Breaking News

“Chuyện lãng du” – tâm tư nhớ về quê hương trải lòng qua tiếng nhạc

Saovacuocsong - “Dù có đi đâu cũng nhớ về quê hương. Dù con có lớn khôn, có thành công, có là người nổi tiếng khắp thế giới thì trong vòng tay mẹ con vẫn là bé dại!” – Tâm tình của nghệ sỹ Trí Nguyễn trước khi lên sân khấu biểu diễn chương trình hòa nhạc đặc biệt “Chuyện Lãng Du” do Công ty Mắt Đỏ đồng phối hợp tổ chức cùng Công ty NEWSCOMM dưới sự tài trợ của các nhãn hàng Sâm Ngọc Linh từ Công ty Cổ phần Travi, Công ty Hạt điều Thành Đạt và Thương hiệu Giày GAFA.


Nghệ sỹ Trí Nguyễn cùng Ông Trần Lâm Thắng – CEO Công ty Travi, Bà Thái Thu Đào – CEO Công ty Quảng cáo Mắt Đỏ, Nữ hoàng Trí Huệ Việt 2015 – Trương Ngọc Minh Đăng, Bà Vân Anh – CEO Công ty Hạt điều Thành Đạt trước giờ biểu diễn

Trong khán phòng của Music One, hơn 300 khán giả đã ngẩn ngơ dưới ngón đàn piano điêu luyện của người nghệ sỹ tài hoa, từng nhạc phẩm, từng nốt nhạc ngân lên mang khán giả từ cảm xúc đê mê đầy cuốn hút của điệu tango đến sự nhẹ nhẹ lả lướt của điệu valse. Phần 1 của buổi biểu diễn chỉ có 6 nhạc phẩm kinh điển nhưng đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Trong chương trình lần này, nghệ sỹ Trí Nguyễn cũng chính thức trình làng 3 nhạc phẩm hoàn toàn mới với sự kết hợp giữa đàn tranh và đàn dây cùng các nhạc cụ khác như trống và sáo đó là Lý Mười Thương, Trống Cơm và Kinh Hoa Cúc. 

Nghệ sỹ Trí Nguyễn thả hồn cùng cây đàn tranh

Trong đó nhạc phẩm Lý Mười Thương được phối điệu Bolero mà nghệ sỹ Trí Nguyễn đã mất 6 tháng để nghiên cứu tất cả các thể loại của Bolero trên thế giới để đưa vào thành một nhạc phẩm vừa đậm chất Việt Nam vừa mang những giai điệu của quốc tế. Khi những âm thanh vừa quen vừa lạ của nhạc phẩm “Trống Cơm” vừa vang lên, cả khán phòng đã sửng sốt để rồi cùng im lặng lắng nghe phong cách phối nhạc đặc trưng của nghệ sỹ Trí Nguyễn và kết thúc bằng tràng pháo tay dòn dã như một sự vui mừng và hãnh diện về tài năng của người nghệ sỹ. 

Nghệ sỹ Trí Nguyễn cùng các nghệ sỹ trong bài Trăng Thu Dạ Khúc – Một trong những nhạc phẩm trong album Consonnances đã đạt giải Vàng của Global Music Awards

Nhạc phẩm Kinh Hoa Cúc là một nhạc phẩm mà nghệ sỹ Trí Nguyễn đã trân trọng để nghệ sỹ violon Sơn Mạch chỉ huy, anh chia sẻ: “Trí nghe được bài này từ Sơn và Trí rất thích ý nghĩa của bài này. Bài nhạc được viết riêng cho đàn bầu, được sáng tác dựa trên một câu chuyện cổ tích. Tương truyền có một người con trai hiếu thảo, khi thấy mẹ lâm bệnh nặng, anh trèo đèo lội suối để tìm thầy thuốc chữa bệnh cho mẹ. Đi quá xa, gần như tuyệt vọng, may thay, Bụt hiện ra tặng cho anh một đoá hoa cúc vàng với lời dặn: “Cứ mỗi cánh hoa là một năm ta cho mẹ sống thêm với anh. Vì quá thương mẹ nên anh đã tước cánh hoa ra nhỏ hơn mong mẹ sống với mình lâu hơn. Cũng chính vì thế mà tuổi thọ của anh bị giảm đi và qua đời. Người mẹ chôn cất anh tử tế trong khu vườn nhà. Lạ thay, trên mộ anh lại mọc ra rất nhiều hoa cúc có rất nhiều cánh màu vàng. Đó là biểu trưng của sự trường sinh, khát vọng thoát khỏi bệnh tật của con người”. 

Nghệ sỹ Trí Nguyễn & Nghệ sỹ Violon Sơn Mạch trong nhạc phẩm Kinh Hoa Cúc

Nhạc phẩm Kinh Hoa Cúc cũng là món quà mừng thọ của nghệ sỹ Trí Nguyễn gửi đến mẹ của mình – người phụ nữ mà anh đã dành cả đời để yêu thương và thần tượng. Khi biểu diễn nhạc phẩm này, nghệ sỹ Trí Nguyễn đã rơi nước mắt khiến cho toàn bộ khán giả cũng rưng rưng xúc động cùng anh. Buổi diễn lại tiếp tục xúc động với phần mừng thọ thân mẫu nghệ sỹ Trí Nguyễn với bó hoa hồng đỏ thắm được nghệ sỹ Trí Nguyễn đặt riêng tặng mẹ, bên cạnh đó, món quà đặc biệt quý giá từ Công ty Cổ phần Travi chính là cặp Sâm Ngọc Linh tự nhiên 25 năm tuổi do đích thân Ông Trần Lâm Thắng – CEO Công ty Travi trân trọng gửi đến thân mẫu nghệ sỹ Trí Nguyễn như một lời chúc sức khỏe và hi vọng tình cảm dành cho mẹ từ nghệ sỹ Trí Nguyễn sẽ giúp anh có thêm những sáng tác mới đặc sắc và thêm nhiều lần nữa mang âm nhạc Việt vinh danh trên toàn thế giới.

Ông Trần Lâm Thắng và nghệ sỹ Trí Nguyễn cùng mở món quà đặc biệt – Cặp sâm Ngọc Linh tự nhiên 25 năm tuổi

Nghệ sỹ Trí Nguyễn cảm ơn các đơn vị tài trợ vào cuối chương trình

Nghệ sỹ Trí Nguyễn cùng thân mẫu trước giờ biểu diễn

Nghệ sỹ Trí Nguyễn tặng thân mẫu bó hoa hồng để mừng thọ mẹ ngay khi kết thúc chương trình

Hoa hậu Đại sứ Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2017 Amy Lê Anh cũng đến chúc mừng Nghệ sỹ Trí Nguyễn

Hoa Hậu Nhân Ái Thu An cùng con trai trong chương trình Chuyện Lãng Du của nghệ sỹ Trí Nguyễn


Minh Hy.

No comments