Breaking News

Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân múa kịch ballet khiến Ốc Thanh Vân khóc nức nở

Saovacuocsong - Cô bé 10 tuổi Hoàng Vân vừa đàn vừa múa ballet khiến Ốc Thanh Vân khóc nức nở, cậu bé Tô Trung Tín 10 tuổi biểu diễn ngậm dầu phun lửa đứng trên xe điện khiến Đình Toàn, Đại Nghĩa thót tim… là những diễn biến hấp dẫn trong tập 12 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí.

Tối 26/7, tập 12 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí lên sóng kênh THVL1 với chủ đề “Trường em”, bộ ba giám khảo Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa đua nhau “cưa sừng làm nghé” hóa thân vào những cô cậu học sinh với bài nhảy sôi động và 4 cặp HLV xây dựng các tiết mục vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa.“Vũ điệu tình bạn” là tiết mục do cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm xây dựng cho thí sinh diễn chính Hoàng Vân. Trong tiết mục, cô bé 10 tuổi Hoàng Vân trổ tài đàn piano trực tiếp với liên khúc “Chim thiên nga – Chim sơn ca” và kể câu chuyện lớp học thú vị bằng một bài múa ballet điêu luyện. Câu chuyện không một lời thoại kể về một cô bé bị các bạn học khác tẩy chay, cô bé tập múa một mình với những động tác khó khiến các bạn nhìn vừa ganh tị vừa ngưỡng mộ. Đến khi cô bạn bị thương được cô bé giúp đỡ đứng lên trong lúc thách đấu thì mới hiểu được tình bạn thật sự. Điểm cao trào của vở kịch ballet chính là lúc cô bé và người bạn hòa quyện cảm xúc với nhau trong một điệu múa đầy cảm xúc với những động tác hầu như đi ngược lại với “nguyên lí vận động tự nhiên của cơ thể”. Từ những mâu thuẫn đến gắn kết đều được Hoàng Vân diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể uyển chuyển, nhẹ nhàng, biểu cảm khuôn mặt rõ ràng, đầy cảm xúc. Đây là một tiết mục dù chỉ vẻn vẹn 10 phút nhưng thí sinh nhí Hoàng Vân và cặp HLV Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ kịch bản đến dàn dựng, kể cả rải bột đầy sân khấu – chỉ có những tiết mục chuyên nghiệp mới sử dụng.Vừa kết thúc tiết mục, GK Ốc Thanh Vân khóc nghẹn ngào khẳng định Hoàng Vân thực sự là một nghệ sĩ, chị rất trân quý sự hy sinh của những người nghệ sĩ vất vả trên sân khấu. Tuy tiết mục không dài và không một lời thoại, nhưng bên trong nội tâm của Hoàng Vân đều thể hiện rõ ràng từng lời nói qua ngôn ngữ cơ thể. Cuối cùng, GK Ốc Thanh Vân trân trọng đứng lên cảm ơn Hoàng Vân vì tiết mục vô cùng xúc động.GK Đình Toàn chia sẻ: “Khi tiết mục kết thúc, chú muốn đứng lên vì cảm thấy rất xúc động. Sau xiếc, múa là một thể loại đòi hỏi người diễn viên phải khổ luyện và hy sinh rất nhiều, chú thật sự rất xúc động vì những gì các con đã làm hôm nay. Con thổi hồn được vào tiết mục, mang đến những cảm xúc thăng hoa tuyệt vời dành tặng cho khán giả”. Tiết mục “Vũ điệu tình bạn” của thí sinh nhí Hoàng Vân nhận được 3 điểm 10 từ bộ ba giám khảo, khán giả 9.4 điểm, tổng điểm 39.4 ẵm giải nhất tuần trong đêm thi.

