Breaking News

Diễn viên TVB từng cùng mẹ ăn xin

Saovacuocsong - Lâm Dĩnh Đồng, diễn viên đài TVB, từng phải theo mẹ đi ăn xin khi cô một tuổi.

Trên Appledaily ngày 14/3, mẹ của Lâm Dĩnh Đồng (29 tuổi) cho biết lúc diễn viên một tuổi, chồng ngoại tình, bỏ rơi bà cùng hai con gái, không chu cấp nuôi con. Lúc đó, bà đau ốm, không có việc làm, bế Dĩnh Đồng đi ăn xin. Bà nói: "Không tiền mua sữa cho con, nó bị ốm cũng không thể vào viện, tôi từng nghĩ hay là mẹ con cùng nhảy cầu". Có lần, bà cõng con gái, cúi người nhìn xuống dòng sông, cô bé suýt rơi xuống. Sau lần đó, bà sợ hãi, bỏ ý định tự tử.
Diễn viên Lâm Dĩnh Đồng. Ảnh: On.

Nhiều hôm, mẹ của Lâm Dĩnh Đồng cùng hai con lang thang đường phố, không dám về nhà trọ vì bị chủ nhà đòi tiền thuê nhà. Giai đoạn cùng cực của ba mẹ con kéo dài khoảng chín tháng. Nhờ người quen giúp đỡ, bà xin được trợ cấp, cuộc sống ổn định hơn.

Năm 10 tuổi, Lâm Dĩnh Đồng được công ty giải trí phát hiện, vào làng giải trí với vai trò ca sĩ, diễn viên. Năm 2009, cô ký hợp đồng với đài TVB. Giai đoạn đầu, thu nhập của Lâm Dĩnh Đồng không ổn định, cô bán hàng thêm ở cửa hàng kính mắt. Từ năm 2010, Dĩnh Đồng có nhiều cơ hội việc làm ở nhà đài, cô còn làm người mẫu, tham gia sự kiện của thương hiệu.

Lâm Dĩnh Đồng góp mặt trong hơn 20 phim của TVB, như Tiềm hành truy kích, Lôi đình tảo độc, Danh viện vọng tộc, Giải mã nhân tâm 2, Anh hùng thành trại, Đồng minh... Người đẹp đang quay Đường về hạnh phúc. Trên On, diễn viên nói trải qua nhiều gian khó, cô hiểu mỗi ngày trôi qua đều đáng quý. "Tôi vô cùng biết ơn mẹ và tất cả người từng giúp đỡ tôi. Tôi sẽ cố gắng làm việc, không phụ sự vất vả của mẹ", Dĩnh Đồng nói. Diễn viên cho biết sẽ trân trọng mọi cơ hội người khác trao cho cô.

Như Anh

No comments