Breaking News

Trang Mỹ Dung tiết lộ sự thật tính cách cố nhạc sĩ “Mưa trên phố Huế”

Saovacuocsong - Với vai trò giám khảo khách mời Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề, nữ danh ca Trang Mỹ Dung đã xúc động chia sẻ những kỷ niệm về người thầy Minh Kỳ. Theo như trí nhớ của bà, ông là người vui vẻ, dễ tính, rất thương học trò.


“Những ngày tôi đi học trong lớp nhạc của bộ ba nhạc sĩ Lê Minh Bằng, thầy Minh Kỳ lúc nào cũng cười vui, không bao giờ la học trò của mình. Ba người thầy từng viết cho tôi ca khúc “Chuyện ba mùa mưa” có âm điệu trữ tình hòa với lời bài hát mang đầy tính tự sự, êm dịu một nỗi buồn man mác, nhạc phẩm nhanh chóng được thính giả đón nhận. Tôi đã trình bày rất nhiều nhạc phẩm với nhiều chủ đề khác nhau, của nhiều nhạc sĩ tài danh, nhưng khán thính giả vẫn luôn nhắc đến Trang Mỹ Dung với nhạc phẩm Chuyện ba mùa mưa”, Trang Mỹ Dung nói.


Với cảm xúc lâng lâng xúc động, nữ ca sĩ hát “mộc” ca khúc Chuyện ba mùa mưa để tặng người thầy quá cố Minh Kỳ. Bà tâm sự ngoài lượng khán giả trung niên biết đến thế hệ ca sĩ trước đây, bà khá bất ngờ và hạnh phúc khi có rất nhiều khán giả trẻ yêu mến mình. Họ am hiểu và có tinh thần gìn giữ nhạc xưa. Đó cũng là động lực để bà mang tiếng hát đến với khán giả hàng đêm. Từ lúc đi hát đến nay đã 50 năm, có thời điểm trăn trở ngày nào đó sẽ rời xa sân khấu nhưng với sự thương mến của mọi người, hiện tại bà sẽ cố gắng gìn giữ giọng hát trời cho để phục vụ khán giả.

Ca sĩ Trang Mỹ Dung tên thật là Trương Thị Mỹ Dung, sinh năm 1951 tại Phan Thiết, trong một gia đình công chức theo đạo Phật. Tên tuổi Trang Mỹ Dung gắn liền với ca khúc Chuyện ba mùa mưa. Bà được mệnh danh là giọng ca Giọt buồn trong mưa bởi hàng loạt sáng tác về mưa thuộc dòng nhạc Bolero. Sau 1975, Trang Mỹ Dung nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả cho các ca khúc trữ tình cách mạng như: Câu hò bên bến Hiền Lương, Anh ở đầu sông em cuối sông…


Trong đêm thi thứ 5 của Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ Minh Kỳ, các thí sinh Đào Ngọc Sang, Triệu Long, Tuấn Nghĩa, Hà Thúy Anh, Ngọc Trâm, Bảo Hân không chỉ trình bày lại các sáng tác của Minh Kỳ mà còn thực hiện thử thách từ ca sĩ Trang Mỹ Dung đặt ra: “kể câu chuyện gắn liền với hình ảnh người phụ nữ trong âm nhạc của Minh Kỳ”.

Hãy Nghe Tôi Hát tập 5 – Nhạc sĩ Minh Kỳ sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 31/7/2019 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Theo TTVN.

No comments