Breaking News

Điều gì giữ chân khán giả ở 'Lưới trời'?

Saovacuocsong - 'Lưới trời' dự kiến có hơn 80 tập. Hiện nay phim đã phát sóng gần 50 tập nhưng vẫn chưa có dấu hiệu ngừng 'hot'. Từng tập phim được khán giả 'sốt ruột' chờ đón để biết diễn biến tiếp theo. Điều gì ở 'Lưới trời' đã cuốn hút khán giả đến như vâỵ?

Điều phải kể đến đầu tiên chính là thương hiệu phim xưa của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Những tác phẩm phim xưa của đạo diễn Phương Điền chưa từng khiến khán giả thất vọng. Từ 'Tiếng sét trong mưa', 'Dâu bể đường trần' đến 'Lưới trời' đều khiến khán giả cuốn hút theo từng tập phát sóng, khóc cười cùng nhân vật. Bên cạnh đó, dàn cast của phim, từ diễn viên chính đến diễn viên phụ đều là những cái tên 'hót hòn họt'. Chính họ đã tạo nên những nhân vật rất đời, rất thật, rất thực tế.

Không ít khán giả có ý kiến rằng mỗi tuần chỉ chiếu hai tập phim là quá ít vì họ nôn nóng muốn biết tình tiết tiếp theo của bộ phim. Một khán giả ý kiến: 'Mỗi tuần chiếu chỉ hai tập ít quả. Hồi hộp chờ đợi từng tập phim'. Hay có người lại ý kiến: 'Cứ chờ đợi không biết tập tiếp theo như thế nào?'. Có lẽ sự cuốn hút ở 'Lưới trời' không chỉ làm tên tuổi của đạo diễn hay diễn viên mà còn là sự chỉnh chu trong từng bối cảnh và sự cuốn hút của kịch bản.'Lưới trời' đã mang đến một Út Hạnh xinh đẹp, chịu thương chịu khó chiếm trọn tình yêu thương của khán giả. Nhưng cô cũng khiến nhiều người đứng ngồi không yên, tức giận vì 'bà mẹ vô dụng' khiến Mỹ Tiên phải vất vả. Hải - một người đàn ông thẳng thắn, chính trực dành trọn tình yêu thương cho Út Hạnh. Nhưng khi về nhà anh lại là một người chồng lạnh nhạt, hờ hững với vợ mình. Nga - một người vợ hết mực yêu thương chồng, cô cũng sẵn sàng vì chồng trở thành một người phụ nữ độc ác, tìm mọi cách để giữ chồng bên cạnh mình. Bà Tím - một người chị dâu độc ác, nhưng lại là một người mẹ hết mực yêu thương, chăm sóc cho con, vì con bất chấp làm mọi chuyện.

Phim còn mang đến một cặp song sinh không cùng cha cùng mẹ, tính cách cũng trái ngược hoàn toàn Mỹ Tiên - Mỹ Tú khiến khán giả nghĩ ngay đến Tấm - Cám. Và cả Thắng lưu manh, Khang đẹp trai, bà Hai khó tính nhưng dễ thương. Tất cả tạo nên một bức tranh làng quê xưa mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy một phần của mình trong đó. Chính những nhân vật như bước ra từ thực tế, những tình tiết rất đời khiến cho khán giả cảm thấy gần gũi, chân thật và yêu thích bộ phim nhiều hơn.
Hơn thế, 'Lưới trời' không chỉ là câu chuyện đầy nước mắt của Út Hạnh mà còn xen lẫn nhiều tình tiết gây cấn, hồi hộp khi bà Tím thuê người hại Thắng, hay khi Nga bất chấp thủ đoạn giữ chồng.

'Lưới trời' còn có những khoảnh khắc hài hước của bà Hai, hay những phút giâu ấm áp, hạnh phúc gia đình bà Hai dành cho mẹ con Út Hạnh. Và cả những tình tiết lãng mạn, ngọt ngào, 'tình trong như đã, mặt ngoài còn e' của Khang và Mỹ Tiên. Bi, hài, gây cấn, tình cảm, tất cả được đạo diễn Nguyễn Phương Điền chế biến tạo nên một tác phẩm không hề gượng ép và cuốn hút người xem.

Hiện tại, 'Lưới trời' đang tiếp tục được phát sóng vào lúc 21h mỗi Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Khôi Huy

No comments