Breaking News

Bảo Chu xúc động thăm nghệ sĩ Lê Bình sau quá trình dài ông điều trị ung thư

Saovacuocsong - Bảo Chu xúc động khi thăm nghệ sĩ Lê Bình sau quá trình dài ông điều trị ung thư, Vĩnh Thuyên Kim kể về hành trình tìm lại mẹ ruột trong Tinh Hoa Hội Tụ.

“Cây có cội, sông có nguồn”, điều ấy đã thành triết lý sống, văn hóa truyền thống tinh túy của người Việt để rồi ai đi cũng mang theo bên mình một chữ “cội”. Tinh Hoa Hội Tụ chủ đề “Cội”, 5 nghệ sĩ, ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, Vĩnh Thuyên Kim, Bảo Chu, Mạnh Quyền và Minh Trường sẽ mang khán giả đến những câu chuyện về cội nguồn, để thấy quê hương thân thương luôn ở trong tim mỗi người. Trong đêm thi, NSƯT Việt Anh và ca sĩ Đông Đào sẽ góp mặt với vai trò giám khảo khách mời.


Trong đêm thi thứ 8, Bảo Chu đã xuất sắc giành giải thưởng nhất tuần với tiết mục Romeo ngoại truyện. Sau đêm thi, anh tìm đến nhà của nam nghệ sĩ Lê Bình trao ông số tiền gần 20 triệu đồng, góp một phần chi phí giúp ông điều trị căn bệnh ung thư phổi. “Diễn viên Đất phương Nam” hiện đang sống trong một căn hộ nhỏ ở quận Tân Phú, TP.HCM.

Bảo Chu xúc động, hỏi han tình hình sức khỏe của người nghệ sĩ. Lê Bình cho biết tình hình sức khỏe hiện tại của anh đã ổn định hơn. Anh nhờ thầy, nhờ thuốc và sự động viên của người thân, đồng nghiệp vượt qua cơn đau của hóa trị. Người nghệ sĩ tâm sự anh nhớ sân khấu và không khí đoàn phim, mong tình hình sức khỏe ổn định để được đi diễn trở lại.


Bảo Chu tiết lộ khoảng thời gian gần cuối năm 2018, anh và một số người bạn là những diễn viên, ca sĩ có tổ chức một đêm diễn từ thiện, nhằm quyên góp cho nghệ sĩ Lê Bình. Giờ đây, khi thấy đàn anh Lê Bình sắc mặt đã hồng hào hơn trước, sức khỏe có nhiều tiến triển, Bảo Chu cho biết bản thân cảm thấy vui và hạnh phúc.

Trong đêm, Bảo Chu mang đến một tiết mục mới lạ mang tên Tiếng Việt với phần trợ diễn của các diễn viên Duy Vũ, Tâm Anh, Thành Phát và vũ đoàn The Sun. Ca sĩ Võ Hạ Trâm cũng đến hỗ trợ bằng bài hát mới nhất của cô mang tên Tiếng Việt.

Mạnh Quyền trong đêm thi hóa thân thành một Người lính trở về sau thời kì chiến tranh nhưng với một cơ thể không toàn vẹn. Mạnh Quyền cho biết nhắc đến quê hương, anh nhớ đến nơi “cha ông đã đổ máu và nằm xuống”. Đối với anh những người lính nhỏ bé, bình thường nhất có thể làm nên những điều phi thường, anh hóa thân thành binh sĩ để thể hiện ý tưởng đó. Mạnh Quyền còn trổ tài đánh trống và biểu diễn vũ đạo nhào lộn qua một hàng dài vũ công, khi bịt kín đôi mắt.


Nam nghệ sĩ Minh Trường cùng tiết mục mang tên Quê hương mình (tác giả Thiên Lương – Tô Thiên Kiều) với sự trợ diễn của các nghệ sĩ Nghinh Lộc, diễn viên Hồng Trang, Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến. Minh Trường đã cùng bạn diễn hóa thành những ông, bà già luôn canh cánh những kỷ niệm thời trẻ, quyết gắn chặt với quê hương, nơi chôn rau cắt rốn.

Hai cô gái xinh đẹp trong Tinh Hoa Hội Tụ mang đến hai màu sắc mới mẻ khi Tiêu Châu Như Quỳnh dịu dàng hát ca khúc Hello Việt Nam (nhạc Ngoại, lời Việt Nguyễn Hà) cùng phần trợ diễn của vũ đoàn Oh.


Vĩnh Thuyên Kim luôn xây dựng những tiết mục bằng một lớp kịch để tiết mục mang nhiều cảm xúc và mới mẻ. Cô trình diễn tiết mục Mẹ Việt Nam (sáng tác Kannan Nguyễn). Vĩnh Thuyên Kim khi ấp ủ tiết mục, cô có một chút khó khăn bởi ca khúc đang được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng độc quyền. Tuy nhiên, cô “làm liều” xin phép “ông hoàng bolero” và được đàn anh ủng hộ hát ca khúc trong Tinh Hoa Hội Tụ.

Tập thi thứ chín với chủ đề “Cội” sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 27/2 trên kênh THVL1. Tinh Hoa Hội Tụ do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

P.V

No comments