Breaking News

“Ông vua nhạc miền Tây” Lâm Hùng nhiều lần rơi vào hoàn cảnh “Tình bơ vơ”

Saovacuocsong - Tình trong quên lãng là chủ đề đặc biệt Chân dung cuộc tình gửi đến khán giả qua những tình khúc buồn và những câu chuyện tình đã qua của ca sĩ Lâm Hùng, Nam Cường và Trương Diễm.

Cảm xúc trước chủ đề trong Chân dung cuộc tình lần này, các ca sĩ chia sẻ những kỷ niệm về tình yêu. Ca sĩ Nam Cường hiện đang có một gia đình nhỏ đầy hạnh phúc và khẳng định không còn vương vấn gì các mối tình cũ: “Khi bước sang một cuộc tình mới, chúng ta nên chấm dứt, không vương vấn. Những cuộc tình không thể nào quên đó, những kỷ vật cũ, chúng ta phải học cách gói ghém, cất vào một góc nào đó và quăng đi chiếc chìa khóa”.

Trần Vũ - Vũ Phương

Nam ca sĩ thú nhận khi cưới vợ, anh chọn cách lãng quên cảm xúc chứ không quên những người đã bước qua cuộc đời, vì nó tạo nên Nam Cường ngày hôm nay. “Ngày trước tôi nhút nhát, ít khi đưa ra quyết định cho cuộc sống bởi tôi được gia đình bao bọc từ nhỏ. Những cuộc tình đã qua giúp tôi mạnh mẽ, quyết đoán, giúp tôi lạc quan, dứt khoát hơn trong suy nghĩ. Tôi thích con người hiện tại của tôi. Nam Cường hiện tại có thể mở lời, nói chuyện với những người yêu cũ, xem họ là bạn dù trước đây những bất đồng khiến hai người không thể nhìn mặt nhau”, anh bộc bạch.

Trương Diễm

Nữ ca sĩ Trương Diễm nhớ lại thời điểm thi Hãy nghe tôi hát, cô từng bật khóc nức nở trên sân khấu sau khi thể hiện xong một ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang. Cảm xúc lên đến tột cùng vì cô vừa mới bước ra một cuộc tình. Trương Diễm rơi vào hoàn cảnh bị bắt buộc phải lựa chọn giữa tình yêu và ca hát, và cô quyết định từ bỏ người đàn ông cho cô đầy đủ vật chất để theo đuổi đam mê âm nhạc. “Nếu ai đó làm ảnh hưởng đến giấc mơ ca hát, khiến tôi không còn là chính mình nữa, tôi sẽ chấm dứt với họ. Tôi yêu 6 năm và cảm thấy thật sai lầm khi ở trong mối quan hệ này. Tôi đầy nhẹ nhõm khi bước ra cuộc tình đó. Tuy nhiên mỗi khi nhớ lại những kỷ niệm rất đẹp, tôi cũng cảm thấy bồi hồi. Tôi luôn tự hứa sẽ rút kinh nghiệm sau mỗi chuyện tình nhưng khi bước vào yêu, tôi lại như trinh nguyên với một cuộc tình mới, lại tiếp tục dại khờ”, Trương Diễm tâm sự.

Là ca sĩ nổi tiếng với những ca khúc quen thuộc gắn bó với các thế hệ 8x - 9x và được mệnh danh là “Ông vua nhạc miền Tây”, ca sĩ Lâm Hùng từng là tên tuổi rất được săn đón. Trong chương trình, Lâm Hùng thú nhận từng gặp nhiều chuyện buồn trong tình yêu khi người yêu cũ bỗng một ngày đi lấy chồng.

Lâm Hùng

Lâm Hùng nhớ lại thời điểm còn là thuyền viên, phải lái thuê cho người khác. Những năm tháng đi lên xuống rừng biển, anh hay nghe băng cassette, đặc biệt yêu thích ca khúc Tình bơ vơ. Những ngày lênh đênh đó, anh hay bật bài hát này. Năm 17 – 18 tuổi, mỗi lần giận hờn người yêu, anh hay hát nghêu ngao ca khúc. Lâm Hùng nhiều lần rơi vào hoàn cảnh của Tình bơ vơ: “Người yêu đầu đi lấy một anh chàng Việt Kiều và đến khóc với tôi, bảo rằng cô ấy vẫn yêu tôi. Trong đêm tạm biệt, cô ấy nói vẫn còn rất yêu tôi, nhưng tình yêu trong lỡ làng. Sau này hai người gặp lại, chúng tôi vẫn là những người bận thân thiết, thường xuyên thăm hỏi”.

Sau những đau khổ của tình yêu, Lâm Hùng theo đuổi con đường nghệ thuật đầy chông gai và đã gặt hái thành công đầu tiên là album riêng Hát cho một dòng sông. Nam ca sĩ chọn ca khúc Tình bơ vơ của cố nhạc sĩ Lam Phương để trình diễn trong Chân dung cuộc tình.

Duyên Quỳnh

Xuân Nghi

Trong Chân dung cuộc tình, thêm một ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương được nam ca sĩ Nguyễn Hưng thể hiện. Ca khúc Lầm viết về cuộc hôn nhân tan vỡ của của nhạc sĩ Lam Phương. Sau thời gian đau khổ với những chuyện tình, nhạc sĩ Lam Phương lập gia đình với diễn viên kịch Túy Hồng. Thời gian đó ông viết nhiều tác phẩm vui tươi như Ngày hạnh phúc. Khi đến Mỹ, ông gặp khó khăn về kinh tế phải kiếm tiền bằng những việc chân tay nặng nhọc, không may là hạnh phúc gia đình ông cũng tan vỡ trong thời điểm ấy. Ông vô cùng đau xót và viết hàng loạt ca khúc mà tiêu đề chỉ có một chữ. Trong đó nổi tiếng nhất có lẽ là bài Lầm với câu hát “Anh đã lầm đưa em sang đây”.

Qua từng hồi ức của các nghệ sĩ, khán giả còn được lắng nghe những ca khúc nổi tiếng khác như: Mười năm tình cũ (Duyên Quỳnh), Thôi (Trần Vũ - Vũ Phương), Quên đi tình yêu cũ (Trương Diễm).

Chương trình Chân dung cuộc tình tập 20 sẽ được phát sóng vào 21h00 thứ tư ngày 17/11/2021 trên kênh THVL1.

Theo TTVN

No comments