Breaking News

Khám phá hành trình tái sinh làn da và chống ung thư từ Nhật Bản với Tiến sĩ, bác sĩ Eri Katagiri

Saovacuocsong - Trong những năm gần đây, Nhật Bản đã trở thành cường quốc về chăm sóc sắc đẹp trên thế giới, đặc biệt trong cuộc chiến gìn giữ nét thanh xuân, chống lão hoá, người Nhật đã đi đầu khi sở hữu công nghệ và liệu pháp tái sinh cho làn da. 

Hình ảnh có liên quan
Hoa Hậu Hoàn Vũ 2007 Ryo Mori biểu tượng cho sắc đẹp Nhật Bản

Hành trình chống lão hoá 

Người Nhật nổi tiếng trên thế giới trong công cuộc chống lão hoá cho làn da. Theo nghiên cứu và thống kê y khoa trên thế giới, làn da của phụ nữ Nhật thường trẻ hơn một nửa so với những người phụ nữ Á Đông cùng tuổi. Vậy bí quyết của họ là gì?

Kết quả hình ảnh cho cám gạo
Cám gạo từ xa xưa đã được người Nhật sử dụng làm mặt nạ dưỡng da

Điểm lại phương pháp chăm sóc da của người Nhật thời xa xưa như duy trì chế độ ăn uống, sử dụng bột đậu đỏ tẩy tế bào chết, mạ nạ cám gạo, mặt nạ trà xanh, tắm nước khoáng nóng, và kỹ thuật mát xa da mặt để duy trì sự tươi trẻ cho làn da. Người Nhật sử dụng rất nhiều phương pháp cũng như nguyên liệu làm đẹp phong phú, đa dạng, trải qua nhiều thập kỷ, các phương pháp làm đẹp của người Nhật cũng có nhiều thay đổi, phương pháp sau tốt hơn, hiệu quả nhanh hơn phương pháp trước, nhưng nhìn chung họ theo đuổi triết lý làm đẹp là thân thiện, an toàn với sức khoẻ, duy trì được sự lâu dài và vẻ đẹp tự nhiên. 

Bước tiến y học tái sinh 

Trong hành trình tìm kiếm, duy trì vẻ đẹp lâu dài, người Nhật đã tiên phong trong việc sử dụng liệu pháp tái sinh trong y học, được dựa trên nguyên lý cơ bản đó là, làn da của con người đều có khả năng tự tái tạo, tái sinh tế bào mới để thay thế tế bào cũ. Nếu theo quy luật và quá trình tự nhiên cơ thể, con người cần phải mất nhiều thời gian để cho tế bào mới dần thay thế tế bào cũ, làm mờ các vết thâm, tổn thương trên da mặt do tác động môi trường, sự thay đổi nội tiết bên trong. 

Để rút ngắn khoảng thời gian mà các tế bào tự thân tái sinh, tiến sĩ, bác sĩ Eri Katagiri người Nhật Bản – một chuyên da hàng đầu về các chăm sóc da, đã dành nhiều năm nghiên cứu thành công liệu pháp tái sinh và mang lại vẻ đẹp cho hàng ngàn phụ nữ Nhật. Bác sĩ Eri Katagiri - Ủy viên hội chống lão hóa Nhật Bản cho biết thêm về phương pháp mới nhất hiện nay mà Nhật Bản đang tiên phong trên thế giới chính là tái sinh thần kỳ cho làn da: “Công nghệ tiên tiến nhất trong chống lão hóa hiện nay là y học tái sinh và liệu pháp gen. Trong y học tái sinh, chủ yếu là điều trị tế bào vạn năng đặc biệt là tế bào vạn năng từ tuỷ răng sữa. Dự báo đây sẽ trở thành xu hướng dẫn đầu trong điều trị chống lão hoá trong tương lai”. 

Giám đốc điều hành tập đoàn Galderma đã đến thăm Eri Clinic Tokyo và chính thức cấp giấy chứng nhận đặc biệt “Bàn tay vàng trong công nghệ tiêm thẩm mỹ” cho Tiến sĩ - Bác sĩ Eri Katagiri.

