Breaking News

Danh ca Ngọc Sơn xúc động khi xem “Nắng 3: Lời hứa của cha”

Saovacuocsong - Danh ca Ngọc Sơn đã có một trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời khi thưởng thức bộ phim “Nắng 3: Lời hứa của cha”.

Danh ca Ngọc Sơn thẳng thắn thừa nhận, ở thời điểm đạo diễn Đồng Đăng Giao mời đến xem phim “Nắng 3: Lời hứa của cha”, anh đã chuẩn bị tinh thần để góp ý cho người bạn thân lâu năm của mình về những điều thừa hoặc thiếu, những chi tiết chưa hợp lý trong phim.


Bởi bản thân anh từng học về kịch nghệ một thời gian trước khi chuyển hướng sang âm nhạc, và với mối thân tình cùng đạo diễn Đồng Đăng Giao hơn 30 năm qua, Ngọc Sơn cho rằng anh sẽ luôn góp ý chân thành với bạn của mình.

Nhưng sau cùng, Ngọc Sơn lại bị đắm chìm hoàn toàn vào thế giới của phim và cùng cười, cùng khóc với những nhân vật trong “Nắng 3: Lời hứa của cha”.

Bộ phim “Nắng” từng gây tiếng vang phòng vé năm 2016 khi khai thác câu chuyện tình mẫu tử đầy nước mắt giữa người mẹ thiểu năng Mưa (Thu Trang) và con gái Nắng (Kim Thư). Tuy nhiên, phần hai ra mắt năm 2017 lại hứng chịu nhiều chỉ trích bởi cách câu nước mắt rập khuôn.

Bởi vậy, khi thực hiện “Nắng 3: Lời hứa của cha”, đạo diễn Đồng Đăng Giao đã quyết định đưa câu chuyện rẽ theo một hướng hoàn toàn mới với những nhân vật được thay đổi.


“Nắng 3: Lời hứa của cha” xoay quanh bà mẹ đơn thân ham mê cờ bạc Quế Phương (Khả Như) và con gái Hồng Ân (Ngân Chi). Cả hai kiếm sống bằng cách gài bẫy và ăn vạ những người giàu có. Trong một lần “hành nghề”, họ vô tình đụng độ chàng bác sĩ giàu có Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn).

Lúc này, Quế Phương chợt nhận ra cô từng trải qua “tình một đêm” với Sơn từ 7 năm trước, và dẫn đến sự ra đời của chính Hồng Ân. Từ đây, cô gái lên kế hoạch buộc Tùng Sơn phải nhận lại con gái.

Tuy nhiên, chàng bác sĩ một mực phủ nhận chuyện này. Hiện anh đang có mối quan hệ tốt đẹp với nàng đồng nghiệp Thùy Linh (Oanh Kiều), cũng như chuẩn bị đi tu nghiệp ở nước ngoài. Và kể từ đó, hàng loạt tình huống dở khóc dở cười diễn ra.


Danh ca Ngọc Sơn cho rằng, đạo diễn Đồng Đăng Giao đã có trong tay một kịch bản rất tốt, có hoàn cảnh éo le cùng các nhân vật mang màu sắc của riêng mình để từ đó phát triển các tình tiết phim.

“Kịch bản phim ‘Nắng 3’ rất hay, mang đầy tính nhân văn và thể hiện đúng theo tinh thần, tình cảm của con người Việt Nam chúng ta. Người ta thường nói, mỗi con người đều có một góc khuất riêng, dù người tu hành hay kẻ phàm phu đều không ngoại lệ. Có những góc khuất vì nỗi niềm khó nói, nhưng cũng có những góc khuất bị che giấu thì lại thành tội lỗi. Và rất may là ở bộ phim này, ban đầu tưởng như góc khuất của nhân vật đã thành tội lỗi nhưng sau đó, mọi chuyện lại được hóa giải rất hay.

Đặc biệt, phim chẳng hề có một nhân vật nào thiện hay nhân vật nào ác mà hai yếu tố ấy luôn đấu tranh trong tâm trí một con người. Để rồi sau cùng, ánh sáng của sự tử tế, của sự lương thiện và tình yêu thương luôn chiến thắng”, Ngọc Sơn tâm sự.


Nam danh ca không muốn tiết lộ quá nhiều về tình tiết phim mà để khán giả tự mình ra rạp xem và cảm nhận. Tuy nhiên, anh khẳng định rằng “Nắng 3: Lời hứa của cha” thực sự là một bộ phim đáng xem, nhân văn và đầy tình người.

“Ông hoàng nhạc sến” khẳng định, không phải vì mối quan hệ với đạo diễn Đồng Đăng Giao mà anh dành nhiều lời khen. Bản thân Ngọc Sơn luôn thận trọng với những lời nhận xét và không dễ để anh khen ngợi quá nhiều. Anh chỉ nói tới cảm xúc chân thật của mình được bộ phim mang lại.

“Tôi đã có vài lần rơi nước mắt và liên tục vỗ tay trong nhiều tình huống khi xem phim. Dù từng xem rất nhiều bộ phim bom tấn của thế giới, rất mê phim điện ảnh, nhưng thật sự khi xem Nắng 3, nếu có thể, tôi không ngần ngại tặng giải Oscar cho nội dung quá nhân văn, rất Việt Nam và rất tình người của phim”, Ngọc Sơn chia sẻ.


Thêm vào đó, nam danh ca dành nhiều lời tán thưởng cho bộ ba Kiều Minh Tuấn, Khả Như và bé Ngân Chi. Đặc biệt, bé Ngân Chi tuổi còn nhỏ nhưng thể hiện cảm xúc rất sống động và khiến người xem bị cuốn vào nhân vật.

Ngọc Sơn cho rằng, trong những năm vừa qua, điện ảnh Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, dù là phim truyền hình, chiếu rạp hay các tác phẩm được chiếu mạng. Sự đầu tư bài bản, sáng tạo trong chất liệu lẫn cống hiến của dàn nghệ sĩ, ekip đã đưa điện ảnh Việt tạo được ấn tượng tốt đẹp. Bản thân Ngọc Sơn cũng rất thích điện ảnh và thường xuyên đi xem phim.


Tuy nhiên, khi được hỏi liệu anh có tham gia diễn xuất nếu nhận được lời mời từ đạo diễn Đồng Đăng Giao, Ngọc Sơn cho rằng dù không ngại đóng phim nhưng anh cần chờ đúng “cái duyên điện ảnh” của mình.

“Nắng 3: Lời hứa của cha” công chiếu từ ngày 6/3 tại tất cả cụm rạp trên toàn quốc.

Khôi Huy

No comments