Breaking News

Trương Thảo Nhi “khai phá” quãng giọng với ca khúc cực khó, nghe cũng phải “sởn da gà”

Saovacuocsong - Từng là giọng ca góp phần tạo nên dấu ấn của nhiều ca khúc hit như Bốn Chữ Lắm, Chỉ Là Không Cùng Nhau…, tuy nhiên Trương Thảo Nhi vẫn chưa có một dấu ấn riêng biệt mang màu sắc cá nhân. Đầu năm 2022, Á quân Sing My Song 2016 chính thức trở lại với diện mạo mới khi đã giảm thành công 20kg, xuất hiện với hình ảnh gọn gàng, xinh đẹp và trau chuốt hơn về giọng hát. Với hình ảnh hiện tại, Trương Thảo Nhi đã tự tin hơn rất nhiều khi đứng trên sân khấu, không còn cảm giác tự ti về ngoại hình.

Ca khúc “ Có Ai Yêu Tôi Không?” vừa mới ra mắt của Trương Thảo Nhi được đánh giá là bước chuyển mình rõ rệt về giọng hát của cô và được giới chuyên môn đánh giá cao.


“Bản Ghi Mới” là sản phẩm đánh dấu sự comeback của Trương Thảo Nhi khi toàn bộ những ca khúc trong dự án đều được các nhạc sĩ chắp bút, viết riêng cho giọng hát của cô. Mới đây, nữ ca sĩ 9X tiếp tục ra mắt ca khúc “Có Ai Yêu Tôi Không?”, nối tiếp thành công của 2 bài hát “Đâu Còn Gì Trong Nhau” và “Vì Ta Chán Nhau” nằm trong dự án. Ca khúc này do nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy sáng tác, như một lời tâm sự của người trẻ đang loay hoay vì nỗi đau tình cảm đã đi qua, cảm thấy cô đơn, trống trải và mong cầu một người thật lòng yêu mình.

So với những ca khúc đã từng thể hiện, “Có Ai Yêu Tôi Không?” là một thử thách khó đối với Trương Thảo Nhi khi bài hát với nhiều nốt treo và chuyển tone liên tục. Ca khúc này được giới chuyên môn đánh giá là “khó” về cách xử lý. Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết đây là “bài toán khó” mà anh muốn thử thách Trương Thảo Nhi, từ đó khán giả sẽ thấy được sự nỗ lực thay đổi rõ trong giọng hát của cô. Chưa kể, việc tự tin trình diễn live band cũng để khán giả cảm nhận được chất giọng và bản lĩnh sân khấu của cô. Trước đó, cô cũng từng làm khán giả “sởn da gà” khi lần đầu thể hiện bài hát này trên sân khấu trong liveshow “Hoàng Hôn” của ca sĩ Tăng Phúc tại Đà Lạt vào cuối tháng 4 vừa qua.

Là người trực tiếp hướng dẫn thanh nhạc cho Trương Thảo Nhi, ca sĩ Phú Luân cho biết giọng hát của cô đã thay đổi rất nhiều so với thời “Bốn Chữ Lắm”. Chưa kể, ca khúc mới này giúp Trương Thảo Nhi khai phá được những khả năng mới trong giọng hát.


Trên trang cá nhân, ca sĩ Phú Luân chia sẻ: “Cuối cùng em đã dám làm điều mà em không dám. Một thời gian dài luyện tập, em đã khai phá được quãng whistle, nhưng chưa bao giờ dám sử dụng, và với bài này, em đã dám dùng nó. 1 câu phiêu dài 12 nốt, bắt đầu từ nốt G#5 dùng Headvoice, rồi đẩy lên Whistle tới E6. Chúc mừng em, quá tuyệt vời. Hãy cho mọi người thấy, không gì là không thể. Mỗi ngày trôi, em sẽ còn ghê gớm, dữ dội hơn hiện tại”. Đây là kết quả của việc Trương Thảo Nhi nỗ lực thay đổi bản thân trong suốt nhiều năm làm nghệ thuật.

Nói về sự chuyển mình của Trương Thảo Nhi với âm nhạc, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy – quản lý hiện tại của nữ ca sĩ cho biết: “Nói chính xác là từ lúc nhận quản lý Trương Thảo Nhi, cô ấy chẳng có gì cả, ngoài bản hit Bốn Chữ Lắm 7 năm trước và một tâm thế hoàn toàn mất tự tin trên sân khấu. Sau đó, ngay cả khi có hit “Chỉ Là Không Cùng Nhau” thì Nhi vẫn chưa có lại được tự tin của một cô ca sĩ vào nghề gần 10 năm.

Sự thay đổi trong vòng hơn 1 năm vừa rồi là một sự chuyển biến thực sự tích cực cả về thanh lẫn sắc. Trương Thảo Nhi đã tìm lại được tự tin qua từng buổi biểu diễn, học hát lại, tập luyện để có một thể trạng tốt và một vẻ ngoài hoàn thiện hơn. Với dự án “Bản Ghi Mới”, Trương Thảo Nhi ép cân trong một khoảng thời gian gấp rút, học cách thể hiện toàn bài hát khó và cần nội lực giọng hát vững vàng.


Trong hơn 20 tiếng đồng hồ quay hình, thu âm trực tiếp…, tôi mới thấy được quyết tâm của Nhi lớn tới cỡ nào. Đối với bạn ấy, gần như dự án này là điều chỉn chu nhất trong âm nhạc của Nhi suốt 5 năm trở lại đây. Có thể đối với một ai đó, Trương Thảo Nhi đã quá may mắn khi được góp mặt, góp giọng trong các bản hit đình đám vì người ta đã bỏ qua thực lực của Nhi. Nhưng đứng trên cương vị quản lý, tôi thấy Trương Thảo Nhi có đủ tố chất để giành được vị trí nhất định trong bản đồ âm nhạc Việt Nam”.

Ngoài ra, nam nhạc sĩ cho biết thêm: “Nói về sự khác biệt, chắc chỉ có thể nhắc tới cá tính âm nhạc độc lập và khả năng sáng tác vốn có của một Á quân chương trình chuyên về sáng tác là Sing My Song mùa 1. Trương Thảo Nhi có một chất giọng đủ đặc biệt để vừa nghe khán giả đã nhận ra. Bạn ấy cũng có một năng lực nhất định trong cảm thụ âm nhạc. Cá tính thể hiện qua âm sắc, cách xử lý bài hát của Nhi khiến mọi người sẽ thấy không có một sự trùng lặp nào khi cất giọng hát. Trương Thảo Nhi sẽ không làm người nghe có cảm giác giọng hát này giống một ai đó đã từng nổi tiếng trong quá khứ vì sự “độc bản” của mình!”

Nguyên Khôi

No comments