Breaking News

Chân Dung Cuộc Tình tiết lộ chuyện tình đau đớn của danh ca Elvis Phương

Saovacuocsong - Những câu chuyện nhiều cảm xúc và góc khuất trong cuộc đời người nhạc sĩ, ca sĩ lần đầu được tiết lộ trong "Chân dung cuộc tình".

Với chủ đề “những cuộc tình lỡ”, tập 11 của chương trình “Chân dung cuộc tình” tuần này sẽ mang đến cho khán giả câu chuyện về những góc khuất trong cuộc đời danh ca Elvis Phương, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, nhạc sĩ Vũ Thành An,... qua buổi trò chuyện với MC Quỳnh Hoa và biên tập Minh Đức, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Lâm Vũ.

Danh ca Elvis Phương

Tại đây, góc khuất về cuộc tình của danh ca Elvis Phương ẩn trong bài hát "Lời cuối cho em" lần đầu được biên tập Minh Đức tiết lộ trên sóng truyền hình. Theo đó, sau khi người vợ đầu mất vì tai nạn năm 1970, trong lòng danh ca Elvis Phương có nỗi đau rất lớn. Từ sự đồng cảm của một người bạn, nhạc sĩ Nguyễn Vũ viết ra ca khúc "Lời cuối cho em" và Elvis Phương chính là ca sĩ đầu tiên hát ca khúc.

Ngay từ những giai điệu đầu tiên của "Lời cuối cho em", khán giả thấy được niềm khắc khoải của một cuộc chia ly, yêu nhau sâu đậm mà bị buộc chia cách bởi sự sinh ly tử biệt – đó mới là nỗi đau lớn nhất trong chuyện tình yêu.

Lâm Vũ thể hiện ca khúc "Lời cuối cho em"

"Lời cuối cho em" một lần nữa được tái hiện tại chương trình qua giọng ca của Lâm Vũ. Nam ca sĩ mượn lời bài hát như một lời từ biệt dành cho những cuộc tình lỡ mà anh đã trải qua: “Tôi không đếm được có bao nhiêu cuộc tình lỡ. Tôi có cuộc tình với một cô gái nổi tiếng kéo dài bốn năm. Cuộc tình hai năm với một người con gái sống ở Pháp và một cuộc tình với cô gái bên Mỹ. Cuộc tình nào cũng để lại cho tôi nhiều dư vị, giúp tôi trưởng thành hơn”.

Biên tập Minh Đức cũng giải thích thêm về ca khúc nổi tiếng "Buồn ơi chào mi" của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: “Nguyễn Ánh 9 không mô tả nỗi buồn mà chọn cách đối thoại để nhìn về cuộc tình đổ vỡ một cách lạc quan. Tựa bài hát không phải là lời chào tạm biệt mà lấy từ tựa cuốn tiểu thuyết Pháp có tên là Xin chào nỗi buồn. Đây là ca khúc nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 viết sau một cuộc tình lỡ, giãi bày tâm trạng khi tình yêu chắp cánh bay đi bằng lối tự sự độc đáo”.

Ca sĩ Thuý Huyền sẽ thể hiện "Tình xưa gái Huế", ca khúc hiếm hoi của nhạc sĩ Vũ Thành An mang giai điệu nhẹ nhàng

Xuất hiện trong "Chân dung cuộc tình", NSƯT Vân Khánh thổ lộ hãnh diện khi là một người con gái cố đô, đẹp trong mắt nhiều người về hình thức lẫn tâm hồn. NSƯT Vân Khánh lý giải con gái Huế thấm nhuần nếp sống giản dị, gia giáo, được dạy rất nghiêm. Trong thơ ca, hình ảnh người con gái Huế thường gắn với tà áo dài tím, chiếc nón bài thơ, đôi mắt trầm buồn mơ mộng và mái tóc thề nữ tính, mang nét cổ kính, phảng phất trong từng cử chỉ, lời nói.

Trong tập 11 "Chân dung cuộc tình", chủ đề Những cuộc tình lỡ khán giả còn được lắng nghe những ca khúc nổi tiếng như: Xin em đừng khóc vu quy (Giao Linh), Tình chết theo mùa đông (Ngọc Ánh), Người ngoài phố (Nguyên Vũ), Lời cuối cho em (Lâm Vũ), Tình xưa gái Huế (Thuý Huyền), Buồn ơi chào mi (Đoàn Tuấn).

"Chân dung cuộc tình" tập 11 sẽ phát sóng vào 21h00 thứ tư ngày 15/9/2021 trên kênh THVL1.

Theo TTVN

No comments