Breaking News

Người Thứ 3: Mẹ hạnh phúc bên nhân tình đồng giới, cha ngày ngày chìm đắm trong rượu chè

Saovacuocsong - Người Thứ 3 tuần này là câu chuyện gia đình của một bạn nam, 27 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Ngay từ nhỏ, anh đã chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc của cha mẹ mình, mà nguyên nhân chính xuất phát từ gánh nặng kinh tế.

Trước đây, cha anh làm những công việc lao động chân tay như phụ hồ, bảo vệ,… Đến một độ tuổi nhất định, sức khỏe ông không đủ đảm bảo nên không thể làm được những công việc nặng nhọc để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Vì vậy, gánh nặng kinh tế đè lên đôi vai mẹ anh. Lúc đó, bà mở được một tiệm tóc nhờ số vốn từ một người bạn giàu có. Công việc này giúp bà có thu nhập để nuôi nấng hai con, giải quyết nhiều vấn đề trong gia đình liên quan đến tiền bạc.


Những lúc rảnh rỗi sau giờ học, anh đến tiệm phụ giúp mẹ cũng như để học nghề và nhiều lần gặp người bạn thân của mẹ. Theo anh quan sát, chú là một người tốt bụng, ấm áp và đặc biệt rất giàu có. Vốn nghĩ rằng đây là bạn thân của mẹ, hết lòng giúp đỡ gia đình mình nên anh rất quý chú. Thế nhưng, qua những lời chuyện trò của mẹ và những người bạn, anh bắt đầu đặt dấu chấm hỏi về mối quan hệ thực sự của mẹ và người chú này. Khi ngày càng trưởng thành và có những rung cảm của tuổi mới lớn, anh càng có cơ sở để tin rằng ngoài cha mình, mẹ đang có một người đàn ông khác, mà cụ thể là người chú giàu có kia.

Cha anh cũng bắt đầu nảy sinh nghi ngờ và có động thái kiểm tra điện thoại vợ, đồng thời âm thầm đến tiệm tóc theo dõi bà. Tại đây, cha mẹ anh và người chú ấy thường xuyên xảy ra những trận ẩu đả. Mẹ anh khi đó lại đứng ra bảo vệ người đàn ông kia. Lúc ấy, anh cảm thấy rất thương cha vì phải một mình chống chọi lại hai người. Cứ như vậy, cuộc sống của anh trải qua những tháng ngày tồi tệ, không biết chia sẻ cùng ai. Bất lực nhìn vợ bên cạnh người đàn ông khác mà không thể làm được gì, cha anh ngày ngày chìm đắm trong rượu chè.


Một thời gian sau đó, người đàn ông kia đề nghị với mẹ anh cho anh đi nghĩa vụ quân sự để bớt gánh nặng kinh tế gia đình. Mặc dù môi trường quân đội rất tốt, giúp con người sống có kỷ luật và trưởng thành hơn nhưng môi trường ấy lại hoàn toàn không thích hợp với con người và tính cách của anh. Nhận thấy những bất lợi bắt đầu xảy ra với con mình, mẹ anh quyết định chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông ấy. Cuộc tình chấm dứt, ông ta lấy lại tiệm tóc – nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình anh.

Gia đình anh rơi vào tình cảnh khó khăn khi ngày ngày chủ nợ đều tìm đến mẹ. Để trốn tránh, bà chỉ dám trở về nhà vào lúc nửa đêm. Không chịu nổi cảnh mẹ bị chủ nợ đ.ánh, anh bí mật tìm một chỗ trọ và đưa mẹ đến ở. Vô tình, đây cũng là dấu chấm hết cho mối quan hệ giữa cha và mẹ anh vì kể từ đó, bà không trở về sống cùng cha nữa.


Ra ở riêng, mẹ anh có cuộc sống mới hạnh phúc bên nhân tình. Lúc đầu, anh nghĩ người phụ nữ có tính cách, ngoại hình, tóc tai, cách ăn mặc giống đàn ông ấy là bạn của mẹ. Nhưng đến khi cả hai cùng nhau nấu ăn, anh vô tình thấy người ấy bất ngờ hôn mẹ mình. Lúc này đây, anh mới hiểu được mối quan hệ thật sự của mẹ và người phụ nữ ấy.

Mặc dù bản thân cũng là người đồng tính, tuy nhiên khi chứng kiến một người phụ nữ có hai con như mẹ mình có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ khác, anh lại cảm thấy rất sốc và khó lòng chấp nhận.

