Breaking News

Danh ca Ngọc Ánh nghẹn ngào nhớ lại cảnh hơn 20 năm không được ăn bữa cơm gia đình

Saovacuocsong - Trong Tinh hoa hội tụ, Ngọc Ánh nhớ về khoảng thời gian ăn 'cơm hàng cháo chợ' vì bận chạy show. Cô kể: 'Thương nhất là khuya nào ba mẹ cũng thức rất muộn để mở cửa cho tôi vào'.

Ngọc Ánh xúc động khi nhớ lại khoảng thời gian không được ăn cơm gia đình

Tập 8 Tinh hoa hội tụ lên sóng tối 19.1 trên THVL1 với màn tranh tài của Tâm Anh, Trần Mỹ Ngọc và Poppy Nhật Liêm trong chủ đề Gìn giữ vàng son. Đảm nhận vai trò giám khảo trong đêm thi là nghệ sĩ Thanh Bạch, ca sĩ Ngọc Ánh và nghệ sĩ Bạch Long.

Với chủ đề Gìn giữ vàng son, diễn viên Tâm Anh đem đến tiết mục kịch với tên gọi Vòng xoáy. Theo nam thí sinh, bên cạnh những giá trị văn hóa lịch sử cần được gìn giữ thì những điều tưởng chừng như nhỏ bé, xuất hiện ngay ở chính mái ấm thân thương của mỗi người cũng cần được thế hệ trẻ tiếp nối, đó chính là bữa cơm gia đình. Đặc biệt hơn nữa, với văn hóa của người Việt, bữa cơm gia đình luôn là hình ảnh biểu trưng cho sự sum họp, đủ đầy.

Tâm Anh truyền tải thông điệp giữ gìn bữa cơm gia đình

Phần trình diễn của Tâm Anh đã mang đến cảm xúc lắng đọng và lấy đi rất nhiều nước mắt của ban giám khảo. Ca sĩ Ngọc Ánh tâm sự xem đàn em trình diễn, cô như thấy chính mình trong hoàn cảnh đó. Nữ giám khảo nhớ về khoảng thời gian chạy show “tối mặt tối mũi” mà không cần biết ba mẹ ở nhà như thế nào. Cô chỉ ăn “cơm hàng cháo chợ” suốt mấy chục năm như thế. “Thương nhất là khuya nào ba mẹ cũng thức rất muộn để mở cửa cho tôi vào. Tôi như thấy được mình trong câu chuyện của bạn. Tôi thích đoạn kết có hậu như vậy, đứa con có cơ hội để thể hiện sự hiếu thảo với mẹ. Đây cũng là bài học dành cho các bạn trẻ ngày nay”, Ngọc Ánh nghẹn ngào tâm sự.

Thanh Bạch cho rằng nam thí sinh đã gói gọn một điều giản dị trong một sân khấu nhỏ nhưng lại là vấn đề lớn của xã hội. “Trên cánh đồng sắc lẻm của những đồng tiền, không có tình yêu thương nhưng bạn đã gieo vào đó hạt mầm yêu thương. Sự thức tỉnh của bạn là một bài học cực kỳ lớn, và đó chính là thiên chức của nghệ thuật”, ông nói trong nước mắt. Bên cạnh đó, nam giám khảo còn bày tỏ sự nể trọng dành cho tài năng của đàn em. Nghệ sĩ Bạch Long khen Tâm Anh sở hữu đài từ rất hay, ấm áp và dễ chịu. “Bạn diễn vai này góc cạnh rất nhiều nhưng góc cạnh nào cũng đều được bạn thể hiện rõ nét. Bạn lấy được nước mắt của tôi là khi đoạn người mẹ phẫu thuật và đứa con bên ngoài ngồi chờ co ro làm nước mắt tôi dâng lên. Bạn diễn chân thật lắm, tôi nghĩ rằng sân khấu kịch cần những tài năng trẻ để làm kép chính như bạn”, ông nói.

Khiến giám khảo nhún nhảy với nhạc disco, Poppy Nhật Liêm chiến thắng ở vòng 4

Ngoài Tâm Anh, tiết mục của Poppy Nhật Liêm cũng thu hút sự quan tâm của khán giả khi mang đến phút giây hoài niệm với những giai điệu vui tươi và bước nhảy sôi động từ thể loại nhạc disco thịnh hành một thời. Ca sĩ Ngọc Ánh nhận xét âm nhạc của Poppy Nhật Liêm đã mang cô cùng mọi người trở về với những năm tháng đáng nhớ của thập niên 80-90. “Bạn làm tôi nhớ lại thời kỳ vàng son của nhạc disco. Sự nỗ lực của bạn cùng những động tác biểu diễn khiến tôi khá thích thú. Đặc biệt là sự đầu tư kỹ lưỡng và chi tiết đến từng món đạo cụ khiến mọi người như quay ngược thời gian hàng chục năm về trước để thấy mình trong đó”, nữ giám khảo nói.

Nghệ sĩ Thanh Bạch cho hay disco là một thể loại tự do không theo bất kỳ khuôn phép nào, ai cũng có thể nhảy và nhảy bất kỳ kiểu gì. Nam giám khảo khẳng định những ai đã biết và lỡ yêu mến disco thì không thể nào cầm lòng ngồi yên được với phần trình diễn sôi động này. “Khán giả có thể tìm thấy chính mình của một thời thanh xuân”, Thanh Bạch nói. Trong khi đó, giám khảo Bạch Long gửi lời cảm ơn đến Poppy Nhật Liêm đã đem lại cho anh những ký ức khó quên. Với tiết mục ấn tượng này, nam thí sinh xuất sắc giành chiến thắng trong đêm thi chủ đề Gìn giữ vàng son.

Tại vòng 5 Tinh Hoa Hội Tụ mùa 3, khán giả sẽ được gặp gỡ hai vị giám khảo khách mời là nghệ sĩ Thanh Thủy và ca sĩ Nguyên Vũ cùng giám khảo chính – nghệ sĩ Thanh Bạch. Đảm nhận vai trò dẫn dắt và đem tới nhiều màn tung hứng duyên dáng là MC Đình Toàn. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Tập 9 Tinh Hoa Hội Tụ được phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 26/1/2022 trên kênh THVL1.

Theo TTVN

No comments