Breaking News

Thái Châu thú nhận từng nhiều lần bị các bóng hồng ập đến “đỡ không kịp”

Saovacuocsong - Tập 4 Người Kể Chuyện Tình mang đến cho người xem nhiều cảm xúc về mối tình ngọt ngào của nhạc sĩ Anh Việt Thu và vợ. Đặc biệt là phần trình diễn xuất sắc của Trọng Khương giúp anh được giải nhất tuần.


Tập 4 Người Kể Chuyện Tình chủ đề nhạc sĩ Anh Việt Thu vừa lên sóng THVL1 ngày 18/7 vừa qua. Giám khảo khách mời tuần này là danh ca Giao Linh, bên cạnh đó, hai giám khảo cố định là danh ca Thái Châu và Phương Dung tiếp tục mang đến những câu chuyện thú vị về cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của vợ nhạc sĩ – bà Nguyễn Nữ Hiệp, cùng con trai của nhạc sĩ là anh Việt Bằng và nhà báo, nhà thơ Thiên Hà – bạn thân cố nhạc sĩ.


Mở đầu chương trình, ca sĩ Duyên Quỳnh đưa khán giả đến với dòng sông An Giang thơ mộng qua ca khúcGiòng An Giang. Đây là ca khúc Anh Việt Thu sáng tác khi chỉ 17 tuổi. Ca khúc được Duyên Quỳnh thể hiện xuất sắc đến mức Thái Châu phải thừa nhận, Duyên Quỳnh là người thứ 3 thể hiện thành công bài hát này, chỉ sau hai nghệ sĩ Mai Hương, Quỳnh Giao ở thập niên 60 của thế kỷ trước. Còn danh ca Giao Linh thì cho rằng, Duyên Quỳnh là người có nhiều năm kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu nên hát và diễn đều làm tốt và thừa nhận bản thân không bao giờ làm được như Duyên Quỳnh: “bảo cô nhảy vài vòng là cô té”.

Theo lời nhà thơ Thiên Hà – người bạn thân nhất của Anh Việt Thu khi ông còn sống thì Anh Việt Thu viết bài này trước khi vào trường Quốc gia âm nhạc – khoảng năm 1958. Đặc biệt, bà Nguyễn Nữ Hiệp – vợ nhạc sĩ biết ca khúc trước khi biết đến chồng mình. Trước khi gặp gỡ Anh Việt Thu, bà Nữ Hiệp đã từng rất yêu thích ca khúc Giòng An Giang, chính vì thế, khi biết đến người sáng tác ca khúc, hai người nhanh chóng có những cảm mến và nên duyên.


Khi chính thức trở thành vợ chồng cùng bà Nữ Hiệp, Anh Việt Thu dưới con mắt của nhà thơ Thiên Hà là một người hết lòng vì gia đình, luôn quan tâm đến vợ con. Lần nào về nhà, dù công việc bận rộn, anh cũng mua đồ ăn cho vợ con và luôn hạnh phúc khi có thể tận tay chăm sóc người vợ hiền.

Thể hiện ca khúc nổi tiếng Người đi ngoài phố, Trương Diễm gây ấn tượng trong hình ảnh một cô gái 16 tuổi trẻ trung, mơ mộng. Khi được hỏi lý do vì sao có thể hát thấm thía, giàu cảm xúc như vậy, Trương Diễm cho biết, cô thích lãng mạn nên hay chọn những ngày trời mưa để đi ngoài phố nhằm cảm nhận được trọn vẹn bài hát.


Cũng qua ca khúc Trương Diễm thể hiện, danh ca Thái Châu bất ngờ kể lại câu chuyện anh đã từng nhiều lần bị các bóng hồng “ập tới” khiến anh “không đỡ kịp”. Tuy nhiên, là người coi trọng gia đình nên ngay sau đó, Thái Châu đã dừng cơn “say nắng” để trở về với thực tại. Còn danh ca Phương Dung thì khi bị Thái Châu hỏi từng bị “sét đánh” ai chưa, bà không ngần ngại cho biết, người duy nhất đến thời điểm này khiến bà mê “như điếu đổ” và đi đến kết hôn chính là người chồng đã mất. Điều này có danh ca Giao Linh làm chứng.

Trong phần trình diễn của thí sinh Lê Đình Minh Ngọc với ca khúc Nhớ nhau hoài, danh ca Phương Dung gây bất ngờ khi hỏi Minh Ngọc đến với cuộc thi nhằm mục đích gì. Khi được Minh Ngọc thổ lộ tâm sự muốn được ghi nhận là một ca sĩ chứ không chỉ là một MC biết hát, danh ca Phương Dung đã đưa ra những lời khuyên vô cùng thấm thía với một cô ca sĩ trẻ: “Xưa nay, người ta đề cao 4 thứ: thanh, sắc, tài, tướng. Nay em đã có sắc rồi thì nên trau rồi thêm thanh nữa thì sẽ trọn vẹn hơn. Em nên tập hát nhiều vào để luyện cho giọng hát dày thêm. Như ca sĩ Trường Vũ, anh không đẹp nhưng khi cất giọng lên ai cũng phải nghe. Em nếu chịu khó luyện thanh thì đường thành công của em đến rất gần”.


