Breaking News

'Phim ngắn cuối tuần': Sự vô tâm tàng hình của những đứa con

Saovacuocsong - Phim ngắn cuối tuần phát trong trên THVL1 vào lúc 19h50 Chủ nhật hàng tuần mang đến cho khán giả 15 phút nhìn lại những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Viện dưỡng lão mang đến câu chuyện tình cảm thiêng liêng nhưng rất gần gũi mẹ - con.

“Không đâu bằng nhà mình, không ai bằng con mình”, suy nghĩ của những người mẹ là thế. Nhưng suy nghĩ của những đứa con trưởng thành, công việc bận bịu và cuộc sống bộn bề, không có thời gian dành cho ba mẹ thì hoàn toàn khác. Họ nghĩ mình chỉ cần đi làm có tiền, không có thời gian thì gửi ba mẹ vào viện dưỡng lão, sẽ có người thay họ chăm sóc. Đó cũng chính là câu chuyện của bà Hiền và con trai bà - anh Hậu trong phim ngắn Viện dưỡng lão.


Sự thành công trong công việc giúp anh Hậu đủ khả năng lo cho mẹ một cuộc sống ấm no giàu sang, nhưng đổi lại anh không có thời gian chăm sóc cho bà. Nhà chỉ có hai mẹ con, nên khi thấy mẹ tuổi cao mà lại bệnh huyết áp nhưng suốt ngày ở nhà một mình, Hậu lo lắng và đã quyết định gửi bà Hiền vào viện dưỡng lão với suy nghĩ “vào thì sẽ có bác sĩ lo lắng, có bạn bè hủ hỉ tâm sự” nhưng dường như anh không biết điều thật sự mẹ mình cần là gì.


Khi vào viện, bà Hiền có thêm người bầu bạn, đó là bà Ngà, mẹ của anh Tiến - một người đồng nghiệp của Hậu. Để mẹ lại, Hậu đi về nhưng trong lòng luôn trăn trở và nhớ mẹ, nhưng vì công việc anh đành chấp nhận. Hiếu thảo là thế nhưng thời gian dần trôi, bận bịu công việc khiến anh dần quên việc vào thăm mẹ, cả Tiến cũng vậy. Điều đó khiến hai người mẹ không khỏi tủi thân. Đỉnh điểm sự buồn bã đó là khi bà Ngà bị té chấn thương tay, tuy vậy đó lại là lời thức tỉnh cho cả Tiến và Hậu. Họ đã kịp nhận ra sự vô tâm của mình và có thể đưa mẹ về nhà chăm sóc khi còn có thể.Người mẹ nào cũng yêu thương con, lo nghĩ cho con, sẵn sàng hy sinh tất cả cho con và tha thứ mọi lỗi lầm cho con. Nhưng con cái thì chưa chắc sẽ nhìn thấy được điều đó, thật may khi Tiến và Hậu đã kịp nhận ra sự thiếu trách nhiệm của mình để không phải mắc phạm lỗi sai tày trời, là bất hiếu.


Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Khôi Nguyên

No comments