Breaking News

Lan Phương bênh vực Minh Đạo về hành động ăn dơi trong gameshow nhiều năm trước

Saovacuocsong - Nữ diễn viên cho rằng Minh Đạo khá xui khi clip từ thuở nào lại bị khai quậy giữa thời điểm nhạy cảm.

Những ngày vừa qua, thông tin về tình trạng bệnh Corona đang ngày càng lan rộng khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Bên cạnh đó, việc không nắm vững kiến thức về y tế cũng như sự nhiễu loạn tin tức từ nhiều nguồn không chính thống càng khiến sự hoảng sợ tăng cao. Chỉ nói riêng ở việc thu mua khẩu trang, dung dịch rửa tay,... cũng đủ tạo ra “cơn sốt" khi giá thành tăng chóng mặt khiến không ít người bất bình nhưng vẫn phải tranh nhau mua để bảo vệ bản thân.

Trước tình trạng nhức nhối này, nữ diễn viên Lan Phương khuyên mọi người hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin xoay quanh căn bệnh nguy hiểm này để có cách phòng tránh thích hợp. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Có ai biết là việc vét sạch khẩu trang như vậy sẽ khiến những người thật sự cần nó và cũng là những người có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh nhất, như các y bác sỹ, nhân viên khách sạn, nhà hàng, tài xế… sẽ không có đủ để dùng không. Nếu mình đang thật sự khoẻ mạnh, không đến nơi đông người, không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh thì cũng không phải sợ hãi như vậy.Không chỉ sự hoang mang về dịch bệnh mà nỗi lo càng tăng thêm với một vấn nạn khác: “Tệ hơn nữa là những người bán hàng online bịa chuyện về dịch viêm phổi để câu view, để mọi người càng kinh sợ đi mua khẩu trang bằng mọi giá. Ít nhất có 2 cô gái bán online viết sai về dịch bệnh đăng facebook và nhận vô số lượt chia sẻ đã bị bắt và bị nộp phạt 10-15 triệu đồng”.

Lan Phương thẳng thắn lên án: “Nhiều người rất thích tin giật gân dễ hiểu và ngôn từ mang tính hoảng sợ, nên những thông tin như vậy luôn được chia sẻ rất nhiệt tình, rồi trở thành đề tài chém gió của những người không thật sự hiểu biết hoặc thích tin chợ trời. Rồi chính họ lại viết thành những status dễ sợ hơn để chứng tỏ sự hiểu biết không đến đâu”. Thật vậy, tình trạng này hiện đang nhan nhản khắp nơi, tạo nên việc nhiễu loạn thông tin giữa mùa dịch bệnh.

“Nàng dâu order" khuyên mọi người đặc biệt tránh tiếp xúc với người đang sốt và ho, nếu cảm thấy bản thân không khỏe thì hãy ở trong nhà. Cô chia sẻ: “Virus Corona lây qua tay dính mầm bệnh rồi đưa vào mũi, miệng, mắt hoặc thông qua hít phải dịch ho, hắt hơi của người bệnh. Luôn rửa sạch tay và tuyệt đối không đưa tay bẩn lên mặt". Bên cạnh đó, Lan Phương không quên cặn kẽ chỉ dẫn: “Ho và hắt hơi thì nhớ dùng khuỷu tay áo hoặc bằng khăn giấy che rồi vứt ngay vào thùng rác để tránh tay mình cầm vào dịch bệnh của mình và chạm vào những thứ xung quanh; sát khuẩn những thứ tay mình hay cầm nắm”.

Đặc biệt trước tình trạng mọi người đổ xô đi mua khẩu trang và lựa chọn những loại thật đắt tiền để phòng bệnh, nữ diễn viên thông tin khẩu trang y tế là đủ dùng, không cần thiết phải mua loại đắt đỏ nhưng phải sử dụng đúng cách: “Dùng 1 lần rồi bỏ đi, rửa tay trước và sau khi đeo khẩu trang, không chạm vào bề mặt khẩu trang để tránh tay mình chạm vào dịch bệnh truyền ra xung quanh hoặc tự cầm đồ ăn và lây cho chính mình (thói quen chạm tay vào mặt khẩu trang thì chắc 80% người đeo đều mắc lỗi này). Khẩu trang muốn đeo phải đeo đúng cách nếu không nguy cơ nhiễm bệnh sẽ còn cao hơn đấy”.Là một người phụ nữ của gia đình, Lan Phương cũng rất lo lắng cho người thân nên cô tìm hiểu rất kỹ và cập nhật thông tin liên tục xoay quanh virus Corona. Ý thức được sức ảnh hưởng của bản thân với công chúng, nữ diễn viên quyết định lên tiếng để phần nào trấn an tinh thần mọi người, cùng nhau an toàn vượt qua mùa dịch nguy hiểm này.

Những ngày qua, trường hợp diễn viên Minh Đạo bị chỉ trích vì clip ăn thịt dơi nhiều năm trước cũng gây nên không ít tranh cãi. Nhân đây, Lan Phương cũng lên tiếng trước vấn đề này: “Khổ thân anh diễn viên ở Đài Loan do 10 năm trước tham gia một show truyền hình thực tế phải ăn dơi mà bây giờ bị tẩy chay quá. Có phải lỗi anh ấy đâu, lỗi là ở những người sản xuất ra chương trình và thử thách anh ấy ăn món dơi mà. Là nghệ sĩ, ai tham gia gameshow chẳng phải cố gắng hoàn thành thử thách của mình chứ. Mọi người đang lo lắng hoang mang vì dịch bệnh nên cứ thấy một ai có chút liên quan là tóm lấy trách tội để trút hết sự hoang mang lo sợ của mình. Nhưng làm vậy thật tội nghiệp và không công bằng cho anh ý”.


Khôi Huy

No comments