Breaking News

Ốc Thanh Vân phản pháo cực gắt khi bị Lê Hoàng khui chuyện ở nhà xịn, đi xế sang nhờ kinh doanh

Saovacuocsong - Tham gia bán hàng online, Ốc Thanh Vân cho biết điều khiến cô đau lòng nhất chính là phải đối phó với hàng trăm những trang Facebook giả mạo tên mình để bán hàng kém chất lượng.

Trong talkshow Chuyện cuối tuần với chủ đề “Nghệ sĩ và kinh doanh” tuần này, khách mời sẽ cùng trò chuyện với đạo diễn Lê Hoàng là MC kiêm diễn viên Ốc Thanh Vân.

Mở đầu chương trình, Ốc Thanh Vân bị đạo diễn Lê Hoàng trêu: “Nghe nói ngoài bán kem trộn em còn có sạp gà ở chợ Bến Thành và có tiệm cháo lòng ở đường Triệu Việt Vương?”. Nữ MC ngay lập tức phản pháo và cho biết, cô tên là Ốc Thanh Vân nhưng không bán ốc: “Nhiều người người đến tận cửa hàng rồi gọi điện cho Vân bảo sao không thấy quán ốc nào, thế là nhân viên của Vân phải giải thích ở đây chỉ bán mỹ phẩm thôi’’.


Chia sẻ về việc các nghệ sĩ chuyển sang kinh doanh sau khi kết thúc sự nghiệp, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh có được may mắn chứng kiến nhiều thế hệ nghệ sĩ khi về già vẫn không buôn bán gì như NSND Trà Giang, Tuệ Minh, diễn viên Thế Anh, Lâm Tới… Mặc dù khi đó đi diễn chỉ lĩnh lương nhà nước, cuộc sống rất nghèo nhưng các nghệ sĩ đều không làm thêm nghề gì cả.

Sau đó, một số ít các nghệ sĩ ngoài Bắc như Bùi Bài Bình, Như Quỳnh ngoài đóng phim còn mở thêm tiệm café, tiệm bánh tại nhà. Tuy nhiên, với những nghệ sĩ này, đóng phim vẫn là chính còn kinh doanh chỉ là phụ.

Song, gần đây, anh chứng kiến hàng loạt các nghệ sĩ “đổ xô” sang kinh doanh, coi nghệ thuật và kinh doanh tương đương nhau, thậm chí có những người còn làm nghệ thuật để kinh doanh cho dễ hơn. Với Lê Hoàng, nếu các nghệ sĩ mải mê kinh doanh quá thì đam mê dành cho nghệ thuật sẽ bị xao lãng.


Về phần mình, Ốc Thanh Vân nhớ lại quãng thời gian sống chết với nghề diễn khi được đạo diễn Lê Hoàng đến xem và viết bài về vai diễn trong tác phẩm Người vợ ma của cô. Tuy nhiên, do cuộc sống và gia đình, con cái nên nữ diễn viên đã chuyển hướng sang kinh doanh để có thể chăm sóc tổ ấm tốt hơn:

Anh từng thấy em tận tâm trên sân khấu như thế nào khi em diễn vở 'Người vợ ma' như vậy. Tuy nhiên, trong vòng 5 năm trở lại đây thì em chuyển sang kinh doanh. Ban đầu, khi có bầu bé thứ 3, em bán đồ bầu. Nhưng rồi em thấy mình không thể đi vào từng sạp vải trong chợ, từng nhà may để yêu cầu thiết kế đồ như ý, vì thế em chuyển sang kinh doanh mỹ phẩm và nhận ra nó rất hợp với mình.

Tuy nhiên, không phải vì kinh doanh mà em xao lãng nghệ thuật, nghề chính của em vẫn là MC. Nhưng bởi vì em hàng ngày cứ buổi chiều là phải về đón con, rồi cho con ăn, tắm cho con, chính vì thế em không thể đi diễn hàng tối ở sân khấu được. Và vì thế em quyết định đầu tư cho mình một cửa hàng để phù hợp hơn. Tất nhiên, cửa hàng của em chưa thực sự hoành tráng nhưng nó cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình khi đón tiếp khách hàng”.


Khi được đạo diễn Lê Hoàng hỏi, nếu làm nghệ thuật mà đủ sống thì có kinh doanh không, Ốc Thanh Vân cho biết vẫn sẽ kinh doanh bởi tìm thấy mình trong đó, và vì thế không việc gì phải bỏ nghề mình yêu thích, chỉ có điều sẽ cân đối để không vì mải kinh doanh mà bỏ bê nghệ thuật.

Ngay lập tức, đạo diễn Lê Hoàng “mắng” Ốc Thanh Vân rằng đang dành quá nhiều thời gian cho kinh doanh: “Anh thì có suy nghĩ hơi thuần túy rằng, nếu nghệ sĩ được làm nghề, và nghề đó đủ nuôi sống mình thì không việc gì phải chuyển sang kinh doanh. Khi em dùng từ 'buộc phải chuyển sang kinh doanh', anh thấy trong sâu thẳm của em coi kinh doanh ngang với nghệ thuật, như vậy không hay.

Dù kinh doanh giúp mình có cơ hội tiếp xúc với khán giả nhưng anh nghĩ chẳng có gì tốt bằng một nền nghệ thuật mà các nghệ sĩ đều đủ sống mà không phải làm thêm. Như vậy nghệ thuật sẽ chuyên nghiệp và khiến xã hội phát triển tốt”.

Thanh minh cho mình, Ốc Thanh Vân cho biết cảm thấy chua xót khi thấy những nghệ sĩ có tài mà không có cơ hội làm nghề phải kinh doanh nhỏ lẻ, có người phải kiêm luôn cả nhiệm vụ ship hàng.


Trong việc kinh doanh hàng mỹ phẩm, Ốc Thanh Vân cũng gặp không ít rắc rối vì: “Nhiều người nghĩ rằng nghệ sĩ kinh doanh là thần tiên tỷ tỷ, có vấn đề gì cũng phải chịu chứ không được lên tiếng, rồi hơi một chút là than lên 'nghệ sĩ mà thế à'. Họ không hiểu nghệ sĩ cũng là người, cũng phải kinh doanh để kiếm sống”.

Nữ MC cũng nói thêm, cô còn phải đối mặt với hàng loạt những trang cá nhân mạo danh tên tuổi mình để bán hàng kém chất lượng. Ốc Thanh Vân cho biết vấn đề này ở Việt Nam rất khó giải quyết, trong khi đó tại Hàn Quốc làm rất chặt chẽ: “Nhiều người nghĩ rằng nghệ sĩ kiếm được thì thôi mình cũng kiếm thêm một chút mà không biết như vậy ảnh hưởng đến tên tuổi người khác”.

Cuối chương trình, Ốc Thanh Vân khẳng định, cô là người kinh doanh có tâm khi sang tận Hàn Quốc để tìm kiếm những mặt hàng có chất lượng nhằm đảm bảo uy tín với khách hàng. Khi bị Lê Hoàng trêu là mua được biệt thự, xế sang nhờ kinh doanh online, nữ MC phản pháo: “Em bán từng hộp phấn để mua sữa, bán từng bịch bông tẩy trang để mua tã cho con”.


Chuyện cuối tuần chủ đề “Nghệ sĩ và kinh doanh” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và MC Ốc Thanh Vân sẽ được phát sóng vào 22h10 thứ bảy, ngày 11/5/2019 trên kênh VTV9.

Theo TTVN.

No comments