Breaking News

Trọng Hiếu “công tư phân minh": Bình chọn cho “đội bạn" rồi phân trần tình yêu với tuyển thủ đội mình

Saovacuocsong - Tối ngày 27/5, chương trình truyền hình Street Dance Việt Nam - Đây Chính Là Nhảy Đường Phố đã chính thức lên sóng tập 6. Kết thúc vòng Hot Chair - thi đấu cá nhân và battle để loại 50 tuyển thủ ở tập 4 và tập 5, Street Dance Việt Nam tập 6 bước vào vòng Thử thách 24 giờ với luật thi đấu khắc nghiệt hơn nữa. Bên cạnh sân khấu battle mãn nhãn giữa các tuyển thủ, tập 6 của Street Dance Việt Nam còn hé lộ quá trình các tuyển thủ chia làm 2 đội Tim Nóng và Đầu Lạnh để tự tập luyện và biên đạo bài nhảy cho phần thi đấu.

Thử thách 24 giờ của Street Dance Việt Nam còn được coi là trận đại sàng lọc cùng thể loại, khi các tuyển thủ chia làm 2 đội Tim Nóng và Đầu Lạnh, sau đó tiến hành đối kháng ở 5 thể loại vũ đạo. Vòng Thử thách 24 giờ sẽ loại 14 tuyển thủ, đội nào giành được 1 điểm thì sẽ loại ít đi 1 người, ngược lại, đội nào thua 1 điểm sẽ phải loại 1 người. Giữa 2 đội sẽ diễn ra 5 trận đấu tương ứng với 5 thể loại vũ đạo: Hiệp đầu tiên, mỗi đội cử ra 2 tuyển thủ để freestyle battle cá nhân, người thắng sẽ mang về 1 điểm cho đội của mình. Hiệp thứ hai sẽ thi đấu theo nhóm, nhóm thắng được 1 điểm, riêng nhóm thuộc thể loại Biên đạo sẽ không có phần freestyle battle nên sẽ được 2 điểm.

Ở hiệp 3 - vòng battle cuối cùng, độ khó sẽ tăng lên gấp nhiều lần khi 2 đội Tim Nóng và Đầu Lạnh sẽ battle theo nhóm 26 và 27 tuyển thủ. Tất cả các tuyển thủ thuộc mọi thể loại nhảy trong nhóm đều phải tham gia để giành được 4 điểm. Thời gian để tập luyện cho tất cả các hiệp thi đấu là 24 giờ. 5 thể loại chính trong vòng Thử thách 24 giờ của Street Dance Việt Nam là: Popping, Breaking, Hip Hop Dance, All Style (House Dance, Krump, Waacking, Locking…) và Biên đạo.

Trong vòng Thử thách 24 giờ, 4 Đội trưởng Trọng Hiếu - Bảo Anh - Chi Pu - Kay Trần cùng 2 Cố vấn chuyên môn Việt Max - Maitinhvi sẽ giữ vai trò quyết định đội thắng, thua trong từng hiệp đấu. Đối diện với các tuyển thủ thuộc khu phố của mình nay lại chung đội với những tuyển thủ của các khu phố khác, hoặc tuyển thủ trong khu phố của mình trực tiếp đối kháng với nhau, đòi hỏi các Đội trưởng phải rất tỉnh táo để đưa ra quyết định bình chọn “công tư phân minh".

Giải thích về cái tên Đầu Lạnh và Tim Nóng cho 2 đội trong vòng Thử thách 24 giờ, Host Trấn Thành chia sẻ: “Đầu lạnh và tim nóng là 2 yếu tố cực cần thiết trong mọi cuộc đấu, đặc biệt là với nhảy múa. Các bạn phải giữ đầu lạnh để luôn lý trí, làm được những chi tiết nhỏ nhất và bình tĩnh trong mọi tình huống. Còn tim nóng là dù cho các bạn có mệt như thế nào thì nhiệt huyết, tinh thần và sự quyết chiến vẫn phải chiến thắng được cơ thể, để có cảm xúc và tiếp tục chiến đấu".

