Breaking News

Nhật Kim Anh: 'Tôi không còn căng thẳng với chồng cũ'

Saovacuocsong - Diễn viên Nhật Kim Anh giữ quan hệ "dĩ hòa vi quý" với chồng cũ để cùng chăm lo con trai sáu tuổi.

- Chị sống ở TP HCM còn con trai ở Cần Thơ với bố, xa con nhiều tháng, chị giữ liên lạc với bé ra sao?

- Sau khi tòa án cho phép tôi được quyền nuôi dưỡng con trong phiên xử hồi cuối tháng 3 năm nay, tôi từng một lần về Cần Thơ thăm bé - đang ở với ông bà nội. Tiến trình thực hiện việc giao con cho tôi cần thực hiện từng bước, theo luật. Một phần tôi cũng muốn bé hiểu và chuẩn bị tâm lý để không bị sốc nên chưa đón con về ngay được. Sau đó, dịch bùng lên và xã hội giãn cách, tôi không thể về thăm con thêm lần nào.

Tôi và con thường xuyên gọi video Facetime, có ngày đến 4-5 cuộc. Tôi thấy chồng cũ đã thoải mái, chủ động để hai mẹ con được trò chuyện nên tôi nhẹ lòng hơn. Thường hai mẹ con sẽ kể cho nhau nghe về công việc, sinh hoạt trong ngày. Cách đây không lâu, con trai gọi điện chúc mừng sinh nhật làm tôi rơi nước mắt.

Ngày 20/9 vừa qua là sinh nhật bé. Trước hôm sinh nhật, tôi có hỏi con muốn gì, bé bảo thích một chiếc máy chạy bộ. Tôi đặt hàng ở Cần Thơ và gửi tặng con.


- Chị làm gì để chuẩn bị cho cuộc sống tương lai của con?

- Tôi đã mua cho con trai một căn nhà riêng, ngay cạnh nhà tôi đang ở tại Bình Chánh, TP HCM. Tôi xem đó như là tài sản để con yên tâm về cuộc sống sau này. Tôi đã đập và sửa lại căn nhà từ tháng 4/2020 theo hơi hướng tân cổ điển, phong cách người lớn, để khi con lớn lớn lên sẽ ở đó. Sau khi nhận tin tòa phán quyết tôi được quyền nuôi con, tôi đã cùng nhà thiết kế sửa lại toàn bộ phòng ngủ, đặt mọi đồ dùng mới theo phong cách dễ thương để hợp với độ tuổi của bé. Căn phòng ngủ được tôi đặt tên là Putin’s House (theo tên ở nhà của bé), có đầy đủ giường, bàn ghế, tivi, cầu tuột..., để bé vừa học vừa thư giãn. Nào ngờ, khi mọi thứ đã xong xuôi, dịch bùng lại nên tôi không thể đón con lên TP HCM, để bé tận mắt ngắm.

Hôm sinh nhật con, tôi có quay video về căn phòng này để con có thể ngắm từ xa. Nhìn qua video, con rất thích thú, nói mong mau hết dịch để lên chơi cầu tuột với mẹ. Bé còn hỏi: 'Mẹ có xây căn hầm bí mật cho Tin không?" và gợi ý tôi mua thêm cái này, cái kia để trang trí. Tôi rất vui và xúc động.

- Chị dạy bảo con như thế nào khi ở xa?

- Tôi có đăng ký cho con học ở TP HCM rồi nhưng chưa đón lên được, nên hiện bé học ở Cần Thơ. Bà nội và cha của bé theo sát việc học online của con nên tôi yên tâm phần nào. Mỗi lần gọi điện, tôi đều hỏi thăm con chuyện học hành.

Về đối nhân xử thế, tôi dạy con phải biết yêu thương ông bà, bố mẹ hai bên. Tôi muốn bé hiểu được dù ba mẹ không còn sống chung nhưng tình yêu thương dành cho con là không bao giờ thay đổi, và lớn lên từng ngày.

Tôi không đặt mong muốn nào quá lớn. Chỉ cần con biết mẹ rất yêu con và con cũng thương mẹ, như vậy là đủ và mãn nguyện rồi.


