Breaking News

Mỹ Tiên – Đúng chuẩn cô gái thời xưa: Hiền lành, đảm đang lại thêm thông minh, xinh đẹp

Saovacuocsong - Út Hạnh của “ Lưới trời” nhận được rất nhiều tình yêu thương của mọi người vì vẻ ngoài xinh đẹp lại thêm khéo léo, hiền lành.

Và hầu như mọi đức tính tốt đẹp lẫn vẻ ngoài đằm thắm của cô đều được di truyền cho đứa con gái ruột thật sự – Mỹ Tiên. Cũng như mẹ, Mỹ Tiên được nhiều người yêu mến, giúp đỡ vì sự cần cù chịu thương, chịu khó của cô.

Đúng là “con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh”, Mỹ Tiên thuỳ mị, hiền dịu, xinh đẹp giống hệt Út Hạnh. Có lẽ cũng chính vì vậy mà Hai Tâm mang hết tình thương dành cho cô em gái yếu đuối đặt vào Mỹ Tiên. Ông luôn xem Mỹ Tiên như con ruột, thậm chí còn che chở, bảo bọc Mỹ Tiên hơn cả con ruột vì thương cho đứa bé sống xa cha mẹ từ nhỏ.


Cũng như Hai Tâm, bà Lành – mẹ nuôi Mỹ Tiên cũng dành hết tình cảm cho cô. Hai mẹ con không máu mủ nương tựa nhau sống trên chiếc ghe nhỏ, bà Lành không chỉ dành hết sự yêu thương cho Mỹ Tiên, mà đến khi bà mất bà cũng để hết tài sản dành dụm cả cuộc đời cho cô. Thêm một “người dưng” cũng yêu thương Mỹ Tiên hết mực đó chính là bà Hai.

Nổi tiếng là một bà lão nổi tiếng khó tính, thay người ở như thay áo, bà Hai từ trước đến nay khỉ hài lòng với Út Hạnh, nhưng với Mỹ Tiên bà lại có một sự yêu thương đặc biệt hơn nữa. Chính sự chăm sóc tận tình, yêu thương tận tâm mà Mỹ Tiên dành cho bà, bà Hai dường như đã xem Mỹ Tiên như cô cháu ruột, dành hết tình thương.


Chỉ một thời gian ngắn, bà Hai đã tha thiết nói với Mỹ Tiên: “Con ở đây luôn với nội nha”. Bấy nhiêu đó cũng đủ thấy tình cảm của bà Hai dành cho Mỹ Tiên nhiều đến thế nào.

Ông hai Tâm hay bà Lành, bà Hai là những người bên cạnh Mỹ Tiên, họ yêu thương cô là do hiểu rõ tính tình cô gái ngoan hiền này. Nhưng với những chàng trai, chỉ cần trong lần đầu gặp mặt, vẻ đẹp của Mỹ Tiên đã khiến họ “đứng hình” ngẩn ngơ. Và khi có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện họ càng “say nắng” cô gái này.


Người đầu tiên phải kể đến chính là Thắng lưu manh, người không thể bỏ lỡ bất kỳ cô gái xinh đẹp nào. Lần đầu gặp Mỹ Tiên ở giữa đường, Thắng đã phải thốt lên rằng “con gái xứ này sao ai cũng đẹp vậy”.

Thậm chí, Thắng còn liếc mắt đưa tình với Mỹ Tiên ngay trước mặt Mỹ Tú – người con gái Thắng đang theo đuổi. Tuy nhiên, vì đang theo đuổi Mỹ Tú, Thắng không thể theo đuổi luôn cả cô chị Mỹ Tiên nên mọi thứ chỉ có thể dừng lại như thế.


Chàng trai tiếp theo say đắm Mỹ Tiên không ai khác chính là Khang. Có phần khác với mọi người, Khang không “mê mẩn” Mỹ Tiên chỉ vì vẻ đẹp mà vì tính cách của cô. Mỹ Tiên và Khang có duyên gặp nhau, đó cũng là cơ hội để cả hai tìm hiểu nhau.

Nếu Mỹ Tiên cảm mến Khang vì sự nhiệt tình, tốt bụng của anh thì Khang ngày càng say mê Mỹ Tiên vì tính tình hiền lành, đảm đang khéo léo, sẵn sàng cứu người, giúp người mà không cần trả hơn. Đặc biệt, sau thời gian Mỹ Tiên ở lại nhà để chăm sóc cho bà Hai, Khang lại càng yêu mến cô vì sự tận tâm cô dành cho những người anh yêu thương.


Dũng – bạn thân của Khang – cũng thích Mỹ Tiên ngay từ lần đầu gặp mặt. Khi được Khang giới thiệu về cô em gái Mỹ Tú, Dũng khá thích thú vì cô gái này xinh đẹp, lanh lợi, ăn mặc sành điệu. Tuy nhiên, khi Mỹ Tiên vừa bước ra, mọi sự chú ý của anh liền đổ dồn về cô gái thôn quê này. Thậm chí, Dũng đã lên kế hoạch để “cưa cẩm” Mỹ Tiên chỉ sau lần gặp mặt này.


Dường như cả việc Mỹ Tiên được nhiều chàng trai để ý cũng là điểm “di truyền” của Út Hạnh. Tuy nhiên, hơn thế, dường như Mỹ Tiên đi đến đâu cũng được quý nhân phò trợ vì sự thánh thiện của cô. Đến cả Thắng lưu manh khi nói chuyện với Mỹ Tiên cũng phải kiên dè 7 phần vì sự nghiêm túc, hiền lành của cô. Mỹ Tiên thật sự “đúng chuẩn” con gái thời xưa, sự thông minh, khéo léo càng khiến cô gái này cuốn hút hơn không chỉ với những chàng trai.

“Lưới trời” được chiếu vào lúc 21h30 mỗi Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1. Quý khán giả hãy cùng đón xem.

Nguyên Khôi

No comments