Breaking News

A Tuân cùng các nghệ sĩ thực hiện MV “10 Điều nên nhớ” tuyên truyền cách phòng chống Covid

Saovacuocsong - Nhóm nghệ sĩ A Tuân, Chu Bin, Mon 2K… vừa giới thiệu ca khúc và phát hành MV "10 điều nên nhớ” nhằm nhắc nhở mọi người cách thức chủ động phòng chống Covid-19 trong bối cảnh đại dịch bùng phát dữ dội tại nhiều tỉnh thành treenc cả nước.


MV "10 điều nên nhớ” có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như A Tuân, Chu Bin, Trần Ngọc Ánh (Mon 2K), Anna Lê, Phương Hiền cùng doanh nhân Lê Viết Hải.

Theo A Tuân, ca khúc "10 điều nên nhớ” được phổ nhạc từ bài thơ "Tỉnh thức & Tự chủ" do chính anh sáng tác. Nội dung bài hát là những chiêm nghiệm về nguồn gốc của Covid-19 và cách thức mỗi người trong chúng ta chủ động ứng phó với đại dịch. Bên cạnh đó, ca khúc này cũng được lấy cảm hứng từ “Công thức 7K + 3T” do ông Lê Viết Hải đề xuất.

Có thể thấy, ca khúc và MV "10 điều nên nhớ” là một sản phẩm nghệ thuật được ra đời trong một hoàn cảnh rất đặc biệt khi được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội đúng theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các nghệ sĩ phải làm việc trong điều kiện “ai ở đâu ở yên đó” bằng hình thức trực tuyến 100% từ các khâu như hòa âm, thu âm, bè khối cho đến ghi hình.


A Tuân chia sẻ: “Thời gian qua tôi đã chọn rời xa showbiz để tập trung việc kinh doanh của 3 công ty riêng. Đối với một người nghệ sĩ, rời xa sân khấu là một việc rất khó, tuy nhiên, với quyết định này, giờ đây tôi cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn khi trở thành "người truyền cảm hứng" mang năng lượng tích cực đến cho giới trẻ. Bên cạnh đó, tôi lúc này cũng có nhiều thời gian hơn để cùng các cộng sự cũng triển khai nhiều dự án thiện nguyện để mang đến những việc làm ý nghĩa và thiết thực cho cuộc đời”.

MV “10 điều nên nhớ” cũng là dự án đánh dấu lần đầu tiên ca sĩ Chu Bin đóng vai trò sản xuất phần hòa âm. Chu Bin cho biết anh rất hứng thú với ca khúc mang thông điệp ý nghĩa này. Anh mong rằng những điều chân tình nhỏ bé này sẽ góp được phần nào đến với người dân cùng chính phủ chủ động bảo vệ mình và người thân trong mùa dịch.

Để có được một sản phẩm hoàn thiện ra mắt với khán giả, tác phẩm đã được làm đi làm lại lên đến hơn 10 lần suốt nhiều nhiều ngày liền. Có những đêm các nghệ sĩ phải thức đến sáng để cùng nhau trao đổi, chỉnh sửa nhằm tạo ra một bản nhạc vừa nhẹ nhàng vừa dễ nghe, dễ thuộc, dễ đi vào lòng người.


A Tuân và các nghệ sĩ cùng doanh nhân Lê Viết Hải đã rất nỗ lực để có một tác phẩm đem đến thật nhiều sinh khí, nhiều năng lượng với mục đích vừa nhắc nhở những điều mà chúng ta cần ghi nhớ vừa khích lệ, động viên tinh thần chiến đấu của mọi người trong cuộc chiến khốc liệt, cam go với đại dịch Covid-19.

Thời gian qua, A Tuân liên tục gây sốt với nhiều ca khúc như "Thần chú Corona - xê ta ra", “TP nhỏ trong Đại dịch to to”, “Thị Phi” ca khúc về Phật giáo),…. và được công chúng đón nhận nồng nhiệt.


Khôi Huy

No comments