Breaking News

Thanh Hoa, Ngọc Ánh bật mí nhạc sĩ Thanh Tùng "đa tình" nhưng rất "chung tình"

Saovacuocsong - Ca sĩ Thanh Hoa cho biết nhạc sĩ nào cũng có bóng hồng nhưng chị khẳng định cố nhạc sĩ Thanh Tùng tuy “đa tình” nhưng lại rất chung tình. “Thậm chí chú ở vậy một mình để nuôi ba người con”, chị nói thêm.


Chân dung cuộc tình tập 4 sẽ mang đến câu chuyện về nhạc sĩ đã góp phần làm nên chân dung âm nhạc của một giai đoạn quan trọng trong nhạc Việt thập niên 80 và 90, thời của những bản tình ca tươi sáng, tình yêu riêng hoà chung trong tình yêu của quê hương, của đất nước… Người đã viết ra những bản tình ca say lòng người qua nhiều năm tháng ấy là nhạc sĩ Thanh Tùng.

Đầu thập niên 80, khi đất nước vẫn còn nhiều khó khăn sau những năm chiến tranh thì những bài hát của nhạc sĩ Thanh Tùng như một làn gió mới thổi vào đời sống tinh thần, khiến mọi người như có thêm niềm vui sống để yêu thương nhau hơn và cùng nhau đi qua những năm tháng đầy thử thách.

Nhạc sĩ Thanh Tùng

Sau bài hát đầu tiên ra đời năm 1981 và được khán giả đại chúng chú ý là Cám ơn mùa thu, suốt hơn hai thập niên sau đó, những bài hát của nhạc sĩ Thanh Tùng luôn là tâm điểm của đời sống nhạc trẻ Việt Nam.

Nhạc sĩ Thanh Tùng đã lên tới đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác bằng những bài hát trẻ trung, tươi mới. Ở đó, tình yêu của mỗi người hoà chung trong tình yêu lớn lao dành cho quê hương, đất nước. Và không thiếu những bản tình ca chứa trong đó câu chuyện tình của chính ông, người nhạc sĩ tài hoa với bao huyền thoại vây quanh.

Ca sĩ Thanh Hoa và Ngọc Ánh kể lại kỷ niệm với cố nhạc sĩ Thanh Tùng

Qua ngần ấy tháng năm, những bài hát làm nên tên tuổi Thanh Tùng như Chuyện tình của biển, Ngôi sao cô đơn, Phố biển, Một mình, Lối cũ ta về, Trái tim không ngủ yên, Giọt nắng bên thềm… vẫn để lại trong lòng người nghe đong đầy những cảm xúc hoài niệm.

Chương trình còn có sự xuất hiện đặc biệt của 2 khách mời là 2 nữ ca sĩ nổi tiếng có nhiều mối duyên với nhạc sĩ Thanh Tùng trong sự nghiệp ca hát, đó chính là ca sĩ Ngọc Ánh và Thanh Hoa.

Ngồi trò chuyện cùng MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Ngọc Ánh hồi tưởng lại thời kỳ những năm 80, nhạc sĩ Thanh Tùng đã có sức ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ trẻ lúc đó. Rất nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện những tác phẩm của ông và âm nhạc của ông cũng được phát rất nhiều trên truyền hình và đài phát thanh lúc bấy giờ.

Nhớ lại những lần thường gặp nhạc sĩ Thanh Tùng ở đài truyền hình, ca sĩ Ngọc Ánh bị ấn tượng bởi vẻ ngoài cao ráo, phong độ và rất đẹp trai của ông. Đối với Ngọc Ánh, nhạc sĩ Thanh Tùng giống như một người anh vui tính, còn đối với ca sĩ Thanh Hoa, chị xem ông như một người thầy.

Thanh Hoa biểu diễn trong chương trình

Theo chia sẻ của Thanh Hoa, vào cuối năm 1985, sau khi chị rời nhóm Sinco nữ thì được nhạc sĩ Thanh Tùng mời vào nhóm Những làn sóng nhỏ - một đứa con tinh thần rất tâm huyết của nam nhạc sĩ. Kể từ đó, chị hoạt động với nghệ danh Thanh Hoa được đặt theo tên của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Nói về nhạc sĩ Thanh Tùng, bên cạnh những bài hát vô cùng nổi tiếng, ông cũng được mọi người cho rằng là người rất đa tình. Tuy nhiên, ca sĩ Thanh Hoa liền lên tiếng “bênh vực” người thầy. Chị khẳng định nhạc sĩ tài hoa nào cũng có nhiều nàng thơ và bóng hồng đi theo, đối với nhạc sĩ Thanh Tùng cũng vậy, ông là một người đa tình nhưng rất chung thủy.

Phương Trinh Jolie hát lại ca khúc của cố nhạc sĩ

“Sau khi người chú yêu thương nhất mất thì tất cả nhạc phẩm như Một mình, Hoa cúc vàng, Lối cũ ta về… đều là những nhạc phẩm tâm huyết chú dành tặng cho người vợ yêu quý. Thậm chí chú ở vậy một mình để nuôi ba người con”, Thanh Hoa nói.

Đồng tình với Thanh Hoa, Ngọc Ánh khẳng định nhạc sĩ Thanh Tùng là một người rất lãng mạn và nhờ đó mà ông viết ra được những ca khúc rất hay.

Chia sẻ thêm về những kỷ niệm cùng nhạc sĩ Thanh Tùng, Thanh Hoa lần đầu tiên kể về một sự kiện xảy ra năm 1986 mà suốt cuộc đời này chị cũng không bao giờ quên. Đó là lần chị được nhạc sĩ Thanh Tùng dẫn đi diễn xuyên Việt 2 tháng liên tục.

Đêm đó, khi cả đoàn đang đi xuống đèo Cù Mông thì xe bỗng dưng mất thắng. Thanh Hoa rùng mình nhớ lại khoảnh khắc tưởng chừng đối mặt với tử thần vì một bên là vách núi cheo leo, một bên là vực sâu thăm thẳm. May mắn tài xế đã nhanh trí bẻ lái để xe ngã lật vào phía bên trong và cả đoàn đều không bị thương nghiêm trọng nào.

“Lúc đó tôi chỉ mới 17 tuổi, thậm chí còn nói bản thân chưa yêu mà sao lại chết, nên sau này mỗi lần gặp lại chú cứ chọc tôi hoài”, Thanh Hoa bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc thoát nạn.

Chương trình cũng tái hiện chùm ca khúc nổi tiếng từng gây “sóng gió” suốt thập niên 80, 90 của nhạc sĩ Thanh Tùng như Lời tỏ tình của mùa xuân, Hát với chú ve con, Chuyện tình của biển, Trái tim không ngủ yên, Giọt nắng bên thềm, Câu chuyện nhỏ của tôi, Một mình qua giọng hát của Thanh Hoa, Ngọc Ánh, Hồng Hạnh, Nam Cường, Phương Trinh Jolie, Tùng Lâm, Bảo Đăng.

Chân dung cuộc tình tập 4 sẽ được phát sóng vào 21h thứ năm ngày 4/3 trên kênh THVL1.

Theo TTVN


No comments