Breaking News

Hôn nhân hơn 40 chưa từng hạnh phúc của vợ chồng Nguyên Lữ trưởng Lữ đoàn Đặc công 198

Saovacuocsong - Chồng làm bộ đội đi biền biệt tới mức con gái không nhận mặt và đuổi bố ra không cho ngủ cùng với mẹ.

Thông qua những hình ảnh giới thiệu, chú Lê Mạnh Hùng cho biết mình là Nguyên Lữ trưởng Lữ đoàn Đặc công 198 Bộ tư lệnh Đặc công. Chú và bà xã xây dựng gia đình đã hơn 40 năm nhưng thời gian gần gũi với nhau không được bao lâu. Về phía bạn đời, cô Đặng Thị Phụng chia sẻ rằng vì chồng công tác trong quân đội nên có thời gian dài làm nhiệm vụ xa gia đình còn cô một mình ở nhà chăm hai con nhỏ, và cô khẳng định một điều cuộc sống hôn nhân chưa từng hạnh phúc.


Mở đầu câu chuyện, cô Phụng cho biết hai vợ chồng lấy nhau đến nay đã được 43 năm. Trong những năm tháng chiến tranh, hai vợ chồng cùng công tác trong quân đội nhưng khác đơn vị, cô ví von rằng “như mèo đuổi chuột”. Do công tác trong rừng sâu nên chú Hùng không may mắc bệnh sốt rét dẫn tới khó có con, việc này khiến hai vợ chồng phải mất nhiều thời gian chạy chữa khắp nơi.

May mắn, cô hạ sinh lần đầu được một bé gái, từ quê cô lại bồng con khăn gói trở lại đơn vị vừa công tác vừa chăm con. Từ ngày có con, chú Hùng cũng mừng trong lòng nhưng cô vẫn muốn sinh tiếp. Bé thứ hai chào đời là con trai, cô tâm sự rằng chính chồng là người đã đỡ đẻ cho mình. Nửa tháng sau sinh, hai vợ chồng đoàn tụ tại đơn vị tiếp tục công tác. Khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi ấy chỉ kéo dài được vẻn vẹn 3 năm, chú Hùng nhận được lệnh đi công tác tại nước ngoài.

Tổng thời gian chú Hùng sống cùng vợ và hai con không nhiều. Như cô Phụng cho biết, lúc lấy mới lấy nhau thì một năm chú về thăm nhà được vài ngày, còn khi hai vợ chồng cùng làm việc trong đơn vị thì 1 tuần gặp nhau 1 buổi. Sau này thời gian công tác kéo dài hơn, có thời điểm đi biền biệt tới khi đứa con đầu được 1,5 tuổi thì chú mới về nhà. Ngay cả con gái khi ấy cũng không nhận ra bố mình và đuổi bố ra không cho ngủ với mẹ.


Tâm sự về nỗi lo mỗi khi xa nhà, chú Hùng vô cùng trăn trở và sốt ruột nhưng không biết làm cách nào khác vì nhiệm vụ của binh chủng phải được đặt lên trên hết. Vợ con ở nhà lại không nhận được thông tin gì vì tất cả đều phải tuyệt mật, như chú Hùng nói “sống để dạ, chết mang đi”. Bản thân là Lữ đoàn trưởng nên chú Hùng luôn phải là tấm gương đi đầu trong đơn vị, thành ra hầu hết những nhiệm vụ đều có mặt đầy đủ.

Về phía các con, cô Phụng bộc bạch rằng vì chồng đi suốt không có mặt ở nhà nên ở lớp hai con thường bị bạn bè trêu chọc, bắt nạt là “không có bố” khiến chúng buồn và tủi thân nhiều. Khi MC Ốc Thanh Vân bất chợt hỏi cô Phụng về “cảm xúc lúc ấy ra sao” thì cô lại khóc nghẹn, nước mắt lưng tròng chực chờ rơi. Lấy lại bình tĩnh, cô chỉ biết khuyên hai con rằng “vì chiến tranh nên bố phải đi xa, mẹ đảm nhiệm ở nhà, mẹ sẽ lo cho các con tất cả, cùng nhau cố gắng”.

Ước mơ có chồng gần bên để nâng đỡ cho mình là điều luôn chực chờ trong mỗi người phụ nữ chứ không chỉ riêng cô, thế nhưng vì hoàn cảnh nên cô cố gắng đảm đương cho chồng yên tâm công tác. Cô Phụng cũng thú thực rằng hai vợ chồng kết hôn nhưng chưa kịp yêu nhau, cả hai chưa biết mùi vị tình yêu là gì thì chú lại phải lên đường: “Nhìn người khác có cặp có đôi trong khi mình đơn chiếc nhiều lúc nước mắt rơi nhưng không biết làm sao”.


Sau bao năm công tác, hiện tại chú Hùng đã về hưu và sống chung với vợ con được 10 năm nay. Chia sẻ về quãng thời gian này, chú Hùng cho biết mình phải tập thích nghi với “cuộc sống mới” vì trước đây sống trong môi trường quân đội vốn đã quen với các điều lệnh, kỷ cương nên khi về nhà những thứ ấy không còn phù hợp nữa. Cô Phụng cũng tiết lộ rằng chỉ khi về hưu cô mới biết được tiền lương của chồng là bao nhiêu, còn trước đó về tài chính một mình cô gánh vác hết và chú không hề đả động tới. Điều mà cô Phụng cảm thấy vui và hạnh phúc nhất là giờ đây gia đình đã đoàn tụ cùng nhau. Chú Hùng cũng điềm đạm, không nóng tính với vợ con như trước.

Lắng nghe câu chuyện hôn nhân “kỳ lạ” của chú Hùng và cô Phụng, tiến sĩ tâm lý Linh Trang bày tỏ vẻ ngưỡng mộ không những với công việc của chú mà còn khâm phục “tính chiến đấu” của hậu phương. Với Ốc Thanh Vân, cô gửi lời chúc tới khách mời mong hai cô chú có cuộc sống mạnh khỏe, yêu đời và hạnh phúc để bù đắp lại quãng thời gian xa cách trước đây.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo” tập 27 phát sóng lúc 19h35 thứ Sáu ngày 2/7 trên VTV9.

Theo TTVN

No comments