Bằng những nghiên cứu đột phá trong công nghệ kỹ thuật, Nhật Bản cho ra đời phương pháp chắt lọc và nuôi dưỡng tế bào khỏe nhất trong cơ thể, sau đó đưa các tế bào này ngược lại vào trong cơ thể để kích hoạt khả năng tái sinh của chúng, giúp quá trình tái tạo trong cơ thể diễn ra nhanh hơn thay vì mất từ 5 năm đến 10 năm. Bên cạnh đó, khi chúng ta càng lớn tuổi, khả năng tái sinh của tế bào, quá trình phục hồi cơ thể diễn ra ngày càng chậm hơn. Do đó, liệu pháp y học tái sinh, liệu pháp gen cho phép con người sử dụng chính những tế bào khỏe mạnh, có cấu trúc hoàn toàn tương hợp với chính cơ thê của mỗi người, điều này thể hiện tính năng và ưu điểm của y học tái sinh so với các phương pháp cũ, giúp mang lại hiệu quả cao, giảm thiểu rủi ro, gây biến chứng vì hoàn toàn phù hợp với cấu trúc tế bào chính của mỗi người. 

Bác sĩ Eri Katagari người tư vấn, chăm sóc da cho Hoa Hậu Hoàn Vũ 2007 Ryo Mori 

Y học tái sinh kích hoạt tế bào cơ thể để phòng chống ung thư 

Không chỉ đơn giản là làm đẹp, chống lão hóa, duy trì tuổi thanh xuân, giờ đây phương pháp y học tái sinh, với đặc tính vượt trội, tăng cường khả năng tái tạo, hồi sinh của những tế bào khỏe mạnh, khi được đưa vào bên trong cơ thể có khả năng rất tốt mà y khoa hiện đại ngày nay sử dụng như biện pháp phòng chống và ngăn ngừa ung thư. 

Tiến sĩ , bác sĩ Eri Katagari với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị chống lão hóa đang tư vấn chăm sóc da cho ca sĩ Hồ Ngọc Hà 

Dưới góc độ nhà nghiên cứu, một chuyên gia giàu kinh nghiệm, uy tín trong ngành y học, tiến sĩ, bác sĩ Eri Katagiri chia sẻ thêm về điểm nổi bật của y học tái sinh “Điều trị phòng ngừa ung thư, hay điều trị ung thư chính là đang thực hiện liệu pháp miễn dịch hữu ích. Ví dụ trong hệ bạch huyết của mỗi con người đều bao gồm tế bào T, tế bào β, tế bào NK (Natural killer - tế bào tiêu diệt tự nhiên), tế bào NK này thực hiện điều trị miễn dịch tế bào. Nói cách khác, ung thư xảy ra là do bất thường của gen, trong khi bằng cách kích hoạt các tế bào NK sẽ giúp điều trị miễn dịch cho các bệnh bao gồm cả ung thư. Khi con người trở nên già đi, tỷ lệ hoạt hoá của tế bào NK theo đó giảm dần. Bên cạnh đó, những người có tỷ lệ kích hoạt tế bào NK thấp hơn sẽ có xu hướng dễ mắc các bệnh khối u ác tính như ung thư. Vì vậy, nhờ việc lấy một lượng máu nhất định, nuôi cấy và hoạt hoá các tế bào NK rồi đưa ngược lại vào bên trong cơ thể, sẽ làm tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư hiệu quả, vì vậy nên thực hiện liệu pháp này một cách định kỳ”. 

Giờ đây, liệu pháp tái sinh giúp mang đến bước tiến xa hơn cho con người trong việc phòng chống và ngăn ngừa ung thư. Tiến sĩ, bác sĩ thẩm mỹ & chống lão hóa nổi tiếng Nhật Bản bà Eri Katagiri sẽ có mặt tại Việt Nam cùng chia sẻ những xu hướng làm đẹp và công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất của Nhật Bản tại sự kiện Eri Experience, ở toà nhà Landmark 81 vào ngày 17.11.2018.

Phú Cường/ Theo Thể Thao Việt Nam.

No comments