Breaking News

Hoàng Thùy Linh tâm sự nhiều điều tâm huyết qua MV “Gieo quẻ”

Saovacuosong - Xin quẻ cầu may, hái lộc đầu năm không chỉ là phong tục, mà còn là một nét văn hoá đã ngàn đời nay của người Việt Nam. Cứ mỗi khi Tết đến xuân về, chúng ta thường đến các chùa, miếu, đền thờ để xin lộc, xin quẻ, mong nhận được những tín hiệu tốt lành cho năm mới. Tống cựu nghênh tân, có một một khởi đầu an lạc, suôn sẻ luôn là điều mà ai cũng mong cầu.


Quẻ cầu may đầu năm như một điềm lành khiến tâm con người an tĩnh, hướng thiện. Nhờ những dự báo mà người ta biết sửa rồi, tìm hướng đi đúng đắn cho tương lai, bởi vì vận mệnh là do chính mình nắm giữ. Là một người Việt Nam, Linh luôn muốn kể, muốn làm, muốn dùng âm nhạc để lan tỏa những điều thân quen nhất với mình, những nét văn hoá đã nuôi dưỡng tâm hồn mình lớn khôn.

Với ca khúc “Gieo quẻ”, Linh mong mình có thể góp được một chút sức mạnh tinh thần cho cộng đồng trong dịp năm mới, như một lời động viên đến tâm hồn của mọi người, nhất là khi đất nước chúng ta đang từng bước giải quyết ổn thoả những khó khăn, hướng đến “bình thường mới”.“Tương lai là thứ không bao giờ lường trước được

Đi tìm điều tích cực để vui lên mà sống

Thì hướng nào cũng tốt, đường nào cũng thông”

Những khó khăn trong hai năm qua Linh nghĩ giống như một đoạn đường đông đúc xe cộ bỗng dưng bị tắc vì một chiếc đèn đỏ vô cực, khiến mọi người đều phải dừng lại. Không chỉ con người hay phương tiện giao thông, mà sự vận hành của xã hội cũng bị ảnh hưởng khi ai cũng là một mắt xích quan trọng trong cuộc sống của nhau. Sẽ có cảm giác hụt hẫng, hoang mang khi mọi thứ xáo trộn. Không phải ai cũng dễ dàng thích nghi với những đổi thay đột ngột nhưng một khi đã đối mặt và chấp nhận, ta sẽ vượt qua nó rất nhanh vì con người luôn cần được được thấu hiểu và sẻ chia.

Giống như nhân vật trong MV “Gieo quẻ” đã cùng nhau chuyển chiếc đèn đỏ vô cực thành màu xanh sau hai năm tắc đường. Những quỹ đạo mới được thiết lập, cuộc sống tiếp tục vận hành và ai cũng tin vào một tương lai rực rỡ. Đoàn kết luôn mang đến sức mạnh to lớn, sự sẻ chia sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống ý nghĩa hơn. Khó khăn đến mấy, chỉ cần đồng lòng ta sẽ đối mặt và vượt qua dễ dàng.Cô gái trong bài hát có vô vàn những băn khoăn trước một năm mới như chuyện công danh, kinh tế và cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, chỉ riêng chuyện tình duyên là thứ mà cô ấy không cần biết trước. Đối với phụ nữ thời đại mới, tình yêu giống như một món quà đầy thú vị, là một phép màu đầy bất ngờ mà không ai có thể thay mình đoán ra. Tình yêu hay ho ở chỗ đôi khi ta gặp nhau vì duyên mà không hẹn nhưng lại ý hợp tâm đầu. Cô gái ấy luôn tin rằng bản thân sẽ làm chủ vận mệnh và tình duyên của đời mình. Gặp khó khăn thì đối mặt, có thử thách thì vượt qua và chủ động nắm bắt hạnh phúc.

Tất thảy những thông điệp tích cực đó cũng là điều mà Linh muốn thông qua “Gieo quẻ” gửi đến khán giả, những người đã yêu mến và chờ đợi mình.

“Cố gắng ngày hôm nay không gì là khó hết

Muốn thì phải làm mà dịch ám thì phải lùi

Còn sức còn khỏe là còn mừng, còn phải cười”

“Gieo quẻ” sẽ không thể thành hình nếu không có những người đồng đội đã luôn ở bên và yêu thương, tin vào những điều điên rồ nhất của Hoàng Thuỳ Linh.

Đó là những người em ở The Leader Entertainment đã luôn lắng nghe và chịu đựng kể cả những lúc Linh bất ổn nhất, để khi vui vầy chúng ta vẫn ở đây với nhau.

