Breaking News

Lượng truy cập ứng dụng POPS tăng lên 7 lần khi Phượng Khấu lên sóng tập đầu tiên

Saovacuocsong - Tối ngày 5/3, bộ phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam – Phượng Khấu đã chính thức ra mắt khản giả tập đầu tiên trên ứng dụng giải trí POPS. Ngay khi vừa công chiếu, tập phim đã trở thành tâm điểm theo dõi của đông đảo khán giả cùng người hâm mộ. Lượt truy cập vào ứng dụng POPS tăng lên nhanh chóng trong cùng một thời điểm, gây ra sự cố “nghẽn mạng”. Tuy nhiên, sự cố ngoài ý muốn này đã được đơn vị phát hành xử lý nhanh chóng ngay sau đó chỉ ít phút.


Cụ thể, vào lúc 20 giờ tối ngày 5/3, bộ phim Phượng Khấu đã được công chiếu độc quyền trên ứng dụng giải trí POPS. Ngay sau đó, một bộ phận khán giả đã phản ánh ứng dụng bị nghẽn mạng, hình ảnh phim bị giật lắc và thậm chí là người dùng không thể đăng nhập được. Sự cố chỉ xảy ra trong vòng chưa đến 20 phút và mọi hoạt động trên ứng dụng đã hoạt động bình thường, mượt mà sau đó.

Giải thích về sự cố này, Ông Lâm Trung Quân – Giám Đốc Nền Tảng của POPS Worldwide, đơn vị chủ quản của ứng dụng POPS cho biết, ngay cùng một thời điểm ra mắt Phượng Khấu, hệ thống ghi nhận lượng người dùng đăng ký và truy cập ứng dụng đã tăng lên gấp 7 lần dẫn đến lỗi nghẽn mang hoặc tình trạng giật, lắc không đáng có. POPS lấy làm tiếc và xin lỗi khán giả vì những bất tiện này. Đơn vị đã đưa ra thêm nhiều phương án dự phòng để xử lý, không làm gián đoạn trải nghiệm của khán giả. Đến 20h30 ngày 5/3, các sự cố đã được khắc phục hoàn toàn, ứng dụng đã hoạt động ổn định.

Vấn đề “bùng nổ” lượng truy cập đột ngột dẫn đến nghẽn mạng là câu chuyện đã quen thuộc trong giới công nghệ nói chung và các nhà phát triển ứng dụng nói riêng. Đơn cử như “ông lớn” trong lĩnh vực nội dung giải trí trực tuyến Walt Disney cũng từng gặp trục trặc tương tự ngay sau thời điểm mới ra mắt ứng dụng stream nội dung trực tuyến Disney +. Điều này phản ánh sự quan tâm lớn của người dùng dành cho những giá trị, nội dung hữu ích mà ứng dụng cung cấp. Với sự cố vừa qua, có thể thấy, POPS đã có phản ứng nhanh nhạy, kịp thời và linh hoạt để xử lý sự cố. Một nỗ lực được nhiều người dùng đánh giá cao về mặt công nghệ và chăm sóc người dùng.

Ông Quân chia sẻ thêm: “Ngay từ thời điểm ra mắt Ứng dụng giải trí POPS vào tháng 11.2019, Phượng Khấu đã được coi là một trong những dự án Original Series lớn của POPS bởi quy mô đầu tư, sự tâm huyết của ekip cùng 1 đề tài rất được mong đợi. Tuy nhiên, sức hút của Phượng Khấu thực sự lớn hơn hình dung của chúng tôi khá nhiều. Ngay trong buổi ra mắt, Phượng Khấu đã tạo được đón nhận nồng nhiệt từ giới chuyên môn, báo chí và càng làm người hâm mô nóng lòng xem phim trên ứng dụng. Tuy nhiên, sự cố này cũng là một trong những kinh nghiệm thực tiễn giúp POPS khắc phục và cải tiến Ứng dụng, nâng cao trải nghiệm cùng với việc ra mắt nhiều nội dung đặc sắc hoàn toàn miễn phí cho khán giả trong thời gian tới.”


Phượng Khấu là bộ phim cung đấu thuần Việt được xây dựng trên những giai thoại có thật trong triều đại nhà Nguyễn. Bộ phim là câu chuyện xoay quanh 7 năm trị vì của hoàng đế Thiệu Trị cùng nhân vật chính là Phạm Hiệu Nguyệt, lấy nguyên mẫu từ Từ Dụ Thái hoàng thái hậu trong lịch sử Việt Nam. Bên cạnh diễn xuất thì phục trang của Phượng Khấu cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người xem.

Hiện Phượng Khấu đang được chiếu độc quyền và hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng POPS. Để có thể nhanh chóng xem phim Phượng Khấu, khán giả có thể tải ứng dụng theo đường link tại: http://bit.ly/taiPOPSApp_1 hoặc tham khảo ứng dụng tại https://pops.vn/ Ngoài ra, người dùng cũng có thể vào thẳng Apple Store hoặc Google Play trên điện thoại hay các thiết bị SmartTV phổ biến hiện nay để tìm kiếm và trải nghiệm ứng dụng POPS.

Ứng dụng giải trí POPS là nền tảng giải trí mới hoàn toàn miễn phí vừa được ra mắt vào tháng 11.2019 vừa qua. Với kho nội dung giải trí, đa dạng về nội dung, chất lượng từ các đơn vị sản xuất lớn trong nước và thế giới, Ứng dụng giải trí POPS nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của người dùng và đạt được 1 triệu người dùng trong 6 tháng vừa qua. Bên cạnh Phượng Khấu – original series đầu tiên được đầu tư quy mô để phát miễn phí trên ứng dụng, hàng loạt các dự án phim ảnh, show và các chương trình giải trí đã và đang được tiếp tục phát triển và sẽ sớm lên sóng để phục vụ khán giả hoàn toàn miễn phí.

Theo TTVN.

No comments