Breaking News

Cận cảnh trang phục dân tộc đoạt giải Nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Saovacuocsong - “Chiếu Cà Mau” - Thiết kế của Nguyễn Quốc Việt xuất sắc đoạt giải Nhất đêm thi trình diễn Trang phục dân tộc trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Đêm thi trình diễn Trang phục dân tộc - National Costume của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra tối 14/6, với những màn trình diễn bùng nổ và tỏa sáng của Top 41 thí sinh. 41 bộ Trang phục dân tộc đều thể hiện được tinh thần, ý nghĩa cùng những nét đặc trưng, độc đáo của văn hóa, đời sống và con người Việt Nam.


Nhiều nét văn hoá độc đáo được các thí sinh khai thác như: Đờn ca tài tử, sắc màu Hội An, thanh niên xung phong, tráp long phụng, động Phong Nha, tre Việt, chị Võ Thị Sáu, Ngư Ông...

Phần lớn các bộ trang phục dân tộc có nhiều chi tiết tinh xảo, khối lượng nặng và cồng kềnh gây khó dễ cho việc di chuyển. Đó vừa là thử thách vừa là cơ hội để Top 41 thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 thể hiện cách ứng biến trên sân khấu, cách xử lý trang phục và nhất là bộc lộ hết năng lượng của bản thân, tỏa sáng rực rỡ cùng với những bộ National Costume tâm huyết của các nhà thiết kế trẻ.

Tại đêm diễn Ban giám khảo đã chọn ra Top 10 Trang phục dân tộc ấn tượng và Top 3 Trang phục Dân tộc xuất sắc nhất. “Chiếu Cà Mau” - Thiết kế của Nguyễn Quốc Việt xuất sắc đoạt giải Nhất của cuộc thi và là thiết kế dự kiến đồng hành cùng Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đến với đấu trường quốc tế Miss Universe 2022.

Một số bộ trang phục dân tộc trình diễn trong đêm thi:

Giải Nhất thuộc về thiết kế Chiếu Cà Mau của Nguyễn Quốc Việt (Đại học Tôn Đức Thắng):Thiết kế “Chiếu Cà Mau” đoạt giải Nhất. Chiếu Cà Mau được lấy ý tưởng từ làng Chiếu Cà Mau - một ngôi làng bình dị nơi miền cực nam của Tổ Quốc giàu truyền thống yêu nước và đậm đà sức sống.

Giải nhì thuộc về thiết kế Bánh Tráng của Phan Xuân Giàu (Đại học Văn Lang):Bánh Tráng có ý tưởng chủ đạo là chiếc bánh tráng phiên bản cổ điển. Bánh Tráng được xem là một phát minh để đời của người Việt Nam, là một món ăn được cả người dân trong nước và quốc tế đón nhận.

Giải ba thuộc về thiết kế Tôm Tre Mỹ Nghệ của Nguyễn Minh Khôi (Đại học Văn Lang):


Thiết kế Tôm Tre Mỹ Nghệ được lấy ý tưởng từ một sản phẩm thủ công độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc của người dân Việt Nam trong việc biến những thân Tre thành những con Tôm Hùm sinh động từ làng nghề thủ công mỹ nghệ Bình Định.


Top 10 trang phục ấn tượng.

Một số trang phục khác trong đêm trình diễn:


Theo TTVN

No comments