Breaking News

“Má hai”: Người đặc thù phá vỡ thành kiến muôn thuở về “mẹ ghẻ”

Saovacuocsong - “Mấy đời bánh đúc sở hữu xương, mấy đời mẹ ghẻ mà thương con chồng”, câu nói đang làm cho biết bao người, nhất là những đứa con chồng thêm hoảng sợ “mẹ ghẻ”.

Nhưng mỗi người sở hữu những đậm cá tính riêng, nét xin xắn riêng và “Má hai” kể về một bà mẹ ghẻ rất khác.

Mai mất mẹ từ nhỏ. Cô bé cảm thấy mình như nàng Tấm lúc bỗng một hôm, ba dắt về một bà Lành và một thằng nhóc bắt Mai phải gọi là má hai và anh hai. Chỉ khác ở trong phần, nếu nàng Tấm bị mẹ ghẻ bắt làm đủ mọi việc trong nhà vất vả, thì Mai bị má hai bắt thức khuya, dậy sớm để học bài.

Là một đứa trẻ mê ăn, mê chơi lại mê ngủ, Mai ghét má vô cùng. ko chỉ vậy, Mai còn cảm thấy má hai rất phiền phức lúc suốt ngày cứ la hết người này đến người kia trong nhà từ những việc nhỏ nhất. Nhất là từ lúc ba của Mai bị tai nạn gãy chân, mất sức lao lực, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng làm cho má hai càng gắt gỏng hơn. Mai chỉ mong muốn sớm được thoát ly khỏi gia đình, thoát khỏi má hai.


Ngày nhỏ thì bị má hai bắt học từ sáng đến tối, đến lúc đậu đại học, Mai quyết lên ký túc xá ở để ko phải gặp má hai nhưng cô cũng ko được chấp thuận. Mai cảm thấy mình đang bị trói buột bởi một bà má ko ruột thịt, vô lý, suy nghĩ được thoát ly ngày càng lớn trong Mai.

Cũng chính vì vậy, vừa tốt nghiệp đại học Mai vội vã đồng ý lời cầu hôn của quý anh chị trai với mong muốn sớm sở hữu chồng, đi khỏi nhà, thoát khỏi má hai không dễ chịu. Dù má hai hết lời khuyên răn, rằng con gái mới ra trường ko nên sở hữu chồng sớm, rằng phụ nữ phải ghi nhận tự kiếm tiền nuôi bản thân mình mới ko bị người ta khinh lúc.Mai bỏ toàn bộ ngoài tai để lập gia đình một một người chồng giàu sở hữu. Mai cũng nghe lời chồng nghỉ việc ở nhà để chồng nuôi, làm tròn bổn phận người vợ, ở nhà nội trợ, sinh con. Kết hôn chưa được bao lâu, Mai nhận lại cái kết đắng: chồng sở hữu bồ nhí, mẹ chồng mắng cô là thực phẩm bám.

Và lúc Mai như rơi xuống đáy vực thẳm, chính má hai là người nắm chặt tay Mai để bảo vệ cô. Mất gần 20 năm Mai mới nhận ra người má xa lạ năm nào luôn yêu thương mình như con gái ruột. Mai đang lỡ một lần đò, phải tự nuôi con cái ăn học mà ko sở hữu chồng bên cạnh, nhưng Mai luôn sở hữu một gia đình yêu thương, che chở cho cô. Với Mai, má hai là một người má rất đặc thù. “Dù ko ai hoàn mỹ, nhưng bên trong những cá thể đều sở hữu những nét xin xắn rất riêng”.


Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những mẩu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Khôi Nguyên

No comments