Breaking News

Đạo diễn “Đại Dịch Cúm” không tiếc lời review phim của Lý Hải

Saovacuocsong - Cách đây không lâu, Lee Hwan-kyung, đạo diễn của siêu phẩm gây xúc động Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 đã không tiếc lời khen Lật mặt: 48h sau khi có cơ hội thưởng thức tác phẩm hành động của đạo diễn Lý Hải trước ngày công chiếu tại Việt Nam.


Sau Lee Hwan-kyung, thêm một vị đạo diễn xứ kim chi thán phục trước chất lượng của Lật mặt: 48h. Kim Sung-soo, đạo diễn bom tấn Đại dịch cúm - tác phẩm từng 'làm mưa làm gió' tại rạp chiếu Việt, cũng dành lời ngợi khen cho bộ phim điện ảnh thứ 5 của Lý Hải.

Kim Sung-soo là một trong những đạo diễn cực kì thành công của điện ảnh thương mại Hàn Quốc. Ông từng nhận bộ ba đề cử Đạo diễn xuất sắc tại ba giải thưởng danh giá nhất Hàn Quốc gồm giải Đại Chung, giải Rồng Xanh và giải thưởng nghệ thuật Baeksang. Trong 30 năm sự nghiệp, Kim Sung-soo nổi tiếng với các phim thể loại hành động, sử thi, thảm họa có quy mô hoành tráng và phong cách kể chuyện khiến người xem ám ảnh.


Sau khi xem Lật mặt: 48h, đạo diễn Kim Sung-soo thốt lên: 'Bắt đầu bộ phim từ phút thứ 12 trở đi, tôi như chìm đắm hẳn vào những pha hành động liên tục ập đến. Tiết tấu của các cảnh hành động mang nhiều màu sắc được nối tiếp nhau ở những tình huống đa dạng không ngừng nghỉ khiến tôi chỉ biết trầm trồ kinh ngạc.' Ông thực sự bị thuyết phúc và 'ngả mũ kính phục' trình độ làm phim của đạo diễn Lý Hải.


Kim Sung-soo đặc biệt dành lời khen đến bối cảnh và dụng ý bố trí không gian thực trong các khung hình. Thông thường, các phim hành động có xu hướng tạo ra một không gian có tính sân khấu, tách biệt với thực tế để tạo ra bữa tiệc hành động gói gọn trong không gian cụ thể, dễ kiểm soát. Nhưng đạo diễn Lý Hải đã chọn cách làm ngược lại. Anh mô tả các chi tiết đời thực vô cùng sống động và đặt cảnh hành động vào chính giữa không gian đó. Hiệu quả là những pha hành động có được độ chân thực lên đến tối đa.

'Lật mặt: 48h ném ta vào không gian thật của Việt Nam, nơi mà gia đình nhân vật Hiền bị bọn giang hồ truy đuổi đến nghẹt thở, người xem có thể bắt gặp được con người thật một cách rõ ràng', Kim Sung-soo nhận xét.


Ông còn nói thêm rằng vai nam chính Hiền (do Võ Thành Tâm thủ vai) đã không màng tới tính mạng, chiến đấu một mình. Diễn xuất của vợ và con gái cũng như dàn diễn viên phụ rất thu hút. Kim Sung-soo đã ví von siêu phẩm mới nhất của Lý Hải, như Die Hard phiên bản Việt Nam. Một lần nữa, yếu tố gia đình và sự hi sinh hết mình của nhân vật Hiền đã cham tới trái tim người xem.

Đạo diễn của Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 cũng từng hoãn họp 2 tiếng để thưởng thức bộ phim và rung động cùng vai diễn do Võ Thành Tâm thủ vai: 'Tôi cảm nhận được sự quan trọng của gia đình và hiểu ra thêm được nhiều điều tuyệt vời khi xem Lật mặt'.

Nhận được lời khen từ vị 'tiền bối' của thể loại hành động, Lật mặt: 48h thực sự được bảo chứng về chất lượng. Cả hai vị đạo diễn Hàn Quốc cùng đồng lòng cho rằng Lật mặt: 48h sở hữu các cảnh hành động đỉnh cao và độ hấp dẫn không thể chối cãi. Nhịp điệu nhanh, cảm xúc hồi hộp nghẹt thở được đạo diễn Lý Hải điều phối hiệu quả trong bộ phim mới nhất của mình. Lật mặt: 48h sẽ không chỉ là một phim Việt đáng xem mà còn là tác phẩm Việt có thể vươn ra thế giới.

Bom tấn hành động - hài, Lật mặt: 48h sẽ có suất chiếu sớm từ tối 14/04/2021-15/04/2021 và khởi chiếu chính thức từ ngày 16/04/2021 trên toàn quốc.

Khôi Huy

No comments