Breaking News

Nguyên Vũ “quê độ” trước khán giả trong lần song ca cùng Như Quỳnh

Saovacuocsong - Nguyên Vũ kể trong sự nghiệp, lần quê độ vì quên lời lúc song ca với ca sĩ Như Quỳnh khiến anh nhớ mãi.


Trở thành giám khảo khách mời trong Tỏa sáng sao đôi, Nguyên Vũ tiết lộ bản thân có dịp được hát chung với rất nhiều ca sĩ như Phương Dung, Thái Châu, Ngọc Sơn, Họa Mi, Ngọc Ánh, Phi Nhung, Như Quỳnh… Vì thế, anh biết được rằng mỗi người sẽ có cách xử lý và kinh nghiệm ca hát khác nhau. Nên khi kết hợp song ca, quan trọng nhất là phải tập luyện và tiếp xúc để hiểu nhau cũng như nuôi dưỡng thêm cảm xúc. Theo anh, điều đó sẽ giúp cho ca khúc khi trình diễn sẽ trơn tru và có hồn hơn.

Theo Nguyên Vũ, một ca khúc hát đơn cho dù có hay nhưng cũng chỉ vỏn vẹn tôn vinh cá nhân ca sĩ ấy. Thế nhưng cũng vẫn là bài hát đó, khi được thể hiện bằng hình thức song ca, với hai chất giọng đẹp thì chắc chắn công chúng sẽ ghi nhớ đến cả hai ca sĩ mỗi lần ca khúc ấy được vang lên. Cộng thêm tư duy và kỹ thuật của hai ca sĩ sẽ càng làm cho sáng tác thêm nhiều cung bậc cảm xúc, tạo sự ấn tượng trong lòng khán giả.


Mặc dù đi hát đã lâu thế nhưng Nguyên Vũ vẫn không tránh khỏi những sự cố trớ trêu dù đã chuẩn bị kỹ. Nam ca sĩ kể sự cố vừa hài hước và khiến anh “quê độ” lớn nhất là lần hát chung với Như Quỳnh. Cả hai nhận được yêu cầu song ca trong một sự kiện âm nhạc, trước đó cũng đã nhiều lần tập luyện cùng nhau. Tuy nhiên, khi lên sân khấu, mọi thứ lại không diễn ra như kế hoạch ban đầu. Sau khi song ca xong hai ca khúc, vì cả hai hát quá hay nên khán giả phía dưới đã yêu cầu Nguyên Vũ và Như Quỳnh hát thêm bài nữa.

Không thể từ chối, anh và Như Quỳnh đành hát ca khúc thứ ba mà chưa từng tập cùng với ban nhạc. Chính vì thế, sự cố xảy ra là “mạnh ai nấy hát, mạnh ai nấy bè” làm ban nhạc cũng phải “đổ mồ hôi” để đánh nhạc theo. Bên cạnh đó, Nguyên Vũ cũng không thuộc lời cộng thêm sở trường không phải là nhạc bolero nên nhiều đoạn anh chỉ biết cười trừ cho qua. Mỗi lần nghĩ tới kỷ niệm này, Nguyên Vũ đều thầm cảm ơn khán giả đã yêu thương mà ngồi ở dưới hát chung với mình và Như Quỳnh.


Tái ngộ cùng nhau trên ghế nóng Tỏa sáng sao đôi, Nguyên Vũ đã có những chia sẻ về lần song ca đặc biệt với Họa Mi trong album Nguyên Vũ và các danh ca. Nam ca sĩ gửi lời biết ơn sâu sắc tới đàn chị vì đã “chấp nhận lời mời hát cùng”. Anh luôn xem đây là sự ưu ái lớn mà Họa Mi dành cho mình. Từ trước đến nay sở trường của Nguyên Vũ là dòng nhạc trẻ, lần đầu tiên anh mới dám thách thức bản thân hát bolero cùng với các danh ca trong album này.

Cảm nhận của Nguyên Vũ khi bước vào phòng thu với danh ca Họa Mi là học hỏi được rất nhiều thứ. “Những gì mình hát chưa đúng hoặc từ xưa đến nay đã trở thành thói quen khó bỏ thì chính chị Họa Mi là người đã hướng dẫn cho Vũ hát đúng hơn với thể loại âm nhạc ấy”, anh tự hào kể.

Tập 4 Tỏa sáng sao đôi với sự xuất hiện của Nguyên Vũ trên hàng ghế giám khảo dự kiến lên sóng ngày 23.9 trên THVL1.

Theo TTVN

No comments