Breaking News

Nghệ sĩ Thanh Thủy ngưỡng mộ tình yêu 11 năm của cặp đôi khiếm thị

Saovacuocsong - Để đến được với nhau, chị Thu Diễm và chồng từng phải vượt qua sự cấm cản của gia đình. Câu chuyện này được kể lại trong Thuận vợ thuận chồng khiến nghệ sĩ Thanh Thủy xúc động.

Phạm Văn Nu Anh quen biết vợ nhờ sự mai mối của một người bạn

Phạm Văn Nu Anh và Nguyễn Thị Thu Diễm đều bị khiếm thị bẩm sinh. Nu Anh kể, gia đình anh rất khó khăn, bản thân lại là người khiếm thị nên anh quyết tâm đi học lớp mát-xa để kiếm sống. Từ đây, nam khách mời được một người bạn làm chung mai mối cho gặp Thu Diễm.

Dù được theo đuổi nhưng ban đầu, Thu Diễm không thích anh. Trong một lần, chị nói đùa: “Nếu anh thương tui thì anh thử chạy đủ 10 vòng cầu thang này đi”. Bản thân nữ khách mời cũng không ngờ đối phương làm thật. Vậy nên khi Nu Anh chạy được chừng 3-4 vòng, chị kêu dừng lại. “Em nói đùa mà ảnh làm thiệt. Em thấy ảnh là con người thật thà nên em đồng ý quen ảnh”, Thu Diễm nói.

Hai vợ chồng chị Diễm từng chạnh lòng khi con gái hỏi về chuyện sao không chở bé đi học

Thế nhưng tình yêu của cặp đôi vấp phải sự phản đối của gia đình Thu Diễm. Mẹ ruột không muốn con mình lấy chồng là người khiếm thị vì sợ chị sẽ khổ và vất vả. Thậm chí, bà còn thẳng thắn nói rằng hoặc là chị phải lấy người bình thường, hoặc là ở với ba mẹ suốt đời. Trước tình huống này, nữ khách mời vẫn quyết tâm kết hôn với Nu Anh. Bởi chị cho rằng người đàn ông bình thường sẽ không có sự đồng cảm và thấu hiểu cho những người khiếm thị như chị. Về sau, những người quen thuyết phục, mẹ Thu Diễm mới đồng ý cho kết hôn.

Khi có thai, vợ chồng Thu Diễm lo lắng, sợ con sẽ bị khiếm thị bẩm sinh giống mình. Nhưng may mắn, hai bé gái sinh ra đều khỏe mạnh, mắt sáng như người bình thường. Nu Anh kể thời điểm vợ có bầu, anh không cho đi làm mà gửi về nhà mẹ vợ nhờ chăm sóc. Mỗi tuần, anh đều bắt xe buýt về thăm và cố gắng làm thêm giờ để kiếm tiền nuôi gia đình. “Phải nhờ vả mẹ vợ em cũng áy náy lắm. Em hay tự trách mình, em ước mình là một người đàn ông bình thường để lo được cho vợ con. Thật sự, nếu không có mẹ vợ hỗ trợ, em cũng không gánh nổi”, nam khách mời trải lòng.

Nghệ sĩ Thanh Thủy ngưỡng mộ tình yêu 11 năm của cặp đôi khiếm thị

Theo lời nữ khách mời, khi hai con gái bắt đầu biết nói, bé hay có những câu khiến hai vợ chồng chạnh lòng như: Sao ba mẹ không chở con đi học, đi chơi? Ba bắt con kiến giùm con... Những lúc như thế, Thu Diễm thường nói sự thật với con. Dù không thể chở bé đi học hay làm giúp việc này, việc kia nhưng vợ chồng cũng cố gắng làm những gì có thể để bù đắp thiệt thòi.

Chứng kiến tình yêu và sự cố gắng của cặp đôi khiếm thị, nghệ sĩ Thanh Thủy không khỏi xúc động. Cô nói: “Chúng tôi là những người lành lặn ở thể xác nhưng đôi lúc lại bị khiếm thị ở tâm hồn. Tôi rất ngưỡng mộ anh chị”. Trong khi đó, MC Đình Toàn chia sẻ: “Hai vợ chồng này không thấy được nhiều thứ nhưng đã cùng nắm tay nhau đi rất xa. Họ cùng nhau vượt qua bóng tối, 11 năm bên nhau, không nhìn thấy rõ nhau, nhưng vượt qua rất nhiều giông bão trong cuộc sống, góp nhặt từng chút ánh sáng từ trong trái tim mình để biến thành ngọn đuốc soi sáng từng bước chân”.

Tập 6 Thuận vợ thuận chồng với sự tham gia của Thu Diễm và Nu Anh dự kiến phát sóng vào lúc 19 giờ 35 ngày 11.2 trên VTV9.

Theo TTVN

No comments