Breaking News

Ca sĩ Ngọc Ánh, Đông Đào rơi nước mắt kể lại ngày nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời

Saovacuocsong - Chương trình Chân dung cuộc tình hé lộ những câu chuyện âm nhạc lẫn cuộc đời nghệ thuật của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua lời kể của ca sĩ Ngọc Ánh, Đông Đào.


Ngọc Ánh là một trong những ca sĩ được hát nhiều sáng tác của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và cũng có cơ hội gặp gỡ ông ngoài đời. “Lần đầu tiên gặp chú, tôi ngạc nhiên vì chú quá dễ thương, mộc mạc, gần gũi, thậm chí là rất hài hước. Sinh hoạt chung trong hội âm nhạc, chú nói giọng Quảng, khi biết tôi là đồng hương, chú đặc biệt ưu ái. Tôi hát bài Quảng Nam yêu thương của chú năm 1987 trong một đợt giao lưu ở Đà Nẵng. Sau này gặp lại, chú lớn tuổi nhưng ánh mắt tinh anh, trí nhớ tuyệt vời, cách nói chuyện vẫn duyên dáng, dí dỏm. Chú được lòng hết tất cả ca sĩ, nghệ sĩ, ai mới gặp một lần thì đều sẽ thích tính cách chú. Tôi hay gọi chú là bố”, nữ ca sĩ tiết lộ mối quan hệ với tác giả Những ánh sao đêm.

Ngọc Ánh kể ba cô từng làm loại rượu thuốc để xoa bóp tay chân. Biết nhạc sĩ hay đau nhức, cô chở cả ba mẹ đến nhà Phan Huỳnh Điểu ở cư xá Bắc Hải biếu thuốc, vì cả hai đặc biệt hâm mộ ông. Kể từ đó, mỗi khi ông gặp Ngọc Ánh đều gửi lời hỏi thăm gia đình. Nói về sự nghiệp sáng tác của nam nhạc sĩ, cô chia sẻ: “Nhạc của Phan Huỳnh Điểu bài nào cũng hay như Thơ tình cuối mùa thu, Sợi nhớ sợi thương, Thuyền và biển, Ở hai đầu nỗi nhớ, Anh ở đầu sông em cuối sông, đặc biệt là bài Cuộc đời vẫn đẹp sao gây ấn tượng mạnh với người nghe. Đi đến đâu, tôi cũng hát ca khúc ấy”.

Đông Đào nhắc lại kỷ niệm hát ca khúc Anh ở đầu sông em cuối sống của nam nhạc sĩ

Những bài hát âm giai hào sảng, luôn chứa đựng một tinh thần lạc quan, tươi đẹp kể cả những bản tình ca ngọt ngào sâu lắng khiến mọi người phải yêu đời hơn khi nghe. Chú phong phú và đa dạng trong sáng tác, gần gũi trong cuộc sống đời thường, một người giám khảo dễ tính trong các cuộc thi”, nữ ca sĩ chia sẻ thêm. Giọng ca Anh ba Hưng cho biết ngày nhạc sĩ qua đời, cô đã khóc rất nhiều khi nhớ lại thời gian hát các ca khúc của ông cũng như tình cảm hai chú cháu dành cho nhau.

Ca sĩ Đông Đào bày tỏ sự ngưỡng mộ khi nhắc đến những sáng tác của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Trong một chương trình hát nhạc quê hương, cô thể hiện Anh ở đầu sông em cuối sông. Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là khách mời đặc biệt đã ôm một bó hoa rất to lên tặng. “Bác hài lòng khi nghe tôi hát ca khúc. Bác nói bài hát được nhiều ca sĩ hát nhưng màu sắc Nam bộ của tôi hợp với bài hát vô cùng. Tôi ấn tượng bởi sự lãng mạn, ga lăng của bác. Những chương trình, bác luôn khen ngợi và không quên chia sẻ tình cảm, ý muốn của người nhạc sĩ dành cho ca sĩ khi thể hiện ca khúc. Bây giờ bác đã đi xa, nhưng khi hát lại các ca khúc Cuộc đời vẫn đẹp sao, tôi vẫn thấy hiện diện hình ảnh của bác trong ca từ, một người nhạc sĩ luôn trẻ trung và yêu đời”, nữ khách mời nhớ lại.

Trong tập 8 Chân dung cuộc tình, khán giả còn được lắng nghe những bài hát nổi tiếng như Cuộc đời vẫn đẹp sao (Ngọc Ánh), Quảng Nam yêu thương (Vân Khánh), Đêm nay anh ở đâu (Nguyễn Phi Hùng), Người ấy bây giờ đang ở đâu (Quốc Đại), Thơ tình cuối mùa thu (Phương Thùy), Sợi nhớ sợi thương (Nguyễn Kiều Oanh). Chương trình lên sóng ngày 25.8 trên THVL1.

Theo TTVN

No comments