Breaking News

3 lý do khiến Hài Tết Rể quý đầu xuân là sitcom không thể bỏ qua dịp năm mới

Saovacuocsong - Tái hiện nét đẹp Tết xưa và phác họa nỗi trăn trở về đường tình duyên cho con cái của bậc cha mẹ, Nhật Cường, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm đã mang lại tiếng cười ý nghĩa cho khán giả Việt trong Sitcom hài Tết - Rể quý đầu xuân.

Phim đã đưa người xem đi từ chỗ bật cười vì những miếng hài bất ngờ đến chỗ xúc động khi nhận ra thông điệp đẹp đẽ về cuộc sống.

3 lý do không thể bỏ qua sitcom hài Tết: Rể quý đầu xuân

Để khám phá những chất liệu nào đã tạo nên những cung bậc cảm xúc này, hãy cùng xem qua 3 lý do sau đây và biết đâu, bạn sẽ nhận ra Rể quý đầu xuân là Sitcom hài Tết không thể bỏ qua trong dịp xuân này.

Ra mắt từ đầu tháng 01/2019, 3 tập phim của sitcom Rể quý đầu xuân đã mang lại khá nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. 


Kịch bản hài hước: mượn tích Sơn Tinh, Thủy Tinh để sáng tạo nên cuộc thi kén rể độc, lạ. 

Nhìn chung, dịp tết đến xuân về luôn là thời điểm mà những câu hỏi điển hình, như bao giờ lấy chồng hoặc vợ. Các câu hỏi này luôn trở thành gánh nặng cho nhiều người.

Nắm bắt được thực trạng trớ trêu này, sitcom Rể quý đầu xuân đã khéo léo truyền tải cái nhìn hiện đại hơn cho mọi người thông qua các tình huống hài hước, thể hiện bởi tuyến nhân vật chính do các nghệ sĩ Nhật Cường, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm và Lâm Thắng thủ vai.

Trong phim, Nam Thư thủ vai cô tiểu thư tên Nương, 30 tuổi, xinh đẹp, học thức cao nhưng “ế thâm niên”. 

Nếu ngày xưa vua Hùng kén chồng cho Mị Nương bằng ngôi báu, thì nay cha của Nương (Nam Thư) là ông Môn (Nhật Cường), người được cả xóm Nam Bộ tung hô là thánh "livestream" (tự phát hình trực tiếp), lại kén rể bằng cách khoe tài sản khắp mạng xã hội. 

Để câu kéo người xem, trong mỗi buổi livestream kén rể của mình, ông Môn còn bày đủ trò kì cục khiến làng trên xóm dưới được phen “cười no”. May thay, vào ngày đăng cai cuộc thi, nỗi vất vả của ông cũng được đền đáp bằng màn ứng thí kịch tính và hài hước của hai ứng cử viên “lắm chiêu” Sơn Gà (Lê Dương Bảo Lâm) và Thủy Tét (Lâm Thắng). 

Với hàng loạt sính lễ, cùng phần thi tài năng lấy cảm hứng từ tích Sơn Tinh, Thủy Tinh, hai chàng trai này đã tạo ra vô số miếng hài bất ngờ và độc đáo cho người xem.

Ông Môn (Nhật Cường) nghiêm túc ra đề thi cho các chàng rể. 


Tái hiện nhiều phong tục và trò chơi ngày Tết quen thuộc. 

Tái hiện phong tục truyền thống Việt ngay thời điểm trước thềm Tết Nguyên Đán, đây được xem là một nét duyên ngầm lôi cuốn khán giả ngay từ đầu tập một của Sitcom này. 

Hầu như tất cả bối cảnh đều được điểm xuyết những cành mai vàng rực rỡ hay bộ áo dài thắm sắc tươi tắn. Đậm đà không khí Tết nhất phải kể đến là khung cảnh các cô, các dì tỉ mỉ gói từng chiếc bánh Chưng trước sân nhà.

Chưa hết, trò chơi hát lô tô cũng được Lê Dương Bảo Lâm và Lâm Thắng thể hiện cực vui nhộn và thông minh đã góp phần làm bức tranh Tết quê gần như trọn vẹn về cảm xúc.


Khéo léo giải quyết suy nghĩ trái chiều về khái niệm “một nửa hoàn hảo” giữa cha mẹ và con cái. 

Không giáo điều, không gượng ép, sitcom Rể quý đầu xuân đã khéo léo bóc ra những suy nghĩ trái chiều giữa các bậc làm cha mẹ và con cái về khái niệm một nửa hoàn hảo.

Theo suy nghĩ Á Đông từ trước đến nay, các bậc phụ huynh luôn mong muốn tìm được cho con mình một người bạn đời tài sắc vẹn toàn, để con có thể hãnh diện với bạn bè, làng xóm. Đó được xem là tiền đề cho hạnh phúc lâu dài của thế hệ trước.

Thế nhưng, đối với thế hệ trẻ ngày nay, đôi khi một nửa hoàn hảo chỉ cần là một người biết quan tâm họ từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống và không ngừng phấn đấu để mang lại tương lai hạnh phúc, sung túc cho cả hai.

Với nhiều tình tiết gần gũi và đậm đà bản sắc dân tộc được thể hiện theo cách vui nhộn, cũng như hội tụ nhiều diễn viên hài nổi tiếng, có thể nói, Sitcom Rể quý đầu xuân sẽ là một món ăn tinh thần đáng thưởng thức trong dịp đầu năm mới.

P.V

No comments