Nhóm thi đấu đầu tiên thuộc thể loại Breaking do Lê Hiếu làm nhóm trưởng Tim Nóng và Sailor.D làm nhóm trưởng Đầu Lạnh. Ở phần freestyle battle cá nhân, tuyển thủ Sailor.D đã giành chiến thắng thuyết phục 6/6 phiếu bình chọn từ ban giám khảo trước tuyển thủ Công Rùa, mang về cho đội Đầu Lạnh 1 điểm đầu tiên. Ở phần routine battle nhóm, đội Đầu Lạnh tiếp tục giành chiến thắng với 5/6 phiếu bình chọn, được Ban giám khảo và các tuyển thủ khác đánh giá là màn battle có thể đưa ra quốc tế thi đấu với đội hình hoàn hảo, kỹ thuật đỉnh cao.

Chi Pu đánh giá, đội Tim Nóng đã chủ quan khi đưa tuyển thủ “hơi dễ đánh bại" cho Sailor.D. Đội trưởng Kay Trần nhận định, trong thể loại Breaking, đội Tim Nóng có một tuyển thủ mạnh là Lê Hiếu nhưng lại lựa chọn Công Rùa cho phần freestyle battle.


Nhóm thi đấu thứ hai thuộc thể loại Popping do Rufu làm nhóm trưởng Tim Nóng và TF Star Vũ Tùng Phương làm nhóm trưởng Đầu Lạnh. Ở phần freestyle battle cá nhân, CK Hoa Đức Công đã giành chiến thắng trước tuyển thủ Kirby và mang về 1 điểm đầu tiên cho đội Tim Nóng. Phần routine battle nhóm gây bất ngờ khi số phiếu bình chọn là hoà, khiến Host Trấn Thành phải phạt các Đội trưởng thụt xì dầu 10 cái ngay trên sóng truyền hình vì tạo ra tình huống “khó lường".

Sau đó, 2 nhóm tiếp tục bước vào phần freestyle battle giữa tuyển thủ Rufu và Hoàng Hiệp (HC) để phân thắng bại, Cuối cùng, Hoàng Hiệp giành chiến thắng và mang về 1 điểm cho đội Đầu Lạnh.


Nhóm thi đấu thứ ba thuộc thể loại Hip Hop Dance, do MC Buck làm nhóm trưởng Tim Nóng và Quốc Tít làm nhóm trưởng Đầu Lạnh. Trong phần freestyle battle cá nhân, Quốc Tít với màn nhảy cực swag đã mang về 1 điểm cho đội Đầu Lạnh trước tuyển thủ SnoopGee. Ở phần routine battle, đội Đầu Lạnh giành chiến thắng thuyết phục và có thêm 1 điểm.


Đội trưởng Trọng Hiếu đã chứng tỏ tinh thần “công tư phân minh" của mình khi bình chọn cho đội Đầu Lạnh dù tuyển thủ MC Buck ở đội Tim Nóng là “tình yêu” của Trọng Hiếu. Trong phần phỏng vấn, Trọng Hiếu phân trần tình yêu mình dành cho MC Buck cực dễ thương, khiến người xem không khỏi bật cười, tuy nhiên, vị Đội trưởng vẫn khẳng định phần battle của đội Đầu Lạnh đã hoàn toàn thuyết phục mình.


Street Dance Việt Nam - Đây Chính Là Nhảy Đường Phố mùa 1 được sản xuất bởi công ty ON thuộc VTVcab. Street Dance từng có phiên bản gốc thành công tại Trung Quốc với 4 mùa. Chương trình còn xuất hiện rất nhiều thí sinh nhảy đình đám và tài năng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, gây tiếng vang trên toàn châu Á thời gian vừa qua. Ở mùa đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Street Dance mang chất lượng sản xuất chuẩn quốc tế, với sự gắn kết chặt chẽ giữa đội ngũ Việt Nam và phiên bản gốc.

Thời gian phát sóng chính thức của Street Dance Việt Nam: Thứ 6 vào lúc 22h30 hàng tuần trên kênh YouTube Street Dance Việt Nam từ 22/4; Thứ 6 vào lúc 21h hàng tuần từ 22/4 trên HTV7; Thứ 7 vào lúc 12h30 hàng tuần từ 23/4 trên VTVcab17.

Huy Khôi

No comments