Sau khi biết được cuộc sống hiện tại của mẹ, anh bắt đầu ít tới lui thăm hỏi mẹ hơn. Hàng tháng, anh gửi một ít tiền cho mẹ chi tiêu và lựa chọn sống bên cạnh, chăm sóc cha của mình. Năm năm qua, cuộc sống của gia đình anh cứ trôi qua như vậy.


Tham gia chương trình, anh muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình mình và muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người hãy nên nghiêm túc và chín chắn trước khi quyết định kết hôn, xây dựng một cuộc sống gia đình. Anh chia sẻ, chính vì cha mẹ chỉ quen biết trong một thời gian ngắn và mang thai anh, sau đó kết hôn nên không thực sự hiểu rõ về tính cách đối phương. Đồng thời, vấn đề kinh tế cũng là một trong những yếu tố then chốt để làm nên hạnh phúc của một tổ ấm.

Theo quan điểm của anh, muốn xây dựng nên một tình yêu bền vững, bản thân mỗi người phải biết phấn đấu, độc lập về tài chính và có năng lực để tự chủ cho cuộc sống của mình. Vì chính điều này đã làm cho cuộc hôn nhân của cha mẹ anh có kết quả như ngày hôm nay.


Sau khi trải lòng, anh quyết định không bật đèn vì chưa sẵn sàng đối mặt với dư luận. Cuối cùng, anh muốn gửi lời chúc sức khỏe đến người cha của mình, mong cha có thật nhiều sức khỏe để có thể sống ở đời với mình: “Điều con mong muốn nhất ở ba là sức khỏe để sau này con có thành công, ổn định, con sẽ dành điều đó để bù đắp cho ba”. Đồng thời, anh cũng muốn gửi lời đến mẹ: “Đúng là đồng tiền lớn thật nhưng không đến mức mình phải đứng núi này trông núi nọ. Thay vì như vậy, mình có thể quay về để cùng nhau nỗ lực nha mẹ”.

Người Thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.


"Người đàn ông mang bầu đầu tiên tại Việt Nam" từng bị nữ đại gia 40 tuổi hứa "trả 1 tỷ nếu về sống chung"

"Người đàn ông mang bầu đầu tiên tại Việt Nam" quyết định trải lòng về cuộc hôn nhân trắc trở của bản thân đến khán giả.

Chương trình Người Thứ 3 vừa lên sóng với sự xuất hiện của anh Minh Khang - "người đàn ông mang bầu đầu tiên tại Việt Nam". Anh thổ lộ từng có một người phụ nữ 40 tuổi hứa trả 1 tỷ nếu anh chịu dọn về sống chung.

Tháng 11/2017, cặp đôi "hoán đổi giới tính" Minh Anh - Minh Khang đã tổ chức đám cưới. Cụ thể, Minh Anh (sinh năm 1999) chuyển giới nữ và Minh Khang (sinh năm 1996) chuyển giới nam. Sau đó một năm, cặp đôi vui mừng báo tin họ đã đón cô con gái đầu lòng xinh xắn và đáng yêu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp. Minh Khang trở thành "người đàn ông" đầu tiên ở Việt Nam mang bầu và sinh con thành công. Em bé chào đời là một bé gái nặng 2,3kg bằng phương pháp sinh thường và được đặt tên là Đặng Ngọc Thiên An.


Minh Khang thổ lộ anh từng trải qua một mối tình kéo dài 6 năm nhưng lại chia tay. Vì thế chỉ sau hai tháng gặp gỡ Minh Anh, cả hai quyết định làm đám hỏi và cưới: "Tôi và Minh Anh có nhiều điểm chung, chí hướng, dù đôi lúc khắc khẩu nhưng cả hai như có duyên số. Cô ấy nhỏ tuổi nhưng luôn đặt niềm tin vào chồng vì trước đây tôi đi công tác khá nhiều".

Thời điểm Minh Khang là nhân viên chăm sóc khách hàng ở viện thẩm mĩ, một nữ khách hàng khoảng 40 tuổi sống ở Hà Nội ngỏ ý muốn anh dọn về sống cùng cô ấy. "Chị ấy nói sẽ trả tôi 1 tỷ đồng, số tiền đó để mẹ thay tôi nuôi con. Chị ấy theo dõi tôi rất lâu từ những trang báo, mạng xã hội, biết được câu chuyện của vợ chồng tôi. Chị nói nếu tôi đi show hay làm ở thẩm mỹ viện sẽ không dư dả. Chị ấy 'đưa đẩy' mang điều kiện kinh tế ra 'mồi chài' nhưng tôi không đáp lại. Vì chị là khách hàng, tôi né tránh, chỉ khuyên chị ấy ổn định tâm lý để tập trung cho ca đại phẫu", anh kể.

