Breaking News

Doanh nhân Thuỷ Tiên rạng rỡ nhận giải Bông Hồng Vàng


Saovacuocsong - Doanh nhân Thủy Tiên tiếp tục nhận được sự ghi nhận với giải thưởng “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông hồng vàng”. Giải thưởng này thêm một lần nữa đánh dấu bề dày thành tích cùng những cống hiến không ngừng của “đóa hồng” nhiều năng lượng này.

Doanh nhân Thuỷ Tiên rạng rỡ nhận giải Bông Hồng Vàng


Tối 28/10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông hồng vàng” cho 100 Nữ doanh nhân tiêu biểu trên khắp cả nước. Tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó chủ tịch nước. TS. Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch VCCI, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; ông Hoàng Quang Phòng- Phó Chủ tịch VCCI; TS Phạm Thị Thu Hằng- Tổng thư ký VCCI; ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Tổng thư ký VCCI; bà Nguyễn Thị Tuyết Minh- Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) cùng đại diện các lãnh đạo Bộ, ngành, thành phố, đại diện Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế; các hiệp hội/ hội doanh nghiệp và 100 Nữ doanh nhân từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.


Cúp Bông hồng vàng là phần thưởng cao quý ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của các Nữ doanh nhân trong việc phát triển ổn định sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh của nền kinh tế Việt Nam đã hồi phục, song vẫn còn nhiều thách thức. TS Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh “Vì vậy, hành trình của những bông hồng vàng năm nay sẽ là hành trình đằm thắm trong mỗi gia đình, bao dung và thành đạt trong doanh nghiệp, toả sáng trong cộng đồng”

Với hình ảnh rạng ngời trong tà áo dài truyền thống như một đóa hồng vàng, nữ doanh nhân Thủy Tiên – một cái tên đã quá quen thuộc trên thương trường đã vinh dự nhận giải thưởng tôn vinh cho những người phụ nữ hiện đại, thành công trong hoạt động kinh doanh.

Đây chính là đội ngũ doanh nhân nữ đã có những đóng góp to lớn góp phần tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế trong nước phát triển. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh- Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) cho biết “Doanh nhân nữ có đóng góp to lớn trong việc tạo ra của cải vật chất cho xã hội, đóng góp 30% GDP và giải quyết 30% vấn đề việc làm cho toàn xã hội. Thành công của các doanh nhân nữ Việt Nam đã góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu của giới doanh nhân, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự tham gia của nữ giới vào công việc kinh doanh”.


Vào buổi sáng cùng ngày 100 doanh nhân nữ tiêu biểu nhận giải Bông Hồng Vàng được tham dự buổi tiếp kiến với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch. Tại buổi gặp gỡ thân mật, doanh nhân Thuỷ Tiên đã có bài phát biểu ấn tượng, đại diện cho các doanh nhân nữ nêu lên những tâm tư nguyện vọng và các kiến nghị sâu sát thực tiễn đối với nhà nước và chính phủ để hỗ trợ tăng trưởng du lịch mũi nhọn kinh tế trong các năm tới.

Tập Đoàn Liên Thái Bình Dương IPP là doanh nghiệp mở thành công đường bay Việt Nam – Manila năm 1985. Sau 32 năm, tập đoàn này đã có 33 công ty thành viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Sản xuất, xuất nhập khẩu, ẩm thực, đầu tư trung tâm thương mại , sân bay và kinh doanh cửa hàng miễn thuế.


Với sự chèo lái của mình, doanh nhân Thủy Tiên tự hào cho biết thêm: “Chúng tôi đã tạo công ăn việc làm cho cả chục ngàn lao động. Doanh số hàng năm tăng trưởng bình quân trên 15%. Số tiền đóng thuế năm 2007 là 21 tỷ đồng và đến năm 2016, tập đoàn đã đóng thuế lên đến 1.371 tỷ đồng. Chúng tôi là nhà phân phối độc quyền của hơn 100 thương hiệu nổi tiếng thế giới, với hệ thống hơn 637 cửa hàng bán lẻ tại khắp các sân bay và cả nước”.


Ngoài kinh doanh, tập đoàn rất coi trọng trách nhiệm đối với xã hội và đã tham gia các hoạt động từ thiện, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển văn hóa giáo dục xây trường học cho trẻ em các tỉnh nghèo và hải đảo. Bản thân Chủ tịch IPP là ông Hanh Nguyen rất tích cực tham gia công tác từ thiện và là thành viên của Hội đồng Bảo trợ, Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam, ông còn là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu do nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm chủ tịch.

Tất cả những điều này cùng nhiều thành tích nổi bật khác, nữ doanh nhân Thủy Tiên là một hình ảnh của một người phụ nữ hiện đại đáng học hỏi cho thế hệ doanh nhân trẻ và là 1 “đóa hồng vàng” hương sắc trên thương trường.

Được khởi xướng từ năm 2006, đến nay Cúp Bông hồng vàng đã trở thành một động lực quan trọng để các Nữ doanh nhân Việt Nam phấn đấu và cống hiến ngày càng nhiều cho xã hội. Với tiêu chí đánh giá và bình xét trung thực, khách quan, công khai, dựa trên những cống hiến của các Nữ doanh nhân cho nền kinh tế nước nhà và cho cộng đồng xã hội, Ban tổ chức đã chọn ra được 100 gương mặt tiêu biểu của cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam để trao giải thưởng Cúp Bông hồng vàng năm 2017.

Vĩnh Tâm.

No comments