Breaking News

Tuyết Mai khiến danh ca Thái Châu khẳng định “nếu nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nghe được sẽ rất thích”

Saovacuocsong - Danh ca Thái Châu ca ngợi cách hát thong dong, trong sáng của Đăng Nguyên không còn gì để bàn cãi. Nam giám khảo còn không ngừng thốt lên đầy ghen tỵ và ước gì anh cũng có được một mối tình đẹp như “nắng thuỷ tinh” mà Đăng Nguyên mang đến.

Tuần này, "Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020" có sự xuất hiện của 3 giám khảo là danh ca Thái Châu, ca sĩ Họa Mi và ca sĩ Hồng Hạnh.

Với chủ đề nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chương trình mang đến những tình khúc nhạc Trịnh. Nơi người nhạc sĩ tài hoa gửi gắm những tình cảm thân thương, những triết lý về cuộc đời dưới góc nhìn rất riêng của một người nhạc sĩ, nhưng cũng chính là tiếng lòng sâu kín của rất nhiều người. Trịnh Công Sơn không chỉ xây dựng cho ông một gia tài đồ sộ bằng âm nhạc, mà còn bằng sự tích luỹ trải nghiệm của bản thân và những người xung quanh về cuộc đời.

Mở đầu đêm thi cùng chủ đề nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, 6 thí sinh đã mang đến phần trình diễn tốp ca với ca khúc Ở trọ. Những câu ca như những vần thơ điệu nghệ cùng nét nhạc mang âm hưởng dân ca, nhưng với hình ảnh hiện đại của những chàng trai cô gái đến từ ba miền Tổ quốc, Ở trọ như được 6 ca sĩ trẻ thổi một luồn gió mới vào tư tưởng và triết lý “đời như cõi trọ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để mang đến một ca khúc sôi động, mang hơi thở của thời đại mới.

Khánh Tiên

Không gian nhạc Trịnh được tiếp nối với phần dự thi của ca sĩ Khánh Tiên. Nữ thí sinh hoá thân thành “bóng hồng” của Trịnh Công Sơn, người con gái xứ Huế có sức ảnh hưởng lớn và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều những sáng tác của ông. Khánh Tiên trong hình ảnh đầy mộng mơ của ca khúc Tuổi đá buồn được làm mới theo phong cách jazz, cô tự tin mang đến một cách hát rất riêng, một nàng thơ dịu dàng nhưng cũng đầy phá cách của thế hệ trẻ.

Ca sĩ Hồng Hạnh

Danh ca Thái Châu khen ngợi hình ảnh “bóng hồng” dễ thương mà Khánh Tiên mang đến. Anh cũng cho rằng, nếu phần hoà âm chậm rãi hơn để Khánh Tiên có thể hát thong thả hơn thì đây sẽ là một màn trình diễn nhiều cảm xúc. Ca sĩ Hoạ Mi đích thân thị phạm cách hát nhạc Trịnh cho Khánh Tiên để nữ thí sinh có thể hoàn thiện giọng hát của mình hơn.

Trong khi đó, ca sĩ Hồng Hạnh khẳng định chị rất thích cách hát tự nhiên của Khánh Tiên. Chị chia sẻ thời mới hát nhạc Trịnh, chị cũng từng rất bối rối khi thể hiện những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, vì vậy chị hiểu và đồng cảm với Khánh Tiên khi lần đầu diễn ca khúc này. Hồng Hạnh cũng tin rằng, nếu sau này Khánh Tiên yêu nhiều hơn, vấp ngã nhiều hơn, chắc chắn nữ ca sĩ trẻ sẽ hát nhạc Trịnh hay hơn nữa.

Đăng Nguyên

Đến với đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Đăng Nguyên lại chọn cho mình ca khúc nổi tiếng Nắng thuỷ tinh từng được rất nhiều danh ca thể hiện thành công. Tuy nhiên, Đăng Nguyên không tự tạo áp lực cho bản thân, mà thay vào đó, nam ca sĩ tập trung truyền tải giọng hát cảm xúc vào trong bản phối mới.

Danh ca Thái Châu ca ngợi cách hát thong dong, trong sáng của Đăng Nguyên không còn gì để bàn cãi. Nam giám khảo còn không ngừng thốt lên đầy ghen tỵ và ước gì anh cũng có được một mối tình đẹp như “nắng thuỷ tinh” mà Đăng Nguyên mang đến.

Danh ca Thái Châu

Ca sĩ Hồng Hạnh đánh giá cao Đăng Nguyên vì anh sở hữu giọng hát kỹ thuật và được đào tạo bài bản. Trong khi đó, ca sĩ Hoạ Mi khẳng định đây là một bài hát dễ nhưng rất khó vì không có nhiều chỗ để khoe giọng hát, nhưng Đăng Nguyên đã trình diễn rất tốt.

Là một người yêu nhạc Trịnh nhưng chưa có nhiều cơ hội được thể hiện những ca khúc của ông, vì vậy đến với vòng thi tuần này, Tuyết Mai chia sẻ, cô rất hạnh phúc khi được thử thách cùng ca khúc Phôi pha. Trong hình tượng cô gái bước qua những vết thương lòng để nhìn lại sự đổ nát trong tâm hồn và rồi quyết định tỉnh cơn mê, Tuyết Mai mong muốn mang đến một thông điệp tươi sáng hơn để gửi đến những người trẻ. Màn trình diễn ấn tượng của nữ ca sĩ cũng mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.

Tuyết Mai

Giám khảo Họa Mi

Giám khảo Hoạ Mi khen ngợi giọng ca khoẻ, có phần nức nở và đầy cao trào khi Tuyết Mai biểu diễn ca khúc Phôi pha. Giám khảo Thái Châu tấm tắc khen ngợi bản phối mới nhưng vẫn giữ được cảm xúc của bài hát mà Tuyết Mai đã biểu diễn. “Tôi tiếc là anh Trịnh Công Sơn không nghe được phần trình diễn này, nếu không anh ấy sẽ rất thích”, nam danh ca khẳng định. Ca sĩ Hồng Hạnh rất thích cách thể hiện cảm xúc từ “rón rén” đến “dâng trào” trong phần trình diễn của Tuyết Mai.

"Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020" tuần sau sẽ tiếp tục với phần dự thi của ba thí sinh còn lại là Trương Diễm, Phúc Lâm và Henry Ngọc Thạch trong chủ đề nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tập 6 sẽ chính thức lên sóng lúc 21h thứ Năm, ngày 19/3/2020 trên kênh THVL1.

Theo TTVN.

No comments