Đặc biệt, danh ca Giao Linh sau khi khuyên Minh Ngọc nên tập trung vào những nốt nhấn nhá liền bất ngờ hát tặng Minh Ngọc một đoạn trong ca khúc Nhớ nhau hoài và cho biết, đây là ca khúc Anh Việt Thu viết tặng cho người bạn của mình – ca sĩ Duy Khánh. Người yêu của Duy Khánh lúc này là ca sĩ Xuân Mai, vì thế trong lời bài hát mới có đoạn: “Mai lỡ không về chắc anh buồn biết mấy/ Dáng nhỏ xuân xưa cũng nhớ đêm ngày”.

Cuối chương trình, Minh Sang và Khánh Hoàng gây ấn tượng khi thể hiện liên khúc Gió về miền xuôi và Hai vì sao lạc. Cả hai được khen mang đến những cảm xúc khó phai với người nghe.

Đặc biệt, phần diễn xuất của Khánh Hoàng tốt đến mức danh ca Giao Linh phải trầm trồ khen ngợi. Tuy nhiên, cũng vì mải diễn xuất, nước mắt rơi quá nhiều nên Khánh Hoàng khi cất giọng lên không thật sự tốt khiến danh ca Phương Dung muốn “đánh” anh 3 roi vì điều này.


Từng gây ấn tượng qua 3 tập trước, tuy nhiên, phải đến tập 4 này, Trọng Khương mới thực sự thăng hoa. Anh thể hiện ca khúc Mùa xuân đó có em – ca khúc mà nhạc sĩ Anh Việt Thu viết tặng người vợ hiền Nữ Hiệp hay đến mức danh ca Thái Châu phải thốt lên rằng: “Xưa nay, tôi từng nghe nhiều người hát ca khúc này, tuy nhiên, chỉ có ca sĩ Duy Khánh là hát có hồn nhất. Và từ sau Duy Khánh, tôi chưa từng thấy ai hát bài này hay, song, hôm nay Trọng Khương đã làm được điều đó. Hát rất đã, rất hay, tôi kết lắm”.

Còn danh ca Phương Dung, khi được biết đây là ca khúc Anh Việt Thu viết tặng vợ, bà phải chính thức lên tiếng thanh minh cho các nhạc sĩ xưa nay vốn bị tiếng là “đào hoa”, “yêu nhiều”, “không chung tình”: “Người ngoài thường khe khắt với các nghệ sĩ, các nhạc sĩ vì cho rằng họ là người yêu nhiều, tuy nhiên, thực sự không phải vậy. Họ yêu ai thường rất say đắm và đó chính là nguồn cảm hứng để sáng tác nên những bản tình ca bất hủ. Nhạc sĩ Anh Việt Thu là một trong những người như vậy, ông yêu vợ rất nhiều, từ thời trẻ đến khi lìa đời, ông rất chung tình”.


Với 2 điểm 10 của giám khảo Thái Châu và Giao Linh, Trọng Khương đạt 39,55 điểm, lần đầu tiên trở thành người có số điểm cao nhất tuần.

Cũng trong chương trình, nhà thơ Thiên Hà có dịp kể lại khoảnh khắc khi lâm chung của Anh Việt Thu: “Đó là vào một đêm khuya, ngày 15/3/1975, lúc 2h sáng, anh đã ra đi vào cõi vĩnh hằng. Khi anh mất, anh em nghệ sĩ ai nấy đều sửng sốt và đau buồn, lần lượt tới nhìn mặt anh lần cuối. Ai cũng tiếc nuối vì anh đã ra đi khi còn quá trẻ”.

Đặc biệt, con trai của nhạc sĩ Anh Việt Thu – Việt Bằng cũng khiến cả trường quay xúc động khi tâm sự những kỷ niệm ngắn ngủi về người cha quá cố: “Ba mất sớm khi anh em chúng tôi còn bé nên kỷ niệm của chúng tôi với ba không nhiều. Thời đó, gian khó lắm, ba phải làm nhiều, lần nào ba cũng đi làm sớm khi chúng tôi chưa thức và về nhà khi chúng tôi đã đi ngủ. Bận rộn như vậy, nhưng cuối tuần nào, ba cũng tranh thủ thời gian rảnh đưa anh em chúng tôi đi công viên để chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cả gia đình”.


Người Kể Chuyện Tình tập 5 sẽ đưa khán giả đến với những ca khúc của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn – Từ Linh và giám khảo khách mời là nhà báo Minh Đức. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 25/7/2019 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Theo TTVN.

No comments