Breaking News

Mất trắng tiền bạc vì Covid-19, đôi vợ chồng quyết tâm gầy dựng lại từ vạch xuất phát

Saovacuocsong - Mong muốn mở cửa tiệm mát-xa để ổn định cuộc sống và giúp đỡ những ai cùng cảnh ngộ, nhưng biến cố ập đến khiến hai vợ chồng nghèo mất trắng tiền bạc bao năm tích góp.


Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 620 sẽ phát sóng vào lúc 19h Chủ Nhật ngày 03/4/2022 trên kênh THVL1. Trong tuần này “Thần tài” nghệ sĩ Đình Toàn và “Thổ địa” diễn viên Ngọc Hoa mang đến câu chuyện nhiều xúc động của vợ chồng anh Phạm Văn Nu Anh (1986) và chị Nguyễn Thị Thu Diễm (1987). Cố gắng gầy dựng cơ sở xoa bóp tại số 570 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM hơn 5 năm nay, đã không ít lần vợ chồng anh chị tưởng chừng như phải bỏ cuộc vì quá khó khăn.Năm 2017, được mẹ ruột cho mượn mặt bằng trước nhà để mở tiệm mát-xa, anh chị bắt đầu sửa sang lại, ngăn thành từng phòng nhỏ. Tuy không đủ tiền để sửa chữa cửa tiệm cho hoàn thiện nhưng đó cũng là tâm huyết của đôi vợ chồng trẻ. Anh Nu Anh cho hay: “Đi làm thuê thì không chủ động được thời gian để hai vợ chồng chăm sóc con gái đầu lòng, từ đó mình mới quyết tâm mở cửa tiệm. Ngoài ra, mình còn muốn giúp các anh chị đồng cảnh ngộ có được kế sinh nhai, và xem nơi đây là ngôi nhà thứ hai vậy”.

Cửa tiệm vừa mở chưa được bao lâu thì chị Diễm mang thai con thứ hai, vì vậy một mình anh Nu Anh phải gồng gánh gia đình. Tuy cửa tiệm không đủ dụng cụ nhưng với tay nghề khéo léo đã giúp anh có được nhiều khách quen. Năm 2019, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến anh phải đóng cửa tiệm 2 năm, thấy bạn bè, đồng nghiệp đổi nghề hay về quê tránh dịch, anh chị lại càng lo lắng hơn.

Hiện tại, hai vợ chồng cho biết số tiền tiết kiệm cũng không còn, số nợ mượn lúc mở tiệm vẫn chưa trả hết. Chị Diễm nói: “Giờ xem như là mình phải bắt đầu lại từ đầu. Trong tay cả hai không còn vốn liếng, nguồn khách cũng mất hết. Nhưng niềm ấp ủ của tụi em, tụi em sẽ không bỏ đâu!”.Biết được mong muốn của hai vợ chồng là gầy dựng lại cơ sở mát-xa để lo cho con và mẹ già, chương trình Thần tài gõ cửa đã tìm đến giúp đỡ. Liệu rằng cả hai có thể vượt qua thử thách của chương trình để hiện thực được ước muốn còn dang dở?

Đón xem chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 620, phát sóng lúc 19h Chủ Nhật ngày 03/4/2022 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Nguyên Khôi

No comments