Breaking News

Quỳnh Lan, Ngọc Ánh phải lòng với Phúc Lâm vì quãng trầm quá đẹp

Saovacuocsong - Ca sĩ Quỳnh Lan nhận xét Phúc Lâm đã mang đến một bản phối mới mẻ nhưng cũng rất Trần Tiền, rất ngẫu hứng. Nữ giám khảo đặc biệt thích giọng hát trầm ấm của Phúc Lâm.

Tuần này, vòng thi thứ 5 của "Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020" với chủ đề nhạc sĩ Trần Tiến sẽ thử thách 3 thí sinh đầu tiên là Phúc Lâm, Đăng Nguyên và Trương Diễm cùng những nhạc phẩm nổi tiếng mang phong cách du ca phóng khoáng. Các giám khảo trong đêm thi là danh ca Thái Châu, ca sĩ Ngọc Ánh và ca sĩ Quỳnh Lan.

Ca sĩ Ngọc Ánh

Mở đầu chương trình, 6 ca sĩ trẻ hâm nóng không khí với tiết mục tốp ca "Mặt trời bé con", một trong những ca khúc tiêu biểu của thập niên 80 và nổi tiếng cho đến tận bây giờ. Âm nhạc của nhạc sĩ Trần Tiến còn gây ấn tượng mạnh mẽ với phong cách du ca, pha trộn giữa nhạc rock hiện đại và cả những bài hát mang âm hưởng dân ca.

Danh ca Thái Châu

Ông không chỉ là tên tuổi tiêu biểu cho nền âm nhạc Việt Nam hiện đại, mà còn góp phần xây dựng một giai đoạn âm nhạc Việt Nam rực rỡ. Người có những tác phẩm mở đường cho dòng chảy nhạc Việt với nhiều bài hát được khán giả yêu thích suốt hơn 4 thập kỷ qua.

Ca sĩ Quỳnh Lan

Là người luôn yêu thích những nhạc phẩm của nhạc sĩ Trần Tiến, Phúc Lâm lựa chọn cho mình ca khúc "Ngẫu hứng sông Hồng", một bài hát gắn liền với những ký ức tuổi thơ ở Hà Nội. Đặc biệt đây còn là ca khúc mà nam ca sĩ muốn dành tặng cho mẹ anh. Phúc Lâm gây ấn tượng khi mang đến tạo hình đầy ma mị cùng trang phục đen và cách make up độc đáo. Chất giọng đẹp, có chiều sâu ở những nốt trầm của Phúc Lâm cũng được anh tận dụng tuyệt đối để mang đến một màn trình diễn hoàn hảo.

Thí sinh Phúc Lâm

Ca sĩ Quỳnh Lan nhận xét Phúc Lâm đã mang đến một bản phối mới mẻ nhưng cũng rất Trần Tiền, rất ngẫu hứng. Nữ giám khảo đặc biệt thích giọng hát trầm ấm của Phúc Lâm. danh ca Thái Châu khen ngợi nam thí sinh, anh cũng thú nhận đây là lần đầu tiên anh thưởng thức một phiên bản "Ngẫu hứng sông Hồng" rất kịch tính như thế này. Ca sĩ Ngọc Ánh tấm tắc khen ngợi những nốt trầm rất rõ và rất rền của nam ca sĩ.

"Tiếng trống Pa-ra-nưng", một sự pha trộn giữa dòng nhạc dân gian của dân tộc Chăm cùng với phong cách nhạc rock đầy ngẫu hứng, là một bài hát hơn 30 năm tuổi nhưng luôn được làm mới lại bởi những ca sĩ trẻ và lần này là sự phá cách độc đáo của ca sĩ Trương Diễm. Với một bản phối hoàn toàn mới so với bản gốc, Trương Diễm thoải mái khoe quãng giọng tốt nhất của mình cùng với những nốt luyến láy mộc mạc nhưng rất riêng của nữ ca sĩ đã hoàn toàn cuốn hút người nghe.

Thí sinh Trương Diễm

Quỳnh Lan khen ngợi thần thái biểu diễn của Trương Diễm rất tốt. Danh ca Thái Châu khẳng định nữ thí sinh đã trình diễn một ca khúc khó rất thoải mái. Nam danh ca cũng đưa ra lời khuyên để giúp Trương Diễm hoàn thiện hơn phần trình diễn của mình. Trong khi đó, ca sĩ Ngọc Ánh có phần khắc khe với Trương Diễm khi đánh giá phần luyến láy của nữ thí sinh chưa đủ “đã”.

Màn biểu diễn cuối cùng trong đêm thi đầu tiên của chủ đề nhạc sĩ Trần Tiến là “giọng Tenor hiếm” Đăng Nguyên với ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn". Chất giọng mạnh mẽ, cảm xúc và cách xử lý tinh tế những phân đoạn cao trào, bỏ nhỏ đầy điêu luyện trong ca khúc, Đăng Nguyên đã mang đến người nghe một cảm giác đầy mãnh liệt về “chiếc vòng cầu hôn” của người lính ra đi vì Tổ quốc và người con gái vẫn âm thầm chờ đợi nơi phương xa. 

Thí sinh Đăng Nguyên

Giám khảo Ngọc Ánh khẳng định đây là bài hát dành cho Đăng Nguyên vì quá phù hợp với chất giọng tuyệt vời của anh. Danh ca Thái Châu khen ngợi cách hát thông minh và sáng tạo của Đăng Nguyên, đặc biệt là phần thể hiện dạt dào cảm xúc đã hoàn toàn chinh phục nam danh ca. Trong khi đó, ca sĩ Quỳnh Lan thú nhận nếu quay trở lại 10 năm về trước, chị sẽ trao cho Đăng Nguyên “chiếc vòng cầu hôn” ấy.

Chị cũng mê mẩn chất giọng đầy tình cảm và vô cùng mãnh liệt của nam thí sinh. Quỳnh Lan cũng cho biết thêm, chị được nghe nhạc sĩ Trần Tiến hát bài hát này rất nhiều lần, thậm chí có những lúc ông hát "rất phô" nhưng lại đi thẳng vào trái tim người nghe, khiến khối người mê đắm. “Đã lâu lắm rồi tôi mới có lại cảm xúc này khi nghe Đăng Nguyên hát bài này”, Quỳnh Lan thú nhận.

"Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020" tuần sau sẽ tiếp tục với đêm nhạc Trần Tiến cùng màn dự thi của ba thí sinh còn lại là Tuyết Mai, Khánh Tiên và Henry Ngọc Thạch.

Theo TTVN.

No comments