Minh Khang không xóa dòng tin nhắn trong điện thoại và đến một ngày, vợ anh vô tình đọc được. Minh Anh nghi ngờ chồng thay lòng nhưng cô không nói trực tiếp với chồng, chỉ im lặng và "chiến tranh lạnh". Vì nghĩ chồng có người khác, cô quyết định "ông ăn chả, bà ăn nem" để trả thù Minh Khang.


Cô tạo một tài khoản MXH, danh bạ hầu như chỉ là những đàn ông xa lạ. Phát hiện vợ nhắn những tin nhắn ngọt ngào "thả thính" qua lại với nhiều người khác, Minh Khang nhiều lần rơi nước mắt: "Tôi nỗ lực, chăm sóc, mua cho cô ấy những gì cô ấy thích nhưng nhìn thấy cách cô ấy nhắn tin với những người xa lạ khiến tôi đau lòng. Cả hai gây tổn thương cho nhau bằng sự im lặng hơn nửa năm".

Khoảng thời gian "chiến tranh lạnh" kéo dài, Minh Anh cũng dần tách khỏi gia đình, tham gia vào cuộc chơi với bạn bè ở Sài Gòn. Bằng sự kích động và chèo kéo, Minh Anh thổ lộ muốn lên Sài Gòn sống, tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp nhất của thanh xuân. Minh Khang từng nghĩ đến việc chấm dứt cuộc hôn nhân, nhưng anh không đành lòng buông tay. Tuy nhiên một lần đi công tác ở Hà Nội, sau khi thỏa thuận với vợ, anh xác nhận trên Facebook cá nhân rằng vợ chồng anh đã đường ai nấy đi. Hiện tại, bé Chuột đang ở cùng với anh và được chăm sóc chu đáo từ bố và ông bà. Anh xin lỗi người thân, bạn bè, lẫn fan hâm mộ vì đã không giữ được hình ảnh đẹp của cuộc hôn nhân này trong mắt mọi người.

"Mối quan hệ của chúng tôi có nhiều người quan tâm. Tôi thông báo tình trạng của cả hai để không ảnh hưởng đến những mối quan hệ khác trong tương lai. Nhưng vì bạn bè xúi giục, cô ấy chụp và đăng tải những tin nhắn tiêu cực lúc hai người nóng giận lên mạng xã hội. Dù cố giải thích câu chuyện nhưng hình ảnh của tôi xấu đi trong mắt khách hàng. Tôi chọn cách cắt đứt liên lạc với Minh Anh", anh kể.


Sau 1 năm ly thân, Minh Anh nhắn tin cho chồng cũ rằng ngoại sắp mất. Anh hay tin lập tức về Cần Thơ. Thời điểm đó, cả hai cùng ngồi lại, bình tâm trò chuyện và mới biết được lý do thực sự khiến cho mối quan hệ rạn nứt. Minh Anh - Minh Khang quyết định hàn gắn bởi vì vẫn còn sợi dây liên kết là con: "Hai đứa nói chuyện với người lớn, xin được quay lại. Tôi và vợ nhận ra có vấp ngã mới có trưởng thành và sự vững chắc như hiện tại. Tôi cũng cảm nhận được sự thay đổi tích cực từ vợ trong việc chăm sóc bé Chuột".

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A lý giải: "Phụ nữ ngày xưa nghĩ rằng người đàn ông không xóa tin nhắn là trong sạch. Các anh lại vịn vào lý do đó để tự thanh minh cho bản thân. Theo thời gian, tâm lí phụ nữ cũng thay đổi theo hướng đối phương cố ý giữ lại các tin nhắn để bào chữa cho hành vi lén lút của mình". Ngoài ra, cô còn đưa ra lời khuyên dành cho những cặp vợ chồng trẻ về tầm quan trọng của việc đối thoại thẳng thắn về khó khăn, trở ngại trong hôn nhân.

Cuối tập phát sóng, anh Minh Khang quyết định bật đèn. Trước đây, Minh Khang thường được báo chí gọi là "đàn ông mang bầu đầu tiên tại Việt Nam". Minh Anh - Minh Khang là cặp đôi từng gây sự chú ý khi tiết lộ đã "hoán đổi giới tính" cho nhau. Minh Khang muốn thông qua chương trình, đính chính về biến cố giữa anh và vợ, khi cả hai đều mang "cái tôi" quá lớn trong đời sống vợ chồng, chứ không phải vì anh có người thứ 3. Anh muốn gửi gắm thông điệp, vợ chồng khi quyết định xây tổ ấm, hãy cùng nhau nhìn về một hướng, đừng vì mất lòng tin, tạo nên những rạn nứt không đáng có.


Theo TTVN

No comments