Breaking News

Gin Tuấn Kiệt tiết lộ từng khóc nức nở khi hát “Phai dấu cuộc tình“

Saovacuocsong - ‘Phai dấu cuộc tình’ với tựa gốc ‘Hoàng hôn’ do Trương Đống Lương thể hiện từng được nhiều nghệ sĩ Việt cover. Và phiên bản mới nhất của bản nhạc Hoa ngữ này đã được Gin Tuấn Kiệt giới thiệu trong tập mới nhất của series ‘C-Pop90210’.

'Phai dấu cuộc tình' ver.2020 lần này được Gin Tuấn Kiệt khoác vào bản phối hoàn toàn khác. Sau hơn một thập kỷ, khán giả được tiếp nhận ‘Phai dấu cuộc tình' ở một khía cạnh mới mẻ, để từ đó cảm nhận gần hơn sự đau khổ của chàng trai trong tình yêu nhưng ở tâm thế không quá bi luỵ. 

‘Cái khó nhất của Gin là phải mang đến một hơi thở hiện đại, tiệm cận với gu khán giả trẻ nhưng lại cân bằng được chất tự sự, da diết vốn có của phiên bản gốc. Bởi dù sao đi nữa, những bản nhạc Hoa ngữ này đều đã gắn liền với sự trưởng thành của không ít người, trong đó có cả Gin, nên Gin cũng yêu quý và không muốn đánh mất tinh hoa cốt lõi' - Gin bày tỏ.

Ngoài ra, để chuyển tải đúng chất bản nhạc đình đám mang theo cả trời tuổi thơ của hàng nghìn khán giả, Gin Tuấn Kiệt dành nhiều thời gian để dịch lời Việt cho bản nhạc này sát với bản gốc nhất.


Thêm điểm cộng dành cho phiên bản ‘Phai dấu cuộc tình' của Gin Tuấn Kiệt chính là khung hình trong MV được thực hiện trau chuốt từ bối cảnh, đạo cụ, chỉn chu trong phục trang đến màu sắc thước phim gợi nhiều liên tưởng những năm 90s. Góc quay khoe khéo góc nghiêng của ‘cậu em cực phẩm' Gin Tuấn Kiệt, kết hợp mái tóc xoăn cùng phong cách lịch lãm nhưng ấm áp cũng khiến người hâm mộ 'lung lay'.Đặc biệt, theo ê-kíp tiết lộ, dù đây chỉ là series theo format cover nhưng Gin Tuấn Kiệt luôn cho thấy sự tập trung và nghiêm túc của mình mỗi khi lên set quay để trong thời gian nhanh nhất hoà nhập vào không gian, tình cảm của bài hát.

Thậm chí, ‘Gin đã bật khóc nức nở khi quay ‘Phai dấu cuộc tình' bởi Gin gần như nhập tâm vào từng lời ca, giai điệu da diết của bài hát này. Ngoài ra, có một số cảnh phải quay lại nhiều lần và Gin Tuấn Kiệt cũng nhập tâm và khóc ngon lành như lần đầu vậy'.Trước câu hỏi liệu Gin Tuấn Kiệt có e ngại việc viết lời Việt cho những ca khúc Hoa ngữ vốn đã ‘ăn sâu' trong tâm trí của nhiều khán giả sẽ khiến bản nhạc đó đánh mất chất, cũng như nói về ý tưởng lựa chọn ca khúc đưa vào series ‘C-Pop90210', chủ nhân ‘Yêu được thì cứ yêu đi' chia sẻ: ‘Gin không cố gắng để biến các ca khúc trong series ‘C-Pop90210' trở thành một bản nhạc hoàn toàn mới mà Gin muốn tạo một cách thức tiếp cận mới cho bài hát, để không chỉ những khán giả 8x,9x mà còn những khán giả trẻ có thể thích thú với những bản nhạc Hoa ngữ nổi tiếng.

Riêng việc có sợ bài hát mất chất hay không thì Gin nghĩ là không vì Gin đã dành nhiều thời gian nghe đi nghe lại, viết lại lời Việt sao cho sát nhất, giúp bản nhạc chạm đến trái tim khán giả đúng nhất với tính chất của nó. Ngoài ra, như Gin đã nói từ đầu, những ca khúc trong series này đều là những bản nhạc Gin thích và Gin muốn giới thiệu những điều Gin yêu thích đến tất cả fan của mình'.


Trước ‘Phai dấu cuộc tình', Gin Tuấn Kiệt cũng phát hành ‘Muốn cả thế giới biết anh yêu em' – bản gốc của Lục Triết và Hạ Kính Hiên.


Nguyên Khánh 

No comments