Breaking News

Ốc Thanh Vân “phát hoảng” với người chồng tính toán chi li từng đồng

Saovacuocsong - Trong chương trình “Mảnh Ghép Hoàn Hảo”, cặp vợ chồng vận động viên thể thao Hoàng Sang và Dung Nhi đã chia sẻ nhiều điều thú vị về vấn đề chi tiêu.

Hai vợ chồng Hoàng Sang và Dung Nhi

Theo đó, Hoàng Sang đang là HLV bóng chuyền, còn Dung Nhi là cựu vận động viên bóng ném đã lui về đảm đương trọng trách làm vợ và làm mẹ. Ngoài ra, cô còn là một diễn viên tự do. Hiện tại, cả hai đã cưới nhau được 2 năm sau thời gian quen biết 6 năm và đang sống trong khoảng thời gian đầu hôn nhân với muôn vàn khó khăn và thử thách. Dung Nhi chia sẻ đời sống vợ chồng của hai người khá hòa hợp, tuy nhiên cô vẫn muốn chồng thay đổi về vấn đề anh quá kĩ tính trong các khoản chi tiêu. Trong khi đó, Hoàng Sang lại cho rằng việc mình kĩ tính chỉ vì muốn tài chính trong gia đình ổn định chứ không có ý muốn kiểm soát chi tiêu của vợ.

Cụ thể, Dung Nhi thẳng thắn thừa nhận chính vì hai vợ chồng còn khá trẻ lại mới cưới nên chưa hiểu hết về hôn nhân gia đình. Trong đời sống hằng ngày, cả hai cũng ít khi chia sẻ trò chuyện dẫn tới sự thấu hiểu lẫn nhau chưa cao. Thêm cả việc Hoàng Sang lại là người kiệm lời nên những gì khó nói anh đều giữ hết trong lòng, không muốn nói cho vợ vì sợ sẽ truyền năng lượng tiêu cực cho đối phương.

Sau khi kết hôn và ra ở riêng, những vấn đề liên quan tới tiền bạc bắt đầu nảy sinh trong cuộc sống của Hoàng Sang và Dung Nhi. Mọi việc càng trầm trọng hơn khi Hoàng Sang trở thành trụ cột kinh tế chính trong gia đình, còn Dung Nhi sinh con và phải ở nhà để chăm em bé đồng thời quán xuyến các công việc nội trợ. Mâu thuẫn này đã kéo hai vợ chồng vào nhiều cuộc tranh luận, tuy chưa tới mức gay gắt nhưng lại là vấn đề nan giải cần có phương án giải quyết. Mặc dù Dung Nhi đảm đương việc quản lý tài chính nhưng chính chồng cô mới là người quyết định chi tiêu đến cả những món đồ vặt vãnh nhất. Chính vì thế, Dung Nhi cảm thấy bạn đời của mình chưa đủ bao dung và tin tưởng vợ.

Cựu vận động viên bóng ném uất ức vì bị chồng kiểm soát chi tiêu quá mức

Việc kỹ tính quá mức trong vấn đề chi tiêu của Hoàng Sang còn thể hiện ở chỗ Dung Nhi phải báo cáo chi tiêu hằng ngày. Thời gian đầu chưa quen khiến cô vô cùng khó chịu. Dung Nhi cũng thẳng thắn trao đổi với chồng rằng với những khoản chi lớn cô sẽ hỏi ý kiến chồng, còn với những thứ lặt vặt khác cô đảm bảo quán xuyến được. Cô không muốn lúc nào chồng cũng tham gia vào công việc nội trợ, điều này sẽ làm mất đi cảm giác tự do để chăm lo cho gia đình.

Đôi lúc Hoàng Sang đi làm về, chưa kịp chào nhau câu nào đã quay sang chất vấn vợ về những thứ mà cô mua về nhà khiến Dung Nhi càng thêm khó chịu. “Thay vì để mình tự nói vì những thứ ấy không có đáng. Khi mà chi li quá lại sinh ra để ý, những lần như vậy anh khiến em buồn và ứa nước mắt, cảm thấy tủi thân vô cùng”, Dung Nhi tâm sự.

Lắng nghe chia sẻ của Dung Nhi, MC Ốc Thanh Vân bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc, cô hỏi người vợ đã bao lâu chưa mua một món đồ cho chính mình. Nói tới đây, Dung Nhi chợt xúc động đến òa khóc đáp rằng cũng được khoảng một năm cô chưa sắm sửa gì. “Mình cảm giác khó chịu và tủi thân nhưng không dám nói ra. Sợ nói ra rồi thì chồng lại cố chấp thành ra gia đình lại tan vỡ trong khi con còn quá nhỏ. Mình rất thương và đồng cảm với chồng. Mình không có đòi hỏi gì cho bản thân cả, chỉ mong muốn làm sao chu toàn được cho gia đình. Mình biết chồng làm vậy cũng là để kinh tế ổn định nhưng bản thân mình cũng đã rất cố gắng rồi, chỉ mong anh ấy biết cách sống hơn”, cô nghẹn ngào nói trong nước mắt.

MC Ốc Thanh Vân đồng cảm với người vợ

Bên cạnh tiền lương của chồng, Dung Nhi cũng có góp phần phụ cho tài chính gia đình từ những công việc làm diễn viên tự do. Tiền cát-xê được cô công khai toàn bộ, thậm chí là chuyển thẳng tất cả vào tài khoản của chồng. MC Ốc Thanh Vân mới hỏi rằng những lúc nhận được cát-xê của vợ thì Hoàng Sang có hỏi cô muốn mua thứ gì hay không thì người vợ lặng lẽ lắc đầu. Dung Nhi cho biết nhiều khi cô cần nhưng không dám nói vì sợ chồng thấy mình thích quá lại miễn cưỡng mua cho. “Là con gái mà ai chẳng muốn được nuông chiều, với mình đã không được nuông chiều thì chỉ mong chồng hiểu mình hơn. Chỉ cần hai vợ chồng có thể hòa hợp, tránh vì chuyện tiền bạc hay vấn đề nhỏ nhặt mà tan vỡ thì thiệt thòi nhất vẫn là con mình. Chỉ cần chồng đặt niềm tin vào vợ nhiều hơn”, Dung Nhi gạt nước mắt nói.

“Mảnh Ghép Hoàn Hảo” phát sóng lúc 19h35 thứ Sáu ngày 12/11 trên VTV9.

Theo TTVN

No comments