Breaking News

Tiên Nguyễn lặng thầm làm từ thiện và chung tay gánh vác công việc của Tập đoàn IPP

Saovacuocsong - Không chỉ là một mỹ nữ hàng hiệu với mác “rich kid”, Tiên Nguyễn còn khiến mọi người ngưỡng mộ bởi những hoạt động từ thiện lặng thầm, làm việc tích cực, tiếp quản 2 vị trí quan trọng của tập đoàn: Giám đốc quỹ Vì cộng đồng IPP (do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch) và chức PhóTổng giám đốc phát triển thị trường thời trang cao cấp. 

Tiên Nguyễn

Nhắc đến Tiên Nguyễn côngchúng đều nhớ ngay đến hình ảnh hàng hiệu “sang chảnh” và xuất hiện ở nhiều show diễn thời trang đẳng cấp quốc tế. Gần đây, cô đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, từ công tác thiện nguyện đến tiếp quản công việc của Tập đoàn IPP. Cô đang nỗ lực tham gia điều hành công ty và các công tác xã hội, từng bước khẳng định mình ở nhiều vị trí quan trọng, trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều bạn trẻ hiện nay. 


Thời gian gần đây, Tiên Nguyễn tích cực hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Gần nhất, tại show diễn thời trang “Thương”- phối hợp với tổng lãnh sự quán Ý TPHCM và NTK Hoàng Hải ngày18/7/2020, Tiên Nguyễn và Quỹ Vì cộng đồng IPP đóng góp số tiền 200 triệu đồng cho hai quỹ từ thiện: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thuộc Bộ lao động Thương binh và Xã hội, hỗ trợ cho các trẻ em khó khăn sau COVID-19 và Viện Truyền nhiễm Cộng Hòa Ý tại Roma, hỗ trợ chương trình phát minh vaccine ngừa COVID-19. Trước đó không lâu, vào ngày 1/6/2020, Tiên Nguyễn đại diện cho Quỹ Vì cộng đồng IPP trao tặng 500 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 thông qua Hội bảo trợ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh - Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong học tập. 


Ngày 28/4/2020, cô và gia đình thuê chuyên cơ vận chuyển 750 ngàn khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế tới Philippines, giúp chính phủ và nhân dân nước bạn chống dịch COVID-19. Với tập đoàn IPPG, vai trò Phó Tổng Giám đốc Phát triển Thời trang cao cấp, Tiên Nguyễn thường xuyên phải di chuyển rất nhiều nơi trên thế giới. Đó là những chuyến công tác dài ngày như đi Buying /xem xét nhập mẫu mã mới hay dự những tuần lễ thời trang. Được biết, trước đó các công việc trên do mẹ cô là Tổng giám đốc IPPG - doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên và đội ngũ chuyên viên mua hàng cùng giám đốc nhãn hàng, đảm nhiệm. Nhưng gần đây do khối lượng công việc của tập đoàn quá nhiều, bà Thủy Tiên đã giao hẳn cho con gái phụ trách phần việc này. Chính vì thế, dù đang rất bận tham gia khóa học Thạc sĩ Quản trị Hàng không tại trường Đại học City University of London, Tiên Nguyễn vẫn phải sắp xếp thời gian để tiếp quản công việc của gia đình. Với vị trí Phó Tổng Giám đốc phát triển thị trường, Tiên Nguyễn là người quản lý trực tiếp nhóm chuyên viên mua hàng, tham gia việc định hướng xu hướng thời trang, tham gia tìm kiếm và chọn lựa, đàm phán với các thương hiệu phù hợp mang về kinh doanh tại thị trường Việt Nam. 


Bên cạnh đó, cô còn đưa ra chiến lược mua sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng tại Việt Nam, giúp gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty. Chính vì vậy, Tiên Nguyễn là một trong những người hiểu về thị trường, hiểu về sản phẩm, về đối thủ và có chiến lược để quay vòng sản phẩm một cách tốt nhất. Tiên Nguyễn nằm trong nhóm được săn đón của các show thời trang hàng đầu thế giới về việc tham gia đánh giá các bộ sưu tập sau show diễn, định hướng xu hướng thời trang, là một trong số những Leader của team Buyer – Chuyên viên mua hàng của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 


Hiện tại, Tiên Nguyễn đang tập trung lên các kế hoạch điều hành quỹ từ thiện của tập đoàn một cách hiệu quả nhất, luôn đồng hànhvà góp sức mình, làm thật nhiều các công tác xã hội mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng... 

Theo TTVN.

No comments