Breaking News

Chuồn Chuồn Giấy tái hiện phiên tòa li kì, "có 1 không 2" tại Làng Hài Mở Hội

Saovacuocsong - Đêm thi thứ 10 của chương trình Làng Hài Mở Hội mang đến giám khảo Địa Nghĩa nhiều cung bật cảm xúc khi vừa xót xa nhìn kiều nữ đội Tươi mạo hiểm nhai than và nuốt kiếm mưu sinh, vừa hồi hộp khi bị đội Ngẫu Nhiên chổng ngược trên sân khấu.
Làng Hài Mở Hội đêm thi thứ 10, ba đội Chuồn Chuồn Giấy, Tươi và Ngẫu Nhiên bước vào đêm thi với những tiết mục dự thi ấn tượng và kịch tính.
tuoi_4.jpg
Tiểu phẩm Gia đình nhỏ đã giúp khán giả thay đổi những nhận định ban đầu về ba kiều nữ đội Tươi. Cả ba vào vai những cô gái nghèo, sống mưu sinh nhờ vào những trò Sơn Đông mãi võ. Trái ngược với vẻ ngoài mỏng manh, ba cô gái vượt qua giới hạn của bản thân với các thử thách mạo hiểm như nhai lưỡi lam, ăn than, nuốt kiếm. Với nét diễn chân thật, ba kiều nữ khiến khán giả cùng khóc cùng cười và căng thẳng với những màn biểu diễn nguy hiểm.
tuoi_21.jpg
Chia sẻ lý do chọn các màn mạo hiểm để dự thi, Trà Ngọc cho biết: “Cả ba chưa từng diễn những trò nguy hiểm như thế này, nên bây giờ vẫn còn sợ, nhưng đã đến vòng này mà Tươi không vượt qua chính bản thân mình thì coi như đã thua tại đây”.
chuon_chuon_giay_1.jpg
Trước phần biểu diễn máu lửa của đội trên sân khấu, giám khảo Đại Nghĩa xảm động chia sẻ: “Khi tụi em xả thân trên sân khấu, anh thấy được ngọn lửa nghề của em. Anh cảm thấy nể phục và rất xót xa trong lòng. Tụi em là những người nghệ sĩ trẻ nhưng quá can đảm để mang đến một màu sắc mới, đó là một điều rất thành công của tụi em trong ngày hôm nay”.
Riêng giám khảo Đức Hải, anh ngưỡng mộ những nỗ lực của đội: “Các bạn rất trẻ, lại rất xinh đẹp, nếu không được nổi tiếng thì rất là bất công”.
trao_giai_3.jpg
Với những tiếng cười bên cạnh màn trình diễn nghệ thuật đường phố tuyệt vời, đội Tươi nhận được 38,2 điểm, giành giải nhất tuần với gải thưởng 30 triệu đồng. Sau 10 đêm thi, Tươi và Ngẫu Nhiên đang giữ kỉ lục tại Làng Hài Mở Hội với 3 lần đoạt giải nhất tuần.
ngau_nhien_2.jpg
Đội Ngẫu Nhiên có màn biến đổi ngoại hình bất ngờ. Hoàng Hải đầy quyền lực trong vai Mẫu chim thiên hạ, Văn Mẹo cũng lần đầu giả gái để thể hiện vai công chúa vương quốc loài chim. Tiểu phẩm mang đến một giai thoại mới về sự ra đời của loài chim cánh cụt. Khéo léo trong cách chọn và làm mới các bài hát như Trái đất này là của chúng mình, Con gái của mẹ,... đặc biệt với màn lộn ngược hát cải lương của Kim Luận, đội tạo nên tiếng cười và nhiều thú vị cho khán giả.
ngau_nhien_15.jpg
Giám khảo Đức Hải dành lời khen cho đội về diễn xuất tự nhiên và tính giải trí cao. Tuy nhiên, giám khảo Việt Hương lại cho rằng đây là tiết mục đối phó, vì chị nhận ra câu chuyện này dựa trên tích truyện Võ Tắc Thiên và Thái Bình công chúa. Giám khảo Đại Nghĩa đồng tình với chị và yêu cầu cho đội diễn lại theo một tình huống mới.