Là bố mẹ, anh chị, gia đình và những người bạn thân đã luôn yêu thương, động viên Linh trong những ngày mình cảm thấy hụt hơi đến cạn sức.

Cảm ơn đạo diễn Nhu Đặng và Startling Production, với một điểm rơi đầy duyên nợ là sản phẩm “Gieo quẻ” sau hai năm.

DOP Minh Ku - Trang Công Minh, cậu bạn thân luôn “phù phép” để khiến Linh thật xinh trên những khung hình đầy chất nghệ.Không thể thiếu anh Hoàng Ku cùng sự nhạy bén, sáng tạo luôn dành cho Linh. Cảm ơn những nhà thiết kế Lê Thanh Hoà, Tăng Thành Công, Ngô Mạnh Đông Đông, Trần Quốc Dũng, Đắc Thắng, Linh Đoàn, Tuấn Trần, Nguyễn Tiến Truyển với những bộ trang phục quá “đỉnh”, khiến chiếc MV hoá thành một show diễn thời trang rất gì và này nọ.

Một điều thật đặc biệt trong sản phẩm lần này, đó là những người bạn mới. Trong đó có cậu em trai tài giỏi và thông minh Khắc Hưng. Cảm ơn Hưng đã cùng Linh tạo nên một “Gieo Quẻ” thật đáng nhớ.

Cảm ơn các anh chị nhà báo, những đơn vị truyền thông, báo đài đã ưu ái và yêu thương Hoàng Thuỳ Linh rất nhiều. Linh không giỏi để tạo lưu lượng hay khiến các anh chị hao tốn bút mực về cuộc sống cá nhân, nhưng vẫn luôn được nhớ đến qua các sản phẩm âm nhạc, đó là niềm tự hào rất lớn với một người nghệ sĩ.

Cảm ơn Sony Music Entertainment Vietnam đã đồng hành, chiến đấu với Hoàng Thuỳ Linh trong những sản phẩm đã ra mắt cũng như các dự án sắp tới.

Cuối cùng, xin cảm ơn FC, những khán giả và người hâm mộ của Hoàng Thuỳ Linh, những người yêu thương mình vô điều kiện, kiên nhẫn đợi chờ và tin vào những điều Linh làm. Nếu không có mọi người, không thể có Hoàng Thuỳ Linh của hôm nay.Có lẽ chẳng ai trong chúng ta ngờ được rằng sẽ đến lúc cuộc sống trở nên xáo trộn một cách ngoài tầm kiểm soát như cách mà cả thế giới đang trải qua suốt 2 năm vừa rồi. Không chỉ là những biến cố, mất mát mà kéo theo sau là cả những hệ thống đã và đang thay đổi. Rất nhiều thói quen của chúng ta bây giờ đã khác. Rất nhiều thứ tưởng như bất biến bây giờ đã không còn. Chỉ-hai-năm, nhưng cũng-đã-hai-năm, quá ngắn để mọi thứ thay đổi nhưng lại quá dài cho những bất ổn cả bên trong lẫn bên ngoài của mỗi người.

Hai năm qua, Linh cũng phải dừng lại và trải qua những khó khăn trong công việc lẫn sức khoẻ nhưng đồng thời cũng có nhiều thời gian hơn để lắng nghe và quan sát những ngóc ngách trong cuộc sống xung quanh mình. Linh cảm thấy ngưỡng mộ những người đã vượt qua được khó khăn của chính họ, lẫn khó khăn chung của cộng đồng để tạo nên những năng lượng rất tích cực cho xã hội - điều mà ai cũng cần có trong giai đoạn này.Trong những cuộc chiến khốn khó nhất của nhân loại, sức mạnh của đoàn kết và tập thể luôn là “át chủ bài”, đưa chúng ta đến ca khúc khải hoàn. Linh cảm thấy mình được truyền cảm hứng, học hỏi rất nhiều từ chính đất nước và người Việt Nam. Từ những người tiên phong vì cộng đồng, chuyện tình làng nghĩa xóm cho đến những đồng nghiệp làm nghề, ai cũng có thể làm nên những kỳ tích.

Điều đó thôi thúc Linh muốn được tâm sự, chia sẻ với khán giả và cộng đồng bằng âm nhạc, như một lời động viên và cảm ơn tất cả. Đó là lý do “Gieo quẻ” ra đời, Hoàng Thùy Linh chia sẻ.


Khôi Huy

No comments