Breaking News

Street Dance Việt Nam tập 9: Sân khấu nước hoành tráng, Chi Pu, Kay Trần giành chiến thắng trước Trọng Hiếu, Bảo Anh

Saovacuocsong - Ngày 17/6, chương trình truyền hình Street Dance Việt Nam đã chính thức lên sóng tập 9. Sau vòng Lập Team ở tập 8, thì trong tập 9, 4 Đội trưởng Trọng Hiếu - Bảo Anh - Chi Pu - Kay Trần sẽ bắt đầu thi đấu theo đội, mỗi đội bao gồm 10 thành viên.MC Quyền Linh khâm phục trước công việc của nam kỹ sư y sinh Bệnh viện Bạch Mai

Host Trấn Thành chia sẻ, sân khấu nước chính là “cơn đại hồng thuỷ của Street Dance Việt Nam, đại diện cho sự lung linh, tinh khiết và uyển chuyển". Mức độ đầu tư của sân khấu Street Dance Việt Nam khiến Trấn Thành phải cảm thánh: “Tôi nói thật với quý vị, cuộc đời tôi đi làm chương trình nhiều lắm, nhưng một sân khấu được đầu tư như này, bản thân tôi cũng hiếm hoi được thấy. Để mang được tất cả những điều này lên cho quý vị xem trên một khung hình nhỏ, chúng tôi mất hàng chục tỷ đồng, rất rất nhiều chục tỷ đồng".


Ở vòng Tứ kết của Street Dance Việt Nam, luật thi đấu như sau: 4 đội được chia thành 2 nhóm đấu đối kháng. 2 đội trong cùng một nhóm sẽ đấu với nhau qua 3 vòng, các Đội trưởng phải tham gia nhảy trong ít nhất 1 vòng, nhiều nhất 2 vòng tuỳ theo chiến thuật của mỗi đội. Mỗi đội sẽ lần lượt được chọn nhạc để thi đấu 1 vòng, Ban tổ chức sẽ cung cấp nhạc vòng cuối cùng. Ở tập 9, đội Bảo Anh sẽ đấu với đội Kay Trần và đội Trọng Hiếu sẽ đấu với đội Chi Pu.


Sau mỗi vòng, Ban giám khảo là đại diện các cơ quan báo chí - truyền thông, người có chuyên môn nhảy, khán giả sẽ bình chọn cho đội mình yêu thích bằng cách ném khăn lên sân khấu. Giành chiến thắng ở mỗi vòng sẽ được cộng 1 điểm, nếu thua sẽ bị mất 1 điểm, tương đương với việc phải loại 2 tuyển thủ. Như vậy, khi tổng kết, đội nào chiến thắng cả 3 vòng đấu sẽ bảo toàn số lượng tuyển thủ, còn đội nào thua từ 1 - 2 - 3 vòng sẽ bị loại tương đương 2 - 4 - 6 tuyển thủ.

Khách mời đặc biệt xuất hiện trình diễn trước khi các đội tiến hành thi đấu trong tập 9 chính là nữ ca sĩ Tóc Tiên. Phần trình diễn của Tóc Tiên còn kết hợp cùng 4 tuyển thủ thuộc Top 200 của Street Dance Việt Nam, gây ấn tượng với màn nhảy cùng nước đẹp mắt. Tóc Tiên truyền tải tinh thần “đầu lạnh - tim nóng” để theo đuổi đam mê nhảy múa cho các tuyển thủ Street Dance Việt Nam.

Sau đó, vòng Tứ kết của Street Dance Việt Nam đã chính thức diễn ra. Trên sân khấu, các Đội trưởng cũng đưa ra lời thách đấu và đối đáp với đội “đối thủ" cực duyên dáng và hài hước. Không cần Host Trấn Thành quay chai quyết định thứ tự thi đấu, Đội trưởng Kay Trần và Trọng Hiếu còn xung phong lên trình diễn đầu tiên. Ở vòng này, sân khấu nước trở thành một thử thách lớn cho các Đội trưởng và tuyển thủ, nhảy trong nước rất dễ gặp trơn trượt, chấn thương, nhất là khi thực hiện những động tác kỹ thuật khó.


Không chỉ mang đến sân khấu trình diễn mãn nhãn của 4 đội trong vòng thi đấu đầu tiên, tập 9 của Street Dance Việt Nam đã hé lộ những khoảnh khắc tập luyện và tổng duyệt căng thẳng của mỗi đội. Dù nhiều khó khăn, các Đội trưởng và tuyển thủ vẫn giữ năng lượng tích cực, thậm chí còn đùa giỡn nhiệt tình trên sân khấu nước. Tất cả các Đội trưởng đều thể hiện tinh thần chiến đấu hết mình để bảo toàn số lượng thành viên trong đội sau vòng Tứ kết.