ngau_nhien_32.jpg
Theo đề nghị của hai giám khảo chính, đội Ngẫu Nhiên diễn lại một đoạn trong tiểu phẩm. Bất ngờ, giám khảo Đại Nghĩa bước lên sân khấu và thử thách đội. Anh đóng vai người yêu Mẫu chim quay trở lại để nhận con sau mười mấy năm xa cách. Với sự xuất hiện đột ngột để nhận con của giám khảo Đại Nghĩa đã khiến Mẫu chim tức giận, hình phạt mà nam giám khảo phải chịu chính là bị chổng ngược và hát cải lương.
Sau khi thử nghiệm kiểu hát cải lương chổng ngược như các thành viên đội Ngẫu Nhiên, giám khảo Đại Nghĩa chia sẻ: “Khủng khiếp lắm! Máu dồn lại, hàm cứng, đầu nặng ong ong. Để làm được động tác này, đặc biệt Kim Luận lại nữ thì càng khó hơn nữa, các bạn đáng nể vô cùng, anh thử rồi anh mới thấy nó khó đến mức nào”. Kết quả đội nhận về 38 điểm, xếp thứ hai trong đêm thi.
chuon_chuon_giay_34.jpg
Chuồn Chuồn Giấy sẽ đem đến chương trình một phiên tòa li kì có “1-0-2” trong tiểu phẩm Náo loạn công đường. Tiểu phẩm là phần tiếp theo của đêm thi trước đó cùng phần ngoại truyện của sự tích Chú Cuội và cây đa. Thái Duy và Hoài Tân sẽ vào vai hai nạn nhân bị vợ Cuội (Việt Trang) lừa bán lá đa chữa bách bệnh. Thật chất đấy chỉ là cây đa giả sau khi cây đa thật bị bay lên trời. Đội đã mang đến một góc nhìn mới cho câu chuyện Chú Cuội và cây đa thần, đặc biệt còn lên án mạnh mẽ hành vi tham ô, hối lộ và những gian dối y học cứu chữa người bệnh.
Đối với giám khảo Đức Hải, tiểu phẩm của đội mang đến thông điệp rất rõ ràng và đặc biệt mang màu sắc nhân gian rất dễ thương. Tuy nhiên theo anh, để đúng với tiêu chí của chương trình, tiểu phẩm cần thêm nhiều tiếng cười hơn nữa. Giám khảo Đại Nghĩa lại thấy khó hiểu vì không biết tiết mục của đội là dành cho khán giả ở độ tuổi nào.
chuon_chuon_giay_46.jpg
Giám khảo Việt Hương nhận xét: “Các em chỉnh chu đến từng chi tiết, chị thích lắm. Chị còn thích tụi em là vàng hay bạc chứ không phải là Chuồn Chuồn Giấy nữa, tụi em đâu thể nào mãi dễ thương để đóng cho con nít xem nữa”. Kết quả đội nhận được 37,3 điểm, xếp thứ 3 trong đêm thi.
chuon_chuon_giay_54.jpg
Tập 11 chủ đề Trở về tuổi thơ, ba đội thi sẽ đưa khán giả quay ngược thời gian để trở về những ngày thơ bé trong các trò chơi dân gian hay các câu chuyện cổ tích quen thuộc. Đây cũng sẽ là đêm thi gây cấn, vì đội nào có tổng số điểm thấp nhất trong đêm thi thứ 10 và 11 sẽ phải bước vào vòng lội ngược dòng.
Làng Hài Mở Hội tập 11 với chủ đề Trở về tuổi thơ sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Tư ngày 25/10 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.
Ngọc Lan.

No comments