Cô sinh năm 1985, kết hôn với một doanh nhân cuối năm 2014. Tháng 9/2015, cô sinh con trai đầu lòng. Tháng 6/2019, diễn viên và chồng chia tay, cô tự nguyện giao con cho chồng nuôi. Đến tháng 7/2019, cô kiện giành quyền nuôi bé vì cho rằng bị gây khó khăn khi muốn gặp con. Cuối tháng 3 năm nay, quyết định Giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP HCM ban hành cho phép cô được quyền nuôi dưỡng con.

- Mối quan hệ giữa chị và chồng cũ hiện như thế nào?

- Khi chia tay, tôi đồng ý để con sống với cha bé vì hoàn cảnh, công việc, nhưng với điều kiện tôi vẫn được chăm sóc, thăm nom con. Cũng vì điều này mà tôi bị mang tiếng oan là bỏ con. Thật lòng tôi không muốn chuyện kiện tụng xảy ra. Suốt hai năm trời, bao nhiêu lần ra tòa, cãi vã nhau cũng không ít, đến giờ, tôi thấy cuối cùng mọi chuyện cũng đã qua rồi... Tôi cho rằng những gì đã xảy ra giữa chúng tôi cũng là do tình yêu thương quá lớn mà chúng tôi dành cho con.

Tôi và chồng không còn tình nhưng còn nghĩa. Từ sau vụ kiện, hiện chúng tôi đã thoải mái hơn. Hôm sinh nhật cu Tin, gia đình chồng cũ tổ chức tiệc cho bé, chúng tôi gọi Facetime để cùng chung vui. Từ trước đến nay, tôi vẫn luôn dành sự tôn trọng anh và gia đình nhà chồng. Khi antifan tràn vào Facebook, có những lời lẽ không hay về anh và gia đình anh, tôi lặng lẽ xóa đi để mọi thứ được bình yên. Hiện, chúng tôi đều nhìn về phía trước, cùng nhau nuôi dạy con, tương lai của bé là quan trọng nhất.

- Chị dành thời gian cho chuyện tình cảm riêng thế nào sau ly hôn?

- Có nhiều người thương tôi và đặt vấn đề muốn tiến tới lâu dài nhưng hiện tôi chưa nghĩ đến chuyện đi thêm bước nữa. Tôi đang có cuộc sống tự tại, làm chủ được mọi thứ, điều quan tâm nhất là con trai có cuộc sống tốt đẹp.

Tôi cho rằng ai cũng có số phận, suy nghĩ và lựa chọn khác nhau trong cuộc sống. Chuyện tình cảm với tôi là tùy duyên. Quá khứ không vui tôi sẽ quên đi, tương lai chưa tới tôi ngừng nghĩ làm gì. Còn nếu có điều gì đến, tôi cứ đón nhận một cách tự nhiên, niềm nở giống như đón một vị khách đến chơi nhà vậy, đủ duyên sẽ ở lại.


- Công việc của chị bị ảnh hưởng ra sao giữa dịch bệnh?

- Mấy tháng nay công việc kinh doanh tôi phải tạm dừng, tổn thất không ít vì phải trả tiền mặt bằng, lo cho nhân viên... Tôi làm việc online là chủ yếu. Tôi cố giữ bình tĩnh và tạo cho bản thân sự lạc quan nhất định. Tôi xa công việc diễn xuất nhiều tháng rồi. Trước dịch, tôi đã quay xong phim Lưới trời (đạo diễn Nguyễn Phương Điền), sẽ lên sóng từ ngày 4/10.

Tôi đã đưa mẹ từ quê lên sống chung nhiều tháng qua để tiện bề chăm sóc, báo hiếu. Ở nhà một mình, có mẹ để chia sẻ tôi cũng đỡ cô đơn. Hàng ngày, tôi thức dậy lúc 5 giờ, đọc kinh phật, ngồi thiền, đến chiều thì chăm sóc cây trong vườn, tập gym để nâng cao sức đề kháng.h nhân Bửu Lộc cuối năm 2014. Tháng 9/2015, cô sinh con trai đầu lòng.

Theo TTVN

No comments