Với chủ đề “Trường em”, vương quốc Cổ tích Gia Bảo – Thanh Hiền xây dựng tiểu phẩm “Trường học siêu quậy” do Tô Trung Tín diễn chính. Ở những tập trước, Tô Trung Tín khiến khán giả “thót tim” với màn bay lượn “đại chiến” trên không, thì tại tiết mục này, Tô Trung Tín càng khiến mọi người choáng ngợp khi trổ tài đứng trên xe điện ngậm dầu phun lửa, xiếc, đu dây… cực kì khó với một cậu bé 12 tuổi.“Trường học siêu quậy” là bản “cover” thú vị về câu chuyện “Hồng Hài Nhi”, mang màu sắc cổ trang, gồm những học sinh rất đặc biệt và cá tính. Tô Trung Tín sẽ vào vai Hồng Hài Nhi tinh nghịch, phá phách… hay ỷ ba mẹ thuộc hạng “tai to mặt lớn” mà tỏ thái độ tự cao, tự đại. Đến khi Quan Thế Âm xuất hiện thu phục và trách phạt thì cậu bé mới hiểu ra được sai lầm. Xuyên suốt tiết mục, cặp HLV Gia Bảo – Thanh Hiền truyền tải được những vấn đề “nóng” của xã hội như thầy cô chạy theo thành tích, đưa ra những khoản thu không hợp lí, cha mẹ nuông chiều, bỏ bê con cái giao hết trách nhiệm dạy dỗ cho nhà trường… hay nhắc đến những hiện tượng “hot” trong thời gian qua như xe điện mini tung hoành trên phố đi bộ, vụ việc bảo mẫu dìm trẻ em vào thùng xanh, đánh 28 cái tát trong một phút… khiến người xem phải suy ngẫm. Phụ diễn cho Tô Trung Tín là diễn viên Lê Như (vai Quan Thế Âm), Minh Dự (vai thầy Bồ Đề tổ sư) và các thành viên trong đội Cổ tích.Sau tiết mục, GK Ốc Thanh Vân nhận xét Trung Tín diễn tả được sự ngỗ nghịch của vai Hồng Hài Nhi nhưng không gây cảm giác ghét nhân vật. Chị rất mến phục cậu bé vì diễn được nhân vật như vậy là sự nỗ lực rất lớn và thấy được sự tiến bộ của Trung Tín.Tuy nhiên, GK Đại Nghĩa lại cho rằng Trung Tín chưa toát được tính cách tinh quái, lém lỉnh, nghịch ngợm của nhân vật Hồng Hài Nhi. GK Đình Toàn nhận xét: “Trung Tín rất gan dạ khi dám thử thách mình qua những cái khác nhau khi thì đu dây, nhào lộn và giờ đến xiếc lửa. Tiết mục hay, hấp dẫn, nhưng chú không mong muốn con thực hiện những bộ môn nguy hiểm như vậy”. Tổng điểm tiết mục “Trường học siêu quậy” là 38.4, đứng thứ hai trong đêm thi.
“Lớp học tình thương” là tiểu phẩm do Vương quốc Đồ chơi Minh Trọng – Lê Nam xây dựng cho Thảo Nguyên diễn chính. “Lớp học tình thương” là câu chuyện kể về một lớp học ở một làng quê xa với thành phố nhộn nhịp, có những đứa trẻ nghèo gắn bó với người thầy tình nguyện từ thành phố xuống dạy học. Đến mùa nước lũ, thầy phải về lại thành phố, những học trò nghèo ra lớp học lội tìm những quyển sách, món quà bị cuốn trôi thì gặp người thầy quay trở lại. Kịch bản “Lớp học tình thương” do cặp HLV Minh Trọng – Lê Nam xây dựng là một thông điệp nhân văn gửi đến khán giả về tình thầy trò, tình người đối xử với nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Phụ diễn cho Thảo Nguyên là diễn viên Lạc Hoàng Long, Tuấn Dũng, Minh Tâm và các thí sinh nhí trong vương quốc Đồ chơi.

GK Đình Toàn nhận xét: “Đây là câu chuyện dễ thương về tình thầy trò, bạn bè trong hoàn cảnh gian khổ, thông điệp câu chuyện rất hay, nhưng Thảo Nguyên hồn nhiên diễn chung với mấy cô chú lão luyện thì khiến con bị mờ nhạt”. GK Ốc Thanh Vân nhận xét: “Thảo Nguyên diễn tả được từng ánh mắt, lời nói rất chân thành khiến người xem xúc động bởi sự giản dị trong từng tình tiết của tiểu phẩm”. Tổng điểm tiết mục “Lớp học tình thương” là 37.9, đứng thứ ba trong đêm thi.
Gia Linh là thí sinh nhí được cặp HLV vương quốc Loài hoa Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ chọn diễn chính trong tiết mục “Lớp học phép thuật”. Gia Linh vào vai cô học trò chảnh chọe, ỷ vào khả năng ‘phù thủy’ của mình mà khinh thường bạn bè, chọc phá lân con khiến nó nổi giận. Sau khi chiến đấu với lân, cô phù thủy nhỏ rút ra bài học ý nghĩa về đoàn kết mới là sức mạnh, không ỷ giỏi mà kiêu căng. Trong tiết mục, Gia Linh thử thách khả năng của mình với những kỹ xảo ảo thuật và màn bay trên không như phù thủy. Phụ diễn cho Gia Linh là diễn viên Lê Trang, Hoàng Hải, lân sư rồng Sang Anh và các thí sinh nhí của vương quốc Loài hoa.GK Đình Toàn nhận xét: “Thích thông điệp của tiết mục mà HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ xây dựng, Gia Linh thể hiện tốt được tính cách của nhân vật, nhưng chú mong muốn Gia Linh sẽ thử thách với những vai diễn khác để thấy được nhiều màu sắc hơn”. GK Đại Nghĩa cũng đồng quan điểm với Đình Toàn và mong muốn Gia Linh có thể điều chỉnh được đài từ, tông giọng để khán giả có thể nghe rõ ràng và có cảm xúc hơn. Tổng điểm tiết mục “Lớp học phép thuật” là 36.9, đứng thứ tư trong đêm thi.


Kết thúc tập 12, mỗi vương quốc công bố loại hai thí sinh nhí có tổng số điểm thấp nhất. Tuy nhiên, những thí sinh này vẫn tiếp tục được phụ diễn cho đồng đội của mình ở các tập tiếp theo. Vương quốc Loài hoa loại thí sinh Gia Linh, Thu Phương; vương quốc Cổ tích chia tay Mai Vy, Cát Vi; vương quốc Kẹo ngọt loại Lan Nhi, Phương Thi; vương quốc Đồ chơi chia tay Thảo Nguyên, Kim Ngân.Tập 13 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với chủ đề “Sân khấu” cũng là đêm bán kết sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 2/8 trên kênh THVL1. Các thí sinh Hoàng Vân – Khánh Như trong vương quốc Kẹo ngọt, Thiên Kim – Bùi Gia Bảo trong vương quốc Đồ chơi, Bảo Ngọc – Khả Hân trong vương quốc Loài hoa, Tô Trung Tín – Ngân Chi của vương quốc Cổ tích là những thí sinh sẽ bước vào đêm bán kết.


Chu Mạnh Cường.

No comments