Breaking News

Nguyễn Minh Cường mở đầu 2022 bằng Ngọc Concert với tiếng hát Lily Chen

Saovacuocsong - Đây là dự án đầu tiên trong năm mới 2022 của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường được dày công chuẩn bị, đặc biệt ra mắt tiếng hát của nữ ca sĩ Lily Chen - gương mặt được xem là Ngọc nữ Bolero sau khi giành danh hiệu Á quân Tình Bolero.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết: "Với tiếng hát và câu chuyện mà Lily Chen chia sẻ khi tìm đến Cường vì âm nhạc, Cường cảm nhận được đam mê ca hát, sự nghiêm túc với nghề của nữ ca sĩ. Trên sân khấu hay vào phòng thu, Lily Chen lột xác hoàn toàn so với sự ngây ngô ở đời thường, khi đó Cường thấy một nữ ca sĩ máu lửa, một giọng hát có nhiều tâm sự.


Đây cũng là lý do mà Cường chọn chữ "Ngọc" để đặt tên cho concert lần này. Vì sau một thời gian làm việc và tìm hiểu, Cường cảm nhận Lily Chen như một viên ngọc quý giá đầy tiềm lực, từng trải qua nhiều sóng gió và trầy xước, tuy nhiên vẫn hiên ngang toả sáng trước bão tố, gió".

Sau khi đoạt danh hiệu Á quân "Tình Bolero" năm 2019, Lily Chen phần nào chiếm được thiện cảm của khán giả. Ngọc Concert, qua sự nhào nặn của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, là một trải nghiệm âm nhạc trữ tình, pop ballad, những ca khúc khai thác khả năng đa dạng trong tiếng hát của Lily Chen.


Bốn phần âm nhạc được phân chia rõ rệt trong Ngọc Concert, gồm: Ruby (Hồng ngọc), Sapphire (Xanh lam), Ngọc trai (Trắng) và phần kết show Hổ phách (Vàng đồng). Các màu sắc âm nhạc đều được phân bổ hài hoà với những sáng tác của các nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, Phúc Trường, Trịnh Nam Sơn, Trung Kiên, Vương Anh Tú..., đặc biệt là phần "Trắng", tri ân những sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.


Đây cũng là một nét đặc biệt của Ngọc Concert, bởi những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ đều được Lily Chen và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường dàn dựng với màu sắc tươi mới, trẻ trung.

Nhận xét về Nguyễn Minh Cường, nữ ca sĩ Lily Chen chia sẻ: Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường là người rất cầu toàn, tận tâm khi giúp đỡ Lily trong âm nhạc. Cả một concert đòi hỏi tỉ mỉ từng chút, một tay anh Cường thực hiện, nhưng anh vẫn kiệu từng câu hát, từng bài hát cho Lily trong suốt thời gian quay hình.

Nếu không phải là anh Cường, thực sự Lily Chen không biết xoay sở thế nào để có thể lên ý tưởng trong 1 tuần, hoàn thành quay hình Ngọc Concert trong 10 ngày. Một lần nữa, Lily Chen xin dành lời cám ơn chân thành đến nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường."


Nam ca sĩ Hồ Trung Dũng đánh giá về tiếng hát Lily Chen, rằng: "Như một cô em gái nhỏ nhắn và ngây thơ nhưng lại khiến Lily Chen trở nên cuốn hút, hơn hẳn một phụ nữ đẹp, nhận thức về sắc đẹp của mình, điều đó cuốn hút Dũng khi đứng trên sân khấu cùng Lily Chen".

Cùng xuất hiện trong Ngọc Concert, nam ca sĩ Quang Hà chia sẻ: "Ban đầu Hà nhận lời tham gia Ngọc Concert phần vì nể và trân trọng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - một người em, người đồng nghiệp thân thiết bao năm. Nhưng đến khi bắt tay vào thực hiện, Quang Hà cảm thấy cuốn hút bởi giọng hát của Lily Chen".

Bên cạnh sự góp mặt của Quang Hà, Hồ Trung Dũng còn có Ali Hoàng Dương, Minh Xù tham gia trong chương trình. Ngọc Concert sẽ chính thức lên sóng vào lúc 20g00 ngày 15/01 trên YouTube của Lily Chen.

Khôi Nguyên

No comments