Breaking News

Chỉ nấu ăn, rửa bát cho vợ thôi nhưng cảnh phim này lại khiến dân mạng phản ứng mạnh mẽ

Saovacuocsong - Ngay sau khi phát sóng tập 4, một phân cảnh của bộ phim sitcom 7 Tuần Làm Dâu đã khiến cư dân mạng ráo riết chia thành nhiều team bàn luận sôi nổi.


Cụ thể, trong một phân cảnh của tập 4, Hồng Phúc (nam vương Hoàng Phi Kha) đang làm món bít tết cho người vợ xinh đẹp của mình - Quỳnh Như (diễn viên Khánh Hiền) trong trạng thái hạnh phúc thì bị mẹ chồng - bà Tâm (diễn viên Trần Bích Hằng) bắt gặp và chê trách con trai. Cùng thời điểm đó, ông Bình (diễn viên Hữu Thủy) chồng bà Tâm thì ngán ngẩm vì suốt ngày vợ mình chiều chuộng các con mặc dù họ đã khôn lớn mà không mảy may quan tâm đến ông. Câu chuyện đã khiến cư dân mạng chia thành nhiều phe phản đối - ủng hộ từng nhân vật, tạo ra một cục diện thú vị bên lề bộ phim.

Team mẹ chồng - phản đối dữ dội với sự lười biếng của con dâu

Trên màn ảnh phim Việt, sự xuất hiện của nhiều vai mẹ chồng độc ác, cực đoan đến mức vô lý khiến không ít lần các nàng dâu rủ tai nhau không lấy chồng và sẽ không bao giờ sống chung với mẹ chồng. Thế nhưng, nếu gặp bà Tâm trong phân cảnh của bộ phim này, hình ảnh mẹ chồng tai quái ấy dường như biến mất, thế chỗ cho một nhân vật nhận được sự ủng hộ của không ít khán giả.


Trong sitcom 7 Tuần Làm Dâu, lúc bắt gặp con trai đứng bếp làm món ăn cho vợ mình, phá vỡ quy luật “bếp núc là chuyện của phụ nữ”, bà Tâm không khỏi ngạc nhiên. Không chỉ nấu ăn, Hồng Phúc còn rửa bát, pha nước chanh, cung phụng hết mực chỉ vì người vợ thân yêu đang bận … đắp mặt nạ dưỡng da. Chứng kiến những hành động ấy, bà Tâm đã không giấu được cảm xúc giận giữ và hụt hẫng của mình. Điều khiến bà Tâm càng tức tối hơn khi chứng kiến vợ chồng con trai âu yếm nhau ngay trước mặt đến nỗi không hề nhận ra sự hiện diện của bà.


Đến đây, hẳn khán giả cũng sẽ thấy đồng cảm và ủng hộ với nhân vật mẹ chồng, vốn là mẫu nhân vật “đóng vai ác” trong phim Việt. Có thể lý giải một phần tại sao khán giả đứng về phe ủng hộ mẹ chồng, bởi ít có người phụ nữ nào chấp nhận sự sẻ chia tình cảm của người mà mình thương yêu dành cho một ai khác mà không phải là mình. Nếu ở trong hoàn cảnh của bà Tâm, những người ủng hộ nhân vật mẹ chồng này cũng sẽ khó chấp nhận được một nàng dâu lười biếng như Quỳnh Như. Lý giải ấy cũng thuận lòng thôi khi bà Tâm “có cơ hội” trở thành ô sin “bất đắc dĩ” và nằm lòng được thói quen lười biếng của nàng dâu ngay từ tập đầu tiên của sitcom 7 Tuần Làm Dâu.


Team nàng dâu - lấy chồng như đánh một canh bạc

Nếu như nhân vật mẹ chồng nhận được sự quan tâm bao nhiêu thì ở một chiến tuyến khác nhân vật nàng dâu cũng nhận chiếm được tình cảm và sự ủng hộ bấy nhiêu. Lấy chồng như đánh một canh bạc, mẹ chồng có xấu đến mức nào thì chính họ cũng không có lỗi, lỗi chỉ tại việc lấy nhầm chồng.


Thực tế, mặc dù có nhiều trường hợp nàng dâu hạnh họe với mẹ chồng thế nhưng phần lớn vẫn là các nàng dâu chịu nhiều cay đắng vì gặp phải những bà mẹ chồng tai ương. Vì thế, phe ủng hộ nàng dâu trên màn ảnh luôn chiếm số đông, và nàng dâu Quỳnh Như cũng không ngoại lệ.

Khi chứng kiến cảnh Quỳnh Như được chồng Hồng Phúc chiều chuộng, không ít cư dân mạng đã phải suýt xoa. Phe ủng hộ nàng dâu cảm thấy ganh tỵ với Quỳnh Như và ao ước cưới được một người chồng chăm sóc, yêu thương hết mực. Phần lớn người ủng hộ đều thể hiện sự ngưỡng mộ nàng dâu có số hưởng và thay vào đó không quên khen ngợi sự đảm đang, sống có trách nhiệm của nhân vật người chồng. Thời buổi hiện đại, hiếm có anh chồng nào có thể san sẻ công việc nhà như Hồng Phúc. Là mẫu đàn ông lý tưởng mà bất cứ chị em nào cũng hướng đến, Hồng Phúc đã gạt bỏ quan điểm truyền thống, sống yêu thương và có trách nhiệm hơn.

Team bố chồng - đồng cảm trước sự xa cách của người vợ

Tập 4 còn góp thêm một phân cảnh khiến không ít khán giả không phải là team mẹ chồng, cũng chẳng phải là team nàng dâu đồng cảm xót xa.


Trong lúc cùng bà Tâm đi chợ về, ông Bình thủ thỉ mong muốn được bà Tâm bớt chia sẻ tình cảm cho các con mà hãy quan tâm đến ông nhiều hơn, thế nhưng thái độ đáp trả của bà Tâm không những khiến ông Bình mà cả khán giả cũng cảm thất vọng. Mong muốn nhỏ nhoi thèm lắm một chén mắm tôm cà pháo ăn cơm và ước muốn được chính tay vợ mình làm của ông Bình cũng không thể đáp ứng chỉ vì “Từ lúc sinh mấy đứa nhỏ là ông đã ra rìa” đã khiến ông Bình càng thêm hụt hẫng. 

Có thể thấy sự hụt hẫng của ông Bình dường như lây lan đến cảm xúc của khán giả khi xem tập phim. Và hơn hết, sự hụt hẫng ấy dường như đang nhắn nhủ một thông điệp mà bất cứ ai trong đời cũng sẽ ít nhất một lần trải qua: Con cái lớn khôn liệu sẽ có thể chăm sóc cho bố mẹ đến nơi đến chốn?


Tập 4 của sitcom khép lại với nhiều cảm xúc của khán giả, thế nhưng câu chuyện gia đình, câu chuyện về mẹ chồng nàng dâu có lẽ vẫn sẽ là đề tài chưa bao giờ kết thúc.

Xem full tập 4 sitcom 7 Tuần Làm Dâu tại: https://youtu.be/VdfZxpZET6I

Phú Cường.

No comments