Breaking News

MV mới “Ngày Thương Tháng Nhớ Năm Đợi” của ca sĩ S.T Sơn Thạch truyền tải thông điệp bảo vệ động vật

Saovacuocsong - MV “Ngày Thương Tháng Nhớ Năm Đợi” của ca sĩ S. T Sơn Thạch khiến người xem cảm động vì truyền tải thông điệp ý nghĩa - cứu hộ động vật.

Sau thời gian dài vắng bóng trên đường đua âm nhạc, ca sĩ S.T Sơn Thạch đã chính thức quay trở lại với MV “Ngày Thương Tháng Nhớ Năm Đợi” vào ngày 10/9/2022. MV được thực hiện quay trong vòng 24h, do biên kịch triệu view Minh Châu viết kịch bản.


MV kể về câu chuyện tình của cặp đôi trẻ (S.T Sơn Thạch và diễn viên Thúy Ngân) đã tìm được “nửa còn lại” của đời mình và có chung tình yêu đối với các chú chó, mèo khi đang làm việc tại trạm cứu hộ động vật. MV còn có sự góp mặt của diễn viên Lan Ngọc.

S.T tâm sự rằng: “Ngoài tình yêu, S.T muốn truyền tải thông điệp cộng đồng về bảo vệ động vật đến khán giả. Chính vì vậy, S.T chọn Lan Ngọc và Thúy Ngân vì cả hai đều có nguồn năng lượng tích cực, giàu lòng yêu động vật và được các bạn trẻ yêu thích”.

Nhận xét về MV, đạo diễn Quốc Bảo đã dành nhiều lời khen ngợi: “MV không chỉ dừng lại ở khía cạnh tình yêu mà còn vượt xa hơn cả - đó chính là tình yêu mà con người dành cho chó, mèo. Bản thân mình là người nuôi mèo, vì vậy mình nghĩ đề tài MV còn chứa đựng một ý nghĩa sâu sắc khác”.

Trong quá trình ghi hình cùng những “diễn viên” đặc biệt, Thúy ngân bày tỏ: “Quay hình cùng những chú chó, mèo bị khuyết tật khiến Ngân cảm thấy cho dù chúng là những sinh vật nhỏ nhoi và có sự sống mong manh nhưng vẫn rất kiên cường. Ngân nghĩ đó cũng là điều mà anh S.T muốn mang vào MV để truyền tải rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì sự cố gắng, quyết tâm sẽ có sức mạnh rất lớn”.

Câu chuyện trong MV có nhiều điểm trùng hợp với chuyện tình của đôi vợ chồng sáng lập trạm cứu hộ, đều xuất phát từ tình yêu đối với động vật và mong muốn mang lại cuộc sống tốt hơn dành cho những người bạn nhỏ.


Nhà sáng lập trạm cứu hộ động vật Forever Wheelchair, chị Trần Anh Thư và chồng anh Oscar Fernando Ruiz Bonilla chia sẻ đã cùng nhau chế tạo xe lăn, mang lại niềm hy vọng sống tiếp cho chó, mèo trong suốt hơn bốn năm qua.

Chị Anh Thư kể rằng ngày trước chị không biết có chó, mèo bị liệt tồn tại trên đời và cũng không biết đến xe lăn dành cho chúng. Sau khi gặp người chồng hiện tại là anh Oscar, chị thấy anh đeo xe lăn cho chó, mèo nhưng vẫn không hiểu về các thiết bị này. Nếu đeo xe lăng thiếu một bước cũng có thể khiến xe bị lệch và mất một khoảng thời gian rất lâu để chữa trị khi chân động vật bị cạ xuống mặt đất.


Mình nhận ra để chăm sóc cho một bé chó, mèo bị liệt thì điều cần nhất là sự kiên nhẫn và tình yêu thương. Nếu không đủ hai điều ấy, sẽ rất khó để chăm sóc các bé”, không chỉ yêu động vật, chị Anh Thư còn có khát khao cùng chồng mang lại đôi chân mới cho chúng.

Chia sẻ về lần hợp tác này, chị cho biết: “Sau khi được biết mục đích của MV nói về cứu hộ chó mèo, mình đã đồng ý cho các bé nhà mình tham gia, vì mình nghĩ âm nhạc sẽ dễ truyền tải thông điệp hơn là lời nói. Mình hy vọng MV sẽ chạm được đến trái tim của mọi người”.

Theo chị, việc nhận nuôi chó, mèo tại các trạm cứu hộ thay vì mua tại các cửa hàng sẽ giúp trạm giảm được áp lực và mang lại ngôi nhà hạnh phúc mới cho chúng. Từ đó, sẽ không còn các trường hợp nhận giống vật nuôi với số lượng lớn để buôn bán, cũng như giảm thiếu số lượng chó, mèo bị bỏ rơi.

MV “Ngày Thương Tháng Nhớ Năm Đợi” không chỉ là bước đánh dấu của S.T Sơn Thạch trên con đường làm nghệ thuật mà còn là tiền đề cho những dự án trong tương lai của anh.


Theo TTVN

No comments