Breaking News

Bảo Chu tiết lộ không cố tình làm hài lòng Phương Dung ở Tinh Hoa Hội Tụ

Saovacuocsong - Bảo Chu cho biết những ngày thi Tinh Hoa Hội Tụ không tốt, anh chạy xe về và không muốn bước vào nhà. Anh suy nghĩ phải làm gì trong những vòng thi kế tiếp, tự động viên bản thân cố gắng vượt qua. Bởi sau mỗi lần vấp ngã, anh đối diện với chính mình để trưởng thành hơn trong nghề. 

Tinh Hoa Hội Tụ đêm thi thứ 7, chủ đề “Lễ”, Bảo Chu tiếp tục trình làng sở đoản khi cải trang thành nữ nghệ nhân múa bóng rỗi, mang đến đến khán giả tiết mục thi đặc sắc mang tên Lễ hội vía Bà. Nam diễn viên biểu diễn các hình thức diễn xướng cúng bà gồm các nghi thức: hát mời chào, các điệu múa dâng mâm vàng và trình diễn kỹ năng tạp kỹ tung hứng… Anh chàng giữ thăng bằng mâm vàng, nhánh huệ, lông công… múa theo nhịp trống, di chuyển khéo léo khiến tất cả giám khảo, khán giả nhiều phen “thót tim”.


Trong đêm thi Nghệ, Bảo Chu thử thách bản thân ở lĩnh vực hài kịch với “Gánh lô tô tinh hoa” và trổ tài hát lô tô cùng hai bạn diễn Sơn Ca và Kim Đào. Trải qua 7 đêm thi, Bảo Chu giải thích việc luôn mang sở đoản trình diễn khán giả như múa, đọc rap, làm ảo thuật… Anh cho biết chương trình không loại thí sinh nên Bảo Chu không quan tâm đến điểm số mà chỉ muốn mang tiết mục trình diễn khán giả.

Bảo Chu cho biết từ tập 2 trở đi, tất cả ý tưởng đều do anh tự dàn dựng. Qua nhiều vòng, có kết quả anh không ưng ý nhưng luôn cố gắng bởi vì Nghề có ông Tổ và sản phẩm tốt thì sẽ có khán giả đón nhận. Nam diễn viên cho biết đã tham gia thì sai hay đúng không còn là vấn đề, “muốn có hào quang phải nằm gai nếm mật”.


Nhắc về những nhận xét của giám khảo Phương Dung, Bảo Chu cho biết cô là người lớn có sự trải nghiệm nên anh rất trân trọng lắng nghe. Tuy nhiên, anh không cố tình làm hài lòng giám khảo mà muốn đưa những gì mà bản thân cho là đẹp nhất, hay nhất, độc đáo nhất, thử thách nhất gửi đến khán giả. “Tôi biết danh ca Phương Dung muốn tôi diễn hài vì đó là sở trường của tôi. Tuy nhiên, 13 tập của Cặp Đôi Hài Hước tôi đã làm hết và nếu 13 tập của Tinh Hoa Hội Tụ tôi vẫn diễn hài thì khán giả sẽ rất nhàm chán. Chị Việt Trinh, anh Lê Hoàng từng nói rằng tôi đã thoát khỏi một Bảo Chu nhàm chán, lí lắc, dần có ý tưởng cho những câu chuyện lớn, có chiều sâu, nên tôi phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với chữ Tinh Hoa”, Bảo Chu trải lòng.

Nhìn lại các vòng thi đã qua, Bảo Chu thừa nhận anh áp lực ở khâu chọn ý tưởng nhưng may mắn vượt qua, mỗi ngày càng tăng độ khó cho màn trình diễn. “Diễn viên cần có bạn diễn, Bảo Chu thi Tinh Hoa Hội Tụ cần một nhóm múa, một biên đạo gắn kết trong suốt hành trình, một bạn âm thanh luôn tìm nhạc. Tôi như bộ xương, họ là da thịt, máu chảy trong tôi, để tôi thành hình, thành người, thành một tiết mục đẹp trình diễn khán giả”, anh nói.

Bảo Chu khẳng định Tinh Hoa Hội Tụ sẽ là gameshow dài hơi cuối cùng anh tham gia. Anh sẽ dành những gì “quái lạ nhất” của bản thân để làm một kênh Youtube và để mọi người thấy được những gì độc đáo của anh.


Bảo Chu sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt. Anh tốt nghiệp diễn viên kịch – điện ảnh khóa 17 tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM năm 2011. Trên con đường làm nghề, Bảo Chu gặp rất nhiều khó khăn, nhưng anh lại rất thích vì chính những khó khăn đó đã giúp anh cố gắng, lớn lên và vượt qua.

Quãng thời gian ở trường, Bảo Chu cho biết mỗi tiểu phẩm trong trường là một thử thách bởi anh không được sự đồng tình của thầy cô vì luôn liều lĩnh, làm những thứ vượt quá xa khả năng. Trải qua 3 năm học, 5 năm làm nghề, Bảo Chu cảm thấy may mắn khi học được từ những người thầy, những người chấp nhận cho anh thử thách.

Dù chặng đường với nghệ thuật còn nhiều khó khăn nhưng nam diễn viên có những người bạn tốt luôn đồng hành trong nghề. Nhắc về người bạn Sơn Ca, anh cho biết Bảo Chu – Sơn Ca là một cặp đôi bước ra từ Cặp Đôi Hài Hước mà vẫn chơi với nhau được đến bây giờ: “Tôi đảm bảo chị ấy thi chương trình nào cũng có tôi. Chúng tôi có điểm chung chính là đam mê, say nghề, sẽ làm tất cả để cống hiến người xem”.


Bảo Chu cho biết, sau cuộc thi anh thấy bản thân “nợ” rất nhiều, từ tiền bạc đến tình cảm của mọi người đã ủng hộ cho anh, nếu không được vào vòng Chung kết xếp hạng thì có lẽ đang nợ mọi người sự kỳ vọng.

Gia đình tạo mọi điều kiện cho Bảo Chu được làm nghề nhưng anh chỉ sống một mình ở Việt Nam. Anh tâm sự dù mọi người luôn ủng hộ động viên, an ủi từ xa nhưng không nhìn thấy được những mệt mỏi hằng ngày của anh khi phải thức khuya dậy sớm. “Bảo Chu chưa bao giờ nhờ gia đình hỗ trợ chi phí. Một ngày làm việc mệt mỏi bước về nhà, trống vắng không có ai bên cạnh nhiều lúc Bảo Chu muốn gục ngã nhưng nghĩ đến lịch trình ngày mai, ngày mốt, tôi phải đứng dậy tiếp tục làm nghề”, anh nói.


Bảo Chu nghẹn ngào: “Thời điểm này còn nhiều khó khăn, gian truân. Bảo Chu luôn tự hứa nếu như có ngày thành công sẽ nhớ những ngày khó khăn để khi nhìn lại những diễn viên trẻ, có điều kiện tôi sẽ giúp đỡ, nâng đỡ họ trong nghề. Nghệ thuật không có đúng và sai chỉ có đẹp, đẹp hơn, hay và hay hơn. Và ở Tinh Hoa Hội Tụ, tôi làm các tiết mục với suy nghĩ đây sẽ là sân khấu cuối cùng của mình”.

Tập thi thứ 8 với chủ đề “Mơ” sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 20/2/2019 trên kênh THVL1. Tinh Hoa Hội Tụ do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Minh Hy.

No comments