Tuy nhiên, Kay Trần đã để lộ khoảnh khắc gạt nước mắt, cáu giận thấy rõ vì ngã quá nhiều trong lúc tập luyện. Đội Kay Trần đã chuẩn bị cho sân khấu nước trong 3 tuần xuyên suốt và trên 10 tiếng mỗi ngày. Luôn rạng rỡ khi xuất hiện, nhưng Chi Pu cũng không giấu được áp lực khi lớn tiếng với các tuyển thủ trong đội sau 6, 7 tiếng tập luyện. Trọng Hiếu lại là Đội trưởng rất máu lửa và không ngại tập mọi động tác khó cùng các tuyển thủ của mình. Còn Bảo Anh đã đưa ra ý tưởng độc đáo cho phần trình diễn của đội, Host Trấn Thành còn tiết lộ, Bảo Anh đã thuê nhà cho cả đội ở chung để cùng thảo luận, tập luyện cho Street Dance Việt Nam.


Vòng thi đấu đầu tiên trong tập 9 diễn ra giữa đội Kay Trần và đội Bảo Anh, trên nền nhạc do đội Kay Trần lựa chọn, Music Producer Krayon thực hiện. Nếu Bảo Anh và các tuyển thủ của mình mang đến phần trình diễn sôi động dưới nước từ ý tưởng tái hiện một trận bóng rổ, thì Kay Trần và các tuyển thủ lại gây ấn tượng bởi những động tác đồng đều, mang tính đồng đội cao. Có 72 lượt bình chọn bằng khăn sau khi vòng này kết thúc, đội Kay Trần đã giành chiến thắng áp đảo với 52 phiếu, còn đội Bảo Anh nhận được 20 phiếu.

Ngay sau khi trình diễn xong, Bảo Anh cũng thẳng thắn bày tỏ thái độ không hài lòng bởi tuyển thủ Tô Châu của đội Kay Trần đã đẩy tuyển thủ C2 Low. Tuyển thủ Tô Châu giải thích về hành động này: “Đó là round nhạc của tụi em, mọi người đã dừng hơn 2 nhịp rồi thì tụi em cần phải có không gian để di chuyển đội hình, nên em quyết định đẩy đối phương về. Nhưng em không có hành động xô hay hất tay". Tuyển thủ C2 Low cũng cho rằng Tô Châu không có ý chơi xấu, nhưng đây cũng là bài học cho các tuyển thủ ở những vòng thi đấu sau: “Trong cuộc chơi không ai muốn xảy ra vấn đề cả. Mọi người đang chia team này, team kia nhưng thật ra tất cả chúng em là team Street Dance Việt Nam".


Vòng thi đấu đầu tiên giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu sử dụng nhạc do đội Chi Pu lựa chọn, Music Producer Hino thực hiện. Đội trưởng Chi Pu cùng các tuyển thủ muốn mang đến những gì màu sắc nhất, hiện đại nhất và giải trí nhất lên sân khấu nước, còn tiết lộ “mục tiêu của đội Chi Pu khi lên sân khấu là phải đẹp từ mặt, trang phục đến động tác, ý tưởng". Trong khi đó, Trọng Hiếu lại hướng đến sự đa màu sắc trong thể loại nhảy cũng như cách biên đạo. Mặc dù bài nhạc ở vòng này do đội Chi Pu lựa chọn, nhưng đội Trọng Hiếu đã có màn “chơi" cùng âm nhạc rất thông minh, gửi gắm tinh thần văn hoá truyền thống của Việt Nam. 


Đội Trọng Hiếu xuất hiện trong trang phục của những người nông dân, với đạo cụ nón lá, cây lúa rất Việt Nam. Còn đội Chi Pu lại chọn trang phục lấy cảm hứng từ nhân vật truyện tranh Nhật Bản Naruto, miêu tả khung cảnh làm phép, gọi mưa gió về và nhảy múa trong mưa. Kết quả của vòng đấu giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu cũng khá suýt soát nhau với số phiếu 33/35. Cuối cùng, đội Chi Pu đã giành chiến thắng với 35 phiếu, thuyết phục được các giám khảo bởi kỹ thuật, năng lượng đồng đều của phần trình diễn, không có quá nhiều động tác lỗi. Dù vậy, đội Trọng Hiếu vẫn nhận được nhiều lời khen nhờ phần biên đạo lấy cảm hứng từ việc trồng lúa, biến âm nhạc do đội Chi Pu chọn thành lợi thế của mình.

Nguyên Khôi

No comments