương cuối cùng. Điều này trực tiếp làm vơi đi cảm xúc và linh hồn của nhạc phẩm này. Anh cùng ca sĩ Thùy Trang đều gửi đến Thái Bảo điểm 9,75.


"Hãy nghe tôi hát" tập 8 tiếp tục mang tới quý khán giả một không gian đầy hoài niệm của những bài hát bolero bất hủ trong chủ đề Danh ca Chế Thanh qua phần tranh tài của ba giọng ca Như Thùy, Quân Pino và Tuấn Hoàng.

Tập 8 phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 27.5.2021 trên kênh THVL1.

Theo